Trang chủ » Súp lơ xanh có làm mất sữa không?

Súp lơ xanh có làm mất sữa không?

(14/12/2024)

Súp lơ xanh là thực phẩm được nhiều chị em nội trợ ưu tiên chọn cho bữa cơm gia đình và đây cũng là thực phẩm nhiều mẹ yêu thích. Tuy nhiên một trong những vấn đề các mẹ sau sinh băn khoăn là súp lơ xanh có làm mất sữa không?

Rate this post

Giá trị dinh dưỡng của súp lơ xanh

Súp lơ xanh có làm mất sữa không?

Súp lơ là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất xơ và các vitamin, khoáng chất quan trọng

Súp lơ xanh là loại rau giàu dinh dưỡng, chứa đủ vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất chống oxy hóa. Trong 91gr bông cải tươi có chứa các thành phần sau:

  • Calo: 31.
  • Nước: 89%.
  • Đạm: 2.5gr.
  • Carbohydrates: 6gr.
  • Đường: 1.5gr.
  • Chất xơ: 2.4gr.
  • Chất béo: 0.4gr.
  • Vitamin C: 135% RDI.
  • Vitamin A: 11% RDI.
  • Vitamin K: 116% RDI.
  • Vitamin B9 (Folate): 14% RDI.
  • Kali: 8% RDI.
  • Photpho: 6% RDI.
  • Selen: 3% RDI.

Súp lơ xanh có làm mất sữa mẹ hay không?

Súp lơ xanh có làm mất sữa không?

Ăn súp lơ sau sinh không gây mất sữa hay giảm sữa mẹ

Mặc dù súp lơ xanh là thực phẩm bổ dưỡng và được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon miệng nhưng dùng súp lơ xanh có làm mất sữa không? Ăn súp lơ xanh sau sinh không làm giảm sữa hay mất sữa mẹ mà còn hỗ trợ rất tốt trong quá trình hồi phục sức khỏe của người sản phụ.

Thành phần của súp lơ xanh giàu vitamin, protein và được coi là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cả mẹ và em bé. Mẹ có thể dùng súp lơ xanh nấu các món ngon trong khẩu phần ăn, tuy nhiên cần lưu ý chỉ nên dùng tối đa 2 bữa súp lơ/tuần. Những bữa ăn khác mẹ nên lựa chọn các loại rau củ khác để có thể đa dạng các dưỡng chất nạp vào cơ thể.

Cách ăn súp lơ khoa học cho mẹ sau sinh

Sau khi biết ăn súp lơ xanh có làm mất sữa không và tham khảo 15 món ăn gây mất sữa, mẹ đã có thể yên tâm sử dụng thực phẩm này sau sinh. Khi sử dụng súp lơ xanh, mẹ cần lưu ý một số điều sau để chế biến và dùng một cách hợp lý:

  • Không nên dùng ăn sống

Súp lơ xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu ăn sống loại rau này sẽ gây ra nhiều vấn đề tiêu hóa như đau bụng, khó tiêu, đầy hơi chướng bụng.. Đặc biệt mẹ bị các bệnh liên quan tới dạ dày ăn súp lơ sống sẽ khiến bệnh nặng và khó điều trị hơn. Mẹ chỉ nên ăn súp lơ đã được nấu chín.

Súp lơ xanh có làm mất sữa không?

Mẹ sau sinh nên ăn súp lơ được nấu chín thay vì ăn súp lơ sống

  • Không chế biến ở đun chín quá kĩ

Súp lơ xanh là loại rau được khuyến nghị không nên đun nấu ở nhiệt độ cao quá lâu. Nếu để quá lửa, súp lơ sẽ chuyển qua màu úa và đó là dấu hiệu hàm lượng các vitamin trong thực phẩm này đã bị mất đi. Mẹ nên nhớ để xào nấu súp lơ ở nhiệt độ và thời gian vừa đủ để kiểm soát độ chín tới của thực phẩm.

  • Không ăn quá nhiều

Để phát huy công dụng tốt nhất của súp lơ xanh, mẹ sau sinh không nên ăn quá thường xuyên mà cần đan xen với nhiều thực phẩm bổ dưỡng khác. Chỉ nên ăn 2 bữa/tuần để cơ thể hấp thu vừa đủ lượng vitamin C và chất xơ cao của súp lơ, tránh gây đau bụng, đầy hơi.

  • Chọn ăn súp lơ theo từng vụ

Súp lơ ngon và giàu dinh dưỡng nhất khi vào đúng mùa trong khoảng tháng 9 đến tháng 11. Ngoài ra các tháng khác súp lơ được phun thuốc bảo vệ thực vật hay chất kích thích mọc nhanh. Mẹ sau sinh nên ăn súp lơ đúng mùa để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Mẹ cũng nên tìm mua súp lơ tại các siêu thị và chợ uy tín để chọn ra sản phẩm chất lượng.

Ngoài việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, ngon miệng với các thực phẩm tươi ngon, các sản phụ đừng quên bổ sung sắt và canxi cho mẹ sau sinh. Chế độ ăn khoa học kết hợp sử dụng viên uống đúng cách sẽ giúp phòng tránh tình trạng thiếu máu, thiếu canxi cũng như hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau sinh cho mẹ hiệu quả.

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho mẹ sau sinh

Viên uống sắt và canxi cho mẹ sau sinh – nhập khẩu từ Châu Âu

Trên đây là những thông tin giúp mẹ tìm hiểu rõ hơn về súp lơ xanh, biết được ăn súp lơ xanh có làm mất sữa không và cần lưu ý gì khi sử dụng thực phẩm này để mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho mẹ và em bé bú mẹ. Súp lơ xanh có thể chế biến thành rất nhiều món ăn: món xào, luộc, nấu canh… mẹ hãy thay đổi thực đơn đa dạng để đổi món mỗi ngày, giúp mẹ có bữa ăn luôn ngon miệng nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36