Trang chủ » Sau sinh mổ ăn rau tần ô được không?

Sau sinh mổ ăn rau tần ô được không?

(17/12/2024)

Rau tần ô là loại rau thường được dùng để nấu canh hay ăn lẩu, có vị mát, hơi đắng. Rất nhiều người yêu thích loại rau này bởi những lợi ích mà rau tần ô mang lại. Vậy với các sản phụ thì sau sinh mổ ăn rau tần ô được không?

Rate this post

Thành phần dinh dưỡng của rau tần ô

Rau tần ô hay còn gọi là rau cải cúc, cúc tần ô, cải chân vịt, đồng cao. Loại rau này có vị hơi đắng nhưng khi nhai kỹ lại thấy vị ngọt dịu mát. Rau tần ô có mùi thơm đặc trưng, tính mát, ăn vào giúp giải nhiệt rất tốt. Trong 100gr rau tần ô chứa các thành phần dinh dưỡng như sau:

  • Năng lượng: 20kcal.
  • Lipid: 0,1gr.
  • Natri: 53mg.
  • Kali: 569mg.
  • Carbohydrate: 4,3gr.
  • Chất xơ: 2,3gr.
  • Đường: 2gr.
  • Protein: 1,6gr.
  • Vitamin C: 23,9mg.
  • Canxi: 69mg.
  • Sắt: 3,7mg.
  • Magie: 18mg.

Sau sinh mổ ăn rau tần ô được không?

Rau tần ô là loại rau giàu dinh dưỡng giúp giải nhiệt cơ thể rất tốt

Sản phụ sau sinh mổ ăn rau tần ô được không?

Nhiều mẹ bỉm băn khoăn sau sinh mổ ăn rau tần ô được không? Mẹ đừng lo lắng, mẹ sau sinh thường hay sinh mổ đều có thể ăn rau tần ô. Các thành phần dinh dưỡng như kẽm, magie, lysine, chất xơ, sắt, canxi, protein.. trong rau tần ô giúp các mẹ bỉm làm đẹp da, thư giãn, hỗ trợ giảm béo, cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm đau đầu, nhuận tràng, lợi tiểu, đẩy nhanh quá trình hồi phục sau sinh và giúp mẹ có sức khỏe tốt để chăm sóc bé yêu lớn khỏe.

Những điều cần chú ý khi mẹ sau sinh mổ ăn rau tần ô

Các bà đẻ có thể ăn rau tần ô, tuy nhiên khi dùng thực phẩm này mẹ cần lưu ý một số điều sau:

  • Chỉ nên mua rau tần ô chọn rau tươi non, không bị dập nát, thối hay có sâu bệnh. Trước khi nấu mẹ nên ngâm rau trong nước muối loãng 10-15 phút để loại bỏ  bụi bẩn, hóa chất, vi khuẩn.
  • Không nên vò rau khi rửa để tránh giảm đi lượng vitamin và dinh dưỡng trong thực phẩm.
  • Rau tần ô có tính hàn, mẹ nên nấu cùng gia vị có vị nóng (gừng, tiêu, tỏi), cay để hạn chế tính hàn của rau.
  • Không nấu rau tần ô chín quá kỹ để không làm giảm chất dinh dưỡng có lợi trong rau.
  • Chỉ nên ăn rau tần ô với lượng vừa đủ, tránh lạm dụng ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, bị đầy bụng khó tiêu.
  • Những mẹ bỉm cơ địa lạnh hoặc đang tiêu chảy không nên ăn nhiều rau tần ô bởi rau này tính mát, ăn vào sẽ làm bệnh nặng hơn.

Gợi ý các món ăn bổ dưỡng từ rau tần ô cho mẹ sinh mổ

Dưới đây là các món ăn bổ dưỡng từ rau tần ô mà mẹ sinh mổ có thể tham khảo và chế biến bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng:

Rau tần ô nấu tôm

Sau sinh mổ ăn rau tần ô được không?

Món rau tần ô nấu tôm ngon miệng

Món canh rau tần ô nấu tôm có mùi thơm và hương vị đặc trưng, giúp giải nhiệt cơ thể rất tốt.

Chuẩn bị: 100gr tôm, 1 bó rau tần ô và gia vị.

Thực hiện:

  • Sơ chế nguyên liệu, rửa rau tần ô nhiều lần với nước để cho ráo nước. Tôm lột vỏ sau đó giã nhuyễn.
  • Ướp tôm với gia vị, bột nêm với chút hành tỏi băm.
  • Đặt lưng nồi nước lên bếp và đun, khi nước sôi thì thả rau vào nấu cùng tôm nặn tròn.
  • Nêm lại gia vị vừa ăn, đợi nước sôi lần nữa thì tắt bếp.

Thịt lợn xào rau tần ô

Sau sinh mổ ăn rau tần ô được không?

Thịt lợn xào rau tần ô hấp dẫn dễ làm

Món thịt lợn xào rau tần ô cũng là món ngon mẹ có thể thử, không gây ngán mà lại bổ dưỡng đổi món rất tốt.

Chuẩn bị: 200gr thịt lợn, 1 bó rau tần ô, hành tỏi, gia vị thường dùng.

Thực hiện:

  • Rau tần ô mang đi rửa sạch và để vào rổ cho ráo nước. Thịt lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm và cho thịt lợn xào cùng. Nêm gia vị để thịt ngấm ngon hơn.
  • Khi thịt đã chín sơ, mẹ cho thêm rau tần ô cắt khúc vào chảo, xào lửa lớn trong 3 phút, sau đó bày món ăn ra đĩa.

Sức khỏe của mẹ sinh mổ thường phục hồi chậm hơn so với mẹ sinh thường bởi sinh mổ khiến mẹ bị mất sức, mất máu nhiều hơn. Do đó, mẹ cần lưu ý nghỉ ngơi đầy đủ, thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học cũng như tăng cường đủ sắt canxi DHA cho mẹ sau sinh để hỗ trợ cơ thể sớm phục hồi nhanh chóng và tạo ra dòng sữa mẹ bổ dưỡng.

Viên sắt, canxi, DHA Vitamin tổng hợp cho mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu

Viên sắt, canxi, DHA Vitamin tổng hợp cho mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu

Những thông tin trên đã giúp mẹ giải đáp băn khoăn sau sinh mổ ăn rau tần ô được không và các món ăn từ rau tần ô ngon miệng thế nào. Để cung cấp đủ chất dinh dưỡng, các mẹ bỉm cần lên thực đơn bữa sáng cho mẹ sau sinh mổ ngon miệng, ăn trưa và ăn tối đủ bữa mỗi ngày.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36