Trang chủ » Sau sinh ăn xúc xích được không?

Sau sinh ăn xúc xích được không?

(17/11/2023)

Xúc xích là món ăn ưa thích của nhiều người, trong đó có các mẹ sau sinh. Vậy sau sinh ăn xúc xích được không, liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ và bé hay không?

Rate this post

Sau sinh ăn xúc xích được không?

Xúc xích là món ăn truyền thống ở châu Âu, hiện nay trên thị trường có hai loại là xúc xích tươi và xúc xích tiệt trùng. Xúc xích tươi vì thanh trùng ở nhiệt độ thấp nên có thời hạn ngắn. Xúc xích tiệt trùng đã được tiêu diệt hết các vi sinh vật nên có thời gian bảo quản lâu. Do tính tiện lợi và dễ chế biến, nên xúc xích tiệt trùng phổ biến hơn.

Nhiều mẹ rất muốn ăn món ăn thơm ngon này nhưng không biết sau sinh ăn xúc xích được không? Xúc xích là món ăn vặt được nhiều người yêu thích vì luôn mang đến cảm giác ngon miệng.

Mẹ sau sinh có thể ăn xúc xích nhưng nên hạn chế dù là xúc xích rán hay xúc xích ăn liền. Bởi đây là món ăn được làm từ thịt nhiều mỡ, hóa chất, chất phụ gia, chất bảo quản… Do đó, xúc xích không tốt cho cơ thể mẹ sau sinh. Tốt nhất mẹ nên hạn chế ăn, và nếu ăn chỉ ăn những loại xúc xích tự làm, không chứa chất phụ gia và bảo quản.

Do đó, với câu hỏi “Sau sinh ăn xúc xích được không?” thì câu trả lời là mẹ sau sinh có thể ăn xúc xích nhưng nên hạn chế mẹ nhé. Đối với xúc xích rán thì mẹ càng nên tránh xa, bởi các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mẹ cũng như dạ dày và hệ tiêu hóa của bé. 

Sau sinh ăn xúc xích được không?

Xúc xích là món ăn được nhiều người ưa chuộng, trong đó có mẹ sau sinh

Những tác hại khi mẹ sau sinh ăn nhiều xúc xích

Mẹ ăn quá nhiều xúc xích có thể gây ra những tác hại sau đây, mẹ cần chú ý:

  • Nguy cơ béo phì, bệnh tim mạch, huyết áp:

Trong xúc xích có chứa một hàm lượng khá lớn chất béo bão hòa. Đây là loại chất béo không tốt cho cơ thể, do đó phụ nữ sau sinh nếu nạp vào cơ thể chất này quá nhiều sẽ có nguy cơ bị béo phì hoặc các bệnh liên quan đến tim mạch, tăng huyết áp…

  • Gây tích nước:

Trong xúc xích có hàm lượng lớn natri, ước tính có khoảng 600 mg. Do đó, mẹ sau sinh ăn nhiều xúc xích có thể khiến cơ thể mẹ bị thừa muối, dẫn đến nguy cơ gây tích nước, bị phù tay chân hoặc ảnh hưởng xấu đến tim mạch.

  • Có thể gây ung thư:

Trong xúc xích chứa một lượng muối nitrite có thể gây phản ứng oxy hóa ở dạ dày và đường ruột, gây ảnh hưởng đến chức năng hô hấp, thiếu máu, hoặc nguy hiểm hơn là ung thư. Nhiều nghiên cứu chỉ ra trẻ nhỏ ăn nhiều chất nitrite sẽ bị xanh xao, ốm yếu nên mẹ sau sinh nên loại trừ món ăn này ra khỏi thực đơn để tránh ảnh hưởng xấu đến bé yêu mẹ nhé!

Những món ăn cho mẹ sau sinh

Nhiều mẹ vẫn đang băn khoăn sau sinh bao lâu thì ăn uống bình thường, sau sinh mẹ nên ăn gì? Sau sinh, cơ thể mẹ cần được bổ sung đầy đủ dưỡng chất, giúp mẹ mau chóng hồi phục sức khỏe, giúp lợi sữa cho bé bú. Chế độ ăn của mẹ cần loại bỏ những món ăn vặt có hại như xúc xích, cà phê, đồ ăn nhanh,… thay vào đó mẹ cần bổ sung những món sau đây:

  • Hạt ngũ cốc:

Các loại hạt như óc chó, hạt điều, mắc ca, đậu nành rang… không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng nên thay vì ăn xúc xích, mẹ có thể bổ sung hạt ngũ cốc vào danh sách ăn vặt nhé!

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt ngũ cốc không chỉ giàu vitamin, protein, chất xơ mà còn chứa nhiều loại axit béo như omega 3 rất tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ. Do đó, mẹ nên tích cực ăn thực phẩm này để mang lại hiệu quả cho cả mẹ và bé yêu.

Sau sinh ăn xúc xích được không?

Mẹ sau sinh ăn hạt ngũ cốc tốt cho sức khỏe

  • Yến mạch:

Yến mạch là thực phẩm chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như kẽm, mangan, canxi, chất xơ hòa tan và một lượng lớn vitamin B. Mẹ sau sinh ăn yến mạch có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể, cải thiện tâm trạng, ngăn ngừa căng thẳng, trầm cảm sau sinh,… Ngoài ra, yến mạch còn có công dụng tuyệt vời trong việc lợi sữa. Do đó, mẹ bổ sung yến mạch vào bữa phụ là giải pháp hiệu quả để cả bé và mẹ luôn khỏe mạnh.

  • Ngô: 

Ngô là món ăn khá tiện lợi và bổ dưỡng mà mẹ sau sinh có thế sử dụng. Chỉ cần 1 bắp ngô luộc vào bữa phụ, mẹ có thể vừa giảm cảm giác thèm ăn vừa đủ dưỡng chất cho cơ thể. Bởi nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong ngô luộc chứa Kali, Vitamin C, Protein, Niacin cần thiết cho mẹ và Omega 3 tốt cho não bộ của bé.

  • Khoai lang:

Khoai lang chính là một gợi ý hay cho các mẹ muốn ăn các món ăn giàu chất xơ. Nhờ lượng Carbohydrate và vitamin A, B, C, chất xơ dồi dào nên mẹ ăn khoai lang có thể cung cấp nguồn dưỡng chất để phục hồi sức khỏe và duy trì nguồn sữa cho bé.

Ngoài những món ăn trên, mẹ cũng cần cân đối dinh dưỡng cho cơ thể một cách khoa học và hợp lý nhất. Với những mẹ sau sinh, việc kết hợp chế độ ăn khoa học cùng với bổ sung dưỡng chất qua viên uống: canxi, sắt cho mẹ sau sinh, DHA,… giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất của mẹ cân đối nhất!

Viên sắt cho mẹ sau sinh

Viên sắt cho mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu

Hy vọng với lời giải đáp cho “Sau sinh ăn xúc xích được không?” và những gợi ý cho về các món ăn vặt mẹ có thể ăn trong thời gian sau sinh sẽ giúp mẹ có thể xây dựng chế độ dinh dưỡng sau sinh thật khoa học và cân đối.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn