(07/07/2024)
Sau sinh ăn bún gạo lứt được không? Bún gạo lứt là sản phẩm sản xuất từ gạo lứt- thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Tương tự với các loại bún khác, bún gạo lứt chứa các thành phần bao gồm tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ và các loại vitamin. Trong quá trình chế biến, nhờ có lớp cám nên bún gạo lứt vẫn giữ được nhiều chất dinh dưỡng quan trọng có lợi cho sức khỏe như: các loại vitamin nhóm B (vitamin B1, B2, B3, B6, B9), para aminobenzoic (PABA) và một số nguyên tố vi lượng khác như canxi, sắt, magie, glutathione, kali, natri, selen.
Theo nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g gạo lứt chứa khoảng 110,9 calo ít hơn so với gạo trắng (chứa 130 calo). Khi gạo lứt được chế biến thành bún gạo lứt thì trong 100g bún gạo lứt sẽ cung cấp khoảng 320-350 calo. Chỉ số calo trong bún gạo lứt còn tùy theo từng loại gạo lứt như:
Theo số liệu, bún gạo lứt đen chứa hàm lượng calo ít hơn so với bún gạo lứt đỏ, bún gạo lứt đen cũng có độ dai và dẻo hơn so với bún gạo lứt đỏ. Tuy nhiên, bún gạo lứt đỏ lại chứa lượng chất xơ và chất đạm cao hơn so với bún gạo lứt đen.
Gạo lứt chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe
Như đã biết, bún gạo lứt chứa lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vậy sau sinh ăn bún gạo lứt được không? Mẹ sau sinh khi chán ăn cơm có thể ăn bún gạo lứt vừa thay đổi khẩu vị vừa đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, cụ thể như:
Mẹ sau sinh có thể ăn bún gạo lứt tốt cho sức khỏe
Có câu trả lời sau sinh ăn bún gạo lứt được không, mẹ cũng nên tìm hiểu lượng bún gạo lứt nên ăn để tránh lạm dụng, ăn quá mức cho phép vô tình làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ sau sinh chỉ nên ăn bún gạo lứt khoảng 2-3 lần/tuần. Mẹ nên tập thói quen ăn bún gạo lứt một cách khoa học, biến tấu bún gạo lứt thành nhiều món ăn để tránh bị nhàm chán.
Bún gạo lứt tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, mẹ sau sinh lưu ý không nên ăn quá nhiều bún gạo lứt, mẹ ăn quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa, cụ thể mẹ có thể bị đầy hơi, khó tiêu,…
Mẹ khi mua bún gạo lứt thì chỉ nên mua ăn ở lượng vừa đủ, không nên trữ nhiều. Đối với bún gạo lứt tươi thì mẹ nên bảo quản trong tủ lạnh tối đa từ 2-3 ngày. Ở trường hợp bún gạo lứt khô thì mẹ chỉ cần bảo quản ở nơi không có ánh sáng mặt trời, thoáng mát.
Ngoài các chú ý trong chế độ ăn hàng ngày, mẹ bầu cũng cần cung cấp đủ cho cơ thể một số vi chất thiết yếu: axit folic, DHA, sắt và canxi cho mẹ sau sinh qua viên uống. Ngay khi phát hiện mang thai mẹ nên sử dụng thêm viên uống bổ sung sắt và axit folic. Viên uống canxi mẹ nên bắt đầu sử dụng từ tháng thứ 4 thai kỳ. Mẹ chú ý cần uống đúng liều lượng và uống đúng cách để đạt hiệu quả bổ sung tối ưu!
Viên sắt và canxi cho bà bầu- nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Bài viết trên đã giúp tìm hiểu sau sinh ăn bún gạo lứt được không và liều lượng nên ăn. Chúc mẹ sau sinh luôn có sức khỏe tốt, cung cấp đủ cho cơ thể các vi chất thiết yếu và nuôi dạy con yêu lớn khôn toàn diện!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ