Trang chủ » Sau sinh mổ ăn rau cải ngọt được không?

Sau sinh mổ ăn rau cải ngọt được không?

(19/12/2024)

Cải ngọt là loại rau xanh phổ biến và có vị ngọt thanh đặc trưng. Thực phẩm này không chỉ dễ ăn mà còn mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy các sản phụ sau sinh mổ ăn rau cải ngọt được không?

Rate this post

Giá trị dinh dưỡng của rau cải ngọt

Sau sinh mổ ăn rau cải ngọt được không?

Cải ngọt là loại rau mọng nước, có hương vị đặc trưng và giàu dinh dưỡng

Rau cải ngọt là loại rau thân thảo, có chiều cao trung bình từ 16-20cm, thân cây màu trắng, hình tròn, mọng nước. Cải ngọt có thể được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng và giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Trong 100gr cải ngọt có chứa các chất dinh dưỡng như:

  • Canxi: 61mg.
  • Protein: 1.1gr.
  • Carbohydrate: 2.1gr.
  • Carotene: 0.01mg.
  • Sắt: 0.5mg.
  • Photpho: 37mg.
  • Axit ascorbic C: 20mg.
  • Vitamin B1 (thiamin): 0.02mg.
  • Vitamin B2 (Riboflavin): 0.04mg.
  • Vitamin B3 (Niacin): 0.3mg.

Sản phụ sau sinh mổ ăn rau cải ngọt được không?

Sau sinh mổ ăn rau cải ngọt được không?

Sản phụ sinh mổ có thể ăn rau cải ngọt để tăng cường sức khỏe

Cải ngọt là loại rau phổ biến và được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như món xào, luộc. Vậy các sản phụ sau sinh mổ ăn rau cải ngọt được không? Mẹ sinh mổ hoàn toàn có thể ăn rau cải ngọt để tận dụng những lợi ích mà thực phẩm này mang lại, cụ thể:

  • Hàm lượng chất xơ, vitamin K, lipid trong thành phần rau cải ngọt giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, từ đó ngăn ngừa táo bón và trĩ cho mẹ sau sinh.
  • Hoạt chất allyl isothiocyanate của rau cải ngọt giúp ngừa ung thư hiệu quả nhờ vào cơ chế ngăn chặn sự phát triển của các tế bào gốc tự do (là tác nhân hàng đầu gây bệnh ung thư).
  • Thành phần vitamin C, vitamin K trong rau cải ngọt giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, giảm nguy cơ khiến mẹ bị bệnh vặt sau sinh.

Cách lựa chọn cải ngọt tươi ngon chất lượng

Sau sinh mổ ăn rau cải ngọt được không?

Mẹ nên chọn mua rau cải ngọt lá to không có sâu, không có đốm đen

Để chọn lựa rau cải ngọt tươi ngon, chất lượng, các mẹ bỉm nên tập trung về màu sắc và hình dáng của rau khi mua như sau:

  • Màu sắc: Chọn rau cải ngọt màu xanh sẫm, sáng màu và lá không có các đốm đen.
  • Hình dáng: Rau cải ngọt chọn mua rau lá to, không có các lỗ hổng do sâu ăn.

Mẹ nên mua rau cải ngọt xanh, tươi từ các điểm bán rau an toàn, chất lượng, đảm bảo không lẫn hóa chất và thuốc trừ sâu. Không mua rau héo úa bởi hàm lượng dinh dưỡng đã bị giảm sút.

Những đối tượng cần cẩn trọng khi ăn các loại rau cải

Với những mẹ bỉm gặp tình trạng sau đây, các loại rau họ cải không phải là thực phẩm lý tưởng để bổ sung trong bữa cơm hàng ngày, mẹ cần lưu ý:

  • Sản phụ bị trào ngược dạ dày hay dị ứng, khó tiêu với các loại rau họ cải không nên dùng cải thảo. Thành phần indol có trong rau cải thảo có thể làm giảm tác dụng của một số thuốc giảm đau có chứa acetaminophen.
  • Sản phụ bị sỏi thận cần hạn chế ăn rau cải chứa acid oxalic bởi các acid oxalic sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu canxi và kẽm .
  • Sản phụ bị đau dạ dày hay chướng bụng, đầy bụng không nên ăn rau cải để tránh sinh nhiều khí, gây đầy bụng.
  • Sản phụ mới sinh bị táo bón, tiểu ít không nên ăn bắp cải sống hay dưa bắp cải muối mà cần phải nấu chín. Rau bắp cái có chứa lượng nhỏ Goitrin, có tác dụng chống oxy hóa nhưng lại có thể gây bướu cổ. Do đó, những mẹ bị rối loạn tuyến giáp hoặc bướu cổ không nên sử dụng rau bắp cải nhiều.

Xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học, đủ chất là điều cần thiết để giúp mẹ tăng cường sức khỏe, hỗ trợ sự hồi phục sau sinh mổ. Ngoài việc ăn đủ 3 bữa chính và 2-3 bữa phụ mỗi ngày, mẹ nên chú ý bổ sung đầy đủ sắt canxi DHA cho mẹ sau sinh qua viên uống. Duy trì bổ sung các viên uống là cách giúp mẹ đáp ứng nhu cầu về vi chất tăng cao trong giai đoạn cho con bú, cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt cho sữa mẹ và phòng tránh tình trạng thiếu chất sau sinh.

Viên sắt, canxi, DHA Vitamin tổng hợp cho mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu

Viên sắt, canxi, DHA Vitamin tổng hợp cho mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu

Vậy là bài viết trên đã cung cấp những thông tin giúp mẹ trả lời câu hỏi “Sau sinh mổ ăn rau cải ngọt được không” và trong trương hợp nào nên tránh ăn các rau họ cải để đảm bảo sức khỏe. Rau cải ngọt là loại rau có hương vị đặc trưng, ngon miệng mà mẹ bỉm có thể thêm ngay vào bữa sáng cho mẹ sau sinh mổ hoặc bổ sung trong bữa trưa, bữa tối để nâng cao sức khỏe hiệu quả.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36