Trang chủ » Sinh mổ có ăn được rau đay không?

Sinh mổ có ăn được rau đay không?

(17/12/2024)

Rau đây là loại rau dân dã, có giá trị dinh dưỡng cao mà lại dễ tìm mua, giá rẻ. Các món canh từ rau đay là món ưa thích của nhiều ngườiVậy các mẹ sinh mổ có ăn được rau đay không?

Rate this post

Rau đay là rau gì? Giá trị dinh dưỡng ở trong rau đay

Rau đay chia ra làm hai loại là rau đay trắng và rau đay đỏ. Lá cây rau đay màu xanh đậm và ở mép có răng cưa. Trong 100gr rau đay có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng gồm có:

  • Calo: 3,54 calo.
  • Vitamin A 225µg.
  • Vitamin B6 0,469mg.
  • Vitamin C 28,7 mg.
  • Sắt 0,09mg.
  • Kali 8,08mg.
  • Kẽm: 0,0 2 mg.
  • Đồng: 0,02 mg.
  • Natri: 0,42 mg.
  • Mangan: 0,04mg.
  • Phốt pho: 0,02mg.

Sinh mổ có ăn được rau đay không?

Rau đay là loại rau có chứa nhiều khoáng chất quan trọng với cơ thể

Những công dụng của rau đay với sức khỏe

Rau đay là thực phẩm giàu dinh dưỡng và mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một số lợi ích của rau đay được khoa học chứng minh gồm có:

  • Chống viêm: Rau đay có khả năng giảm viêm nhiễm nhờ vào thành phần phytonutrient và chất chống oxy hóa dồi dào. Ăn rau đay giúp giảm nguy cơ bị bệnh viêm nhiễm như viêm nhiễm khớp, viêm nhiễm dạ dày, viêm loét đường tiêu hóa..
  • Giúp xương chắc khỏe: Rau đay dồi dào vitamin K là dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe hệ xương. Vitamin K giúp xương chắc khỏe và phòng ngừa nguy cơ bị loãng xương.
  • Lợi sữa và giảm táo bón: Ăn rau đay bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cho sức khỏe mẹ sau sinh, giúp mẹ lợi sữa và giảm nguy cơ bị táo bón.
  • Giải nhiệt: Rau đay có tính hàn, do đó thường được dùng trong các bài thuốc điều trị chứng nóng trong người.
  • Ngăn ngừa thiếu máu: Bổ sung rau đay cung cấp hàm lượng sắt cao, giúp phòng ngừa tình trạng thiếu máu, giảm nguy cơ gặp các vấn đề liên quan tới thiếu máu.

Các mẹ sinh mổ có ăn được rau đay không?

Sinh mổ có ăn được rau đay không?

Các sản phụ sinh mổ có thể ăn rau đay nhưng cần ăn với lượng vừa đủ

Rau đay vị ngọt, tính hàn, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, nhuận tràng, kháng viêm, lợi sữa.. Vậy các mẹ sinh mổ có ăn được rau đay không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ sinh mổ có thể ăn rau đay nhưng cần ăn với lượng vừa đủ.

Trong tuần đầu tiên sau sinh mổ, mẹ có thể ăn 1 bữa rau đay với khoảng150-200gr. Trong tuần kế tiếp, mẹ có thể ăn rau đay 2 lần/tuần với khoảng 200-250gr rau đay/ngày. Ăn rau đay không chỉ kích thích sản sinh nhiều sữa mẹ hơn mà còn tăng hàm lượng chất béo trong sữa mẹ, cung cấp dòng sữa bổ dưỡng.

Các món ăn ngon miệng với rau đay cho mẹ sau sinh

Bổ sung rau đay vào chế độ dinh dưỡng giúp mẹ có bữa cơm ngon miệng cũng như tận dụng được những lợi ích mà thực phẩm này mang lại. Mẹ có thể tham khảo và nấu các món ngon từ rau đay như sau:

Canh rau đay nấu tôm

Sinh mổ có ăn được rau đay không?

Canh rau đay nấu tôm hấp dẫn bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 bó rau đay.
  • 150gr tôm.
  • Hành tỏi băm nhuyễn
  • Gia vị.

Sơ chế nguyên liệu:

  • Rau đay mang đi rửa sạch và ngâm nước muối loãng 10-15 phút.
  • Thái rau thành miếng sao cho vừa ăn.
  • Tôm khứa dọc lưng, bỏ phần chỉ đen trên lưng.
  • Mang giã nát tôm và ướp với chút hạt nêm trong 10 phút.

Cách làm:

  • Phi thơm hành tỏi và thêm tôm vào đảo đều.
  • Khi tôm săn cho đủ lượng nước vào nồi.
  • Nước sôi thì thêm rau đay nấu khoảng 3 phút .
  • Nêm gia vị vừa ăn.

Canh rau đay thịt bằm

Sinh mổ có ăn được rau đay không?

Canh rau đay thịt bằm ngon miệng dễ thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 bó rau đay.
  • 1 quả mướp.
  • 100gr nấm đùi gà.
  • 100gr thịt heo.
  • Hành tím, tỏi.
  • Gia vị.

Sơ chế nguyên liệu:

  • Rau đay nhặt sạch, sau đó rửa với nước và để cho ráo.
  • Nấm đùi gà rửa cho sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Mướp gọt vỏ, rửa sạch để ráo nước và sau đó thái miếng.
  • Hành tím lột vỏ và băm nhuyễn.
  • Thịt bằm ướp gia vị và hành tím trong 15 phút.

Cách làm:

  • Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn sau đó phi thơm hành tím.
  • Thêm thịt bằm đã ướp đảo nhanh tay tới khi thịt săn lại.
  • Đổ 1 lít nước sôi vào nồi, sau đó cho mướp và nấm vào, nấu sôi thì nêm lại gia vị.
  • Cuối cùng thêm rau đay vào nấu tới khi canh sôi thì tắt bếp.

Xây dựng một thực đơn dinh dưỡng giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất sẽ giúp mẹ sau sinh tiêu hóa hiệu quả hơn, hỗ trợ sự phục hồi sức khỏe. Các sản phụ nên ăn đủ bữa, dành nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi cũng như bổ sung đủ sắt canxi DHA cho mẹ sau sinh để cơ thể phục hồi, phòng ngừa tình trạng thiếu chất sau sinh và hỗ trợ tối ưu cho quá trình tiết sữa!

Viên sắt, canxi, DHA Vitamin tổng hợp cho mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu

Viên sắt, canxi, DHA Vitamin tổng hợp cho mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu

Rau đay là thực phẩm bổ dưỡng đối với mẹ sau sinh, mẹ có thể bổ sung loại rau này trong thực đơn bữa sáng cho mẹ sau sinh mổ hoặc chế biến các món ăn ngon miệng tron bữa trưa, bữa tối. Hy vọng bài viết trên đã giúp mẹ làm rõ “Sinh mổ có ăn được rau đay không” và biết các món ăn từ rau đay nấu thế nào hấp dẫn.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36