Trang chủ » Sau sinh ăn bánh mì chấm sữa ông Thọ được không?

Sau sinh ăn bánh mì chấm sữa ông Thọ được không?

(29/11/2023)

Sau sinh, mẹ cần có chế độ dinh dưỡng cân đối giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi và lợi sữa cho bé bú. Bánh mì chấm sữa ông Thọ là món ăn được các mẹ yêu thích. Vậy sau sinh ăn bánh mì chấm sữa ông Thọ được không?

Rate this post

Dinh dưỡng có trong bánh mì chấm sữa ông Thọ

Việc bổ sung đầy đủ và cân đối dưỡng chất cho mẹ sau sinh là điều rất cần thiết để cơ thể mẹ mau chóng hồi phục sức khỏe và có nguồn sữa dồi dào cho bé bú. Bánh mì chấm sữa ông Thọ là món ăn thơm ngon, chứa nhiều dinh dưỡng nên được các mẹ ưa chuộng. Trước khi tìm hiểu sau sinh ăn bánh mì chấm sữa ông Thọ được không, mẹ hãy cùng xem dinh dưỡng có trong bánh mì và sữa ông Thọ mẹ nhé!

  • Bánh mì:

Thành phần dinh dưỡng của bánh mì phụ thuộc vào công thức của mỗi cơ sở sản xuất. Thông thường, bánh có thành phần nguyên liệu bao gồm bột mì, bột nở, trứng, bơ, sữa, đường, muối. Theo thống kê, 1 lát mỏng bánh mì làm từ lúa mì nặng 33g chứa 2g chất béo, 17g tinh bột, 3g đạm, 2g chất xơ. Ngoài ra, trong bánh mì còn chứa các vi chất như natri, selen, mangan và folate. Đặc biệt, bánh mì chứa nhiều gluten, một loại protein có vai trò tạo nên sự đàn hồi của bánh mì.

Sau sinh ăn bánh mì chấm sữa ông Thọ được không?

Món bánh mì chấm sữa ông Thọ được nhiều mẹ yêu thích

  • Sữa ông Thọ:

Nguyên liệu chính làm nên sữa ông Thọ là sữa bò đã được loại bỏ 50% nước cùng một lượng đường chiếm 44% trọng lượng của hộp sữa kết hợp với các loại bột và chất béo khác. Loại sữa này có chứa nhiều chất dinh dưỡng như đường lactose, protein, chất béo, các vitamin và khoáng chất, nước. Trong 100 gam sữa ông Thọ có chứa 340,9kcal năng lượng, 4,8 gam chất đạm, 11,3 gam chất béo, 55 gam hydrat cacbon,…

Sau sinh ăn bánh mì chấm sữa ông Thọ được không?

Vậy sau sinh ăn bánh mì chấm sữa ông Thọ được không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ có thể ăn bánh mì chấm sữa ông Thọ trong thời gian sau sinh nhưng nên hạn chế. Bởi khi mẹ ăn thực phẩm này quá nhiều có thể gây tăng nguy cơ đái tháo đường, nhất là với các mẹ có tiền sử đái tháo đường thai kỳ. Đây cũng là món ăn dễ gây chướng bụng, đầy hơi, có thể làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của mẹ.

Do đó, lời khuyên cho mẹ là mẹ nên hạn chế ăn bánh mì chấm sữa ông Thọ, chỉ nên ăn 1-2 lần mỗi tuần và nên ăn vào buổi sáng, tránh ăn vào bữa tối. Mẹ có thể thay thế món ăn này bằng các món khác vừa giàu dưỡng chất lại không gây hại cho cơ thể như ngũ cốc, trái cây: chuối, cam, kiwi, nho,… Thay vì sử dụng sữa đặc mẹ có thể uống sữa tươi hoặc sữa không đường, tuy nhiên mẹ không nên uống sữa ngay trong 3 ngày đầu sau sinh vì có thể gây nên tình trạng tiêu chảy.

Sau sinh ăn bánh mì chấm sữa ông Thọ được không?

Sau sinh mẹ nên hạn chế ăn bánh mì chấm sữa ông Thọ mẹ nhé!

Những lưu ý trong chế độ ăn cho mẹ sau sinh

Để có chế độ ăn cho bà đẻ khoa học và hợp lý nhất, mẹ cần lưu ý những điều sau:

  • Trong khoảng 1 tuần sau khi sinh mẹ chỉ nên ăn các món ăn mềm mại. Mẹ không cần ăn kiêng nhưng nên tránh các món có nhiều mỡ như da gà, móng giò.
  • Các món ăn trong thực đơn của mẹ sau sinh phải chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt là các món ăn chứa nhiều sắt, protein và canxi.
  • Các món ăn cho bà đẻ ở cữ cần đảm bảo ngon, đủ dinh dưỡng và hợp khẩu vị. Nên chú ý đến các món ăn có thể khiến mẹ bị dị ứng hoặc chứa quá nhiều gia vị như quá cay hoặc quá mặn.
  • Sau sinh mẹ thường dễ gặp tình trạng táo bón. Bởi vậy trong thực đơn cần bổ sung thêm chất xơ từ rau củ.
  • Các món ăn khi ở cữ nên được chia nhỏ thành nhiều bữa. Tuy nhiên cần đảm bảo đủ 3 bữa chính, thêm vào đó có thể là 2 bữa phụ nhỏ. Bên cạnh đó, mẹ cũng không nên ăn quá no để cơ thể có thể tiêu hóa tốt hơn.
  • Không nên áp dụng các chế độ giảm cân quá sớm để đảm bảo có đủ sữa cho con bú. Nếu muốn cải thiện vóc dáng mẹ nên áp dụng chế độ ăn khoa học khi ở cữ và duy trì việc tập luyện đều đặn.
  • Khi chế biến các món ăn ở cữ cần chú ý đến nguồn gốc thực phẩm. Bên cạnh đó, các loại cá cần được nấu kỹ còn rau củ chỉ nên chín tới để đảm bảo dinh dưỡng cũng như sự an toàn của mẹ.
  • Ngoài bổ sung dinh dưỡng từ thực phẩm, việc cung cấp dưỡng chất cho mẹ sau sinh qua viên uống là điều rất cần thiết. Mẹ cần bổ sung canxi, sắt cho mẹ sau sinh, DHA,…giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất của mẹ cân đối nhất!

Viên sắt cho mẹ sau sinh

Viên sắt cho mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu

Trên đây là những thông tin về câu hỏi sau sinh ăn bánh mì chấm sữa ông Thọ được không. Mong rằng qua bài viết này các mẹ sẽ xây dựng cho mình thực đơn dinh dưỡng khoa học và đừng quên tìm hiểu sau sinh bao lâu thì ăn uống bình thường giúp mẹ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé nhất!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn