(08/11/2023)
Đậu bắp là một thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, chất xơ, vitamin C, K… tốt cho sức khỏe. Vậy, phụ nữ sau sinh ăn đậu bắp được không?
Đậu bắp là thực phẩm lành tính chứa nhiều dinh dưỡng
Đậu bắp (hay mướp tây) là loại cây có xuất xứ từ Ấn Độ, quả đậu bắp dáng dài, có dạng nang và nhiều hạt. Đây là loại quả rất được ưa chuộng hiện nay bởi không chỉ có mùi vị độc đáo mà còn mang đến giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe.
Theo nghiên cứu của viện dinh dưỡng, đậu bắp giống như một loại rau xanh với hàm lượng dinh dưỡng cao, trong 100g đậu bắp chứa:
Đậu bắp là loại rau quả rất tốt cho mẹ sau sinh và cả mẹ bầu. Mẹ sau sinh hoàn toàn có thể thêm thực phẩm này vào chế độ ăn của mình. Ăn đậu bắp còn mang lại nhiều lợi ích cho mẹ sau sinh:
Chất nhầy và chất xơ trong đậu bắp giúp cân bằng và điều chỉnh hàm lượng đường huyết bằng cách điều hòa sự hấp thu của chúng từ ruột non.
Mẹ sau sinh ăn đậu bắp giúp chống ung thư và bệnh về tim mạch
Theo nghiên cứu của Bộ y tế, với những người vừa sinh con sẽ có khả năng bị ung thư tử cung hay ung thư buồng trứng cao hơn so với người bình thường. Đậu bắp chứa nhiều các axít folic – một trong số những chất giúp nuôi dưỡng nhiều vi sinh vật có lợi giúp nâng cao khả năng kháng ung thư cho cơ thể.
Bên cạnh đó, đây cũng là loại thực phẩm có tính mát, dễ hấp thu, có hiệu quả trong việc phòng bệnh tim mạch.
Chất xơ trong đậu bắp giúp hấp thu nước. Nhờ đó có tác dụng ngăn ngừa táo bón, khó tiêu cho mẹ sau sinh. Đặc biệt, chất nhầy có trong đậu bắp còn có tác dụng bôi trơn hệ thống ruột, ngăn ngừa bệnh trĩ, cải thiện tiêu hóa – một trong những vấn đề mà nhiều chị em gặp phải sau sinh.
Sau khi sinh, mẹ thường lo lắng vì một cơ thể nặng nề mà không biết cách nào giảm cân trong khi nhịn ăn có thể ảnh hưởng đến con yêu. Đừng quá lo lắng bởi đậu bắp sẽ giúp các mẹ giải quyết hết những vấn đề về cân nặng. Với lượng chất xơ dồi dào bao gồm cả chất xơ hòa tan và không hòa tan, cùng lượng calorie thấp nên đậu bắp là nguồn dinh dưỡng lý tưởng cho các mẹ sinh xong đang muốn giảm cân.
Ngoài ra, với các mẹ sau sinh xuất hiện tình trạng rụng tóc, khô da,… thì việc ăn đậu bắp cũng giúp mẹ cải thiện đáng kể tình trạng này.
*Chú ý:
Trong đậu bắp có chứa nhiều chất nhớt nên khi nấu chín sẽ khiến nhiều người không thích ăn. Và để cải thiện vẫn đề này, giúp chị em phụ nữ ăn ngon miệng hơn thì cần kết hợp chế biến với các thực phẩm tươi khác. Một số món ăn ngon và bổ dưỡng mẹ có thể chế biến như là: thịt cuộn đậu bắp, canh chua nấu đậu bắp, đậu bắp xào tỏi, đậu bắp sốt cà, đậu bắp luộc chấm chao…
Như vậy, phụ nữ sau sinh hoàn toàn có thể thêm đậu bắp vào thực đơn dinh dưỡng hằng tuần của mình. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, mẹ cũng đừng quên tìm hiểu bổ sung các vi chất dinh dưỡng cần thiết như là sắt axit folic, kẽm, vitamin d3, DHA, viên uống canxi hữu cơ cho mẹ sau sinh để giúp cơ thể có đủ dưỡng chất cần thiết, phục hồi sức khỏe, giúp xương chắc khỏe hơn sau sinh. Nếu chưa biết cách sử dụng sao cho đúng, đừng ngần ngại hỏi ý kiến các chuyên gia và bác sĩ mẹ nhé!
Canxi cho mẹ sau sinh nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu
Trong quá trình bổ sung canxi sau sinh, lo lắng quên uống canxi 1 ngày có sao không thì câu trả lời là không. Bởi các chuyên gia cho biết quên uống 1 ngày sẽ không gây ảnh hưởng gì về sức khỏe cho mẹ cả. Tuy nhiên, mẹ không nên để tình trạng quên uống xảy ra thường xuyên để tránh ảnh hưởng đến quá trình bổ sung vi chất của cơ thể!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ