Trang chủ » Sau sinh 3 tháng ăn bún đậu mắm tôm được không?

Sau sinh 3 tháng ăn bún đậu mắm tôm được không?

(04/11/2024)

Bún đậu mắm tôm là một trong những món ngon với vị ngon đặc trưng và giàu dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích kể cả những mẹ bỉm sữa. Tuy nhiên nhiều mẹ vẫn thắc mắc sau sinh 3 tháng ăn bún đậu mắm tôm được không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Rate this post

Thành phần dinh dưỡng của bún đậu mắm tôm

Sau sinh 3 tháng ăn bún đậu mắm tôm được không?

Món bún đậu mắm tôm với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu

Bún đậu mắm tôm là món ăn có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu như: bún, đậu, mắm tôm, rau sống, chả cốm, thịt lợn, nem, xúc xích cùng một số nguyên liệu đi kèm tùy theo sở thích của người ăn. Giá trị dinh dưỡng của món bún đậu mắm tôm như sau:

  • Trong 100gr bún tươi có chứa: 1.7gr đạm, 200mcg sắt, 500mg chất xơ, 32mg phốt pho, 25.7gr tinh bột, 1.3gr vitamin PP, 12mg canxi.
  • Trong 100gr mắm tôm có chứa: 73kcal năng lượng, 1.5gr chất béo, 14.8gr đạm, 83.7gr nước…
  • Trong 100gr đậu phụ có chứa: 4.8gr chất béo; 7mg natri; 1.9gr tinh bột, 8gr đạm, 350mg canxi, 121mg kali…
  • Ngoài ra trong rau sống và nguyên liệu kèm theo như nem, lòng, thịt… đều chứa dồi dào các loại vitamin và khoáng chất đa dạng.

Sau khi sinh 3 tháng ăn bún đậu mắm tôm được không?

Sau sinh 3 tháng ăn bún đậu mắm tôm được không?

Mẹ bỉm có thể ăn bún đậu mắm tôm sau sinh 3 tháng

Bún đậu mắm tôm là món ngon có giá trị dinh dưỡng cao, trong đó mắm tôm là loại gia vị không thể thiếu trong món này. Nếu mẹ đang thèm và tự hỏi sau sinh 3 tháng ăn bún đậu mắm tôm được không, câu trả lời là “Có”, mẹ có thể ăn bún đậu mắm tôm sau sinh 3 tháng. Thời gian 3 tháng sau sinh hệ tiêu hóa của mẹ bỉm đã ổn định hơn và mẹ có thể ăn bún đậu mắm tôm vào thời điểm này. Hoặc nếu vẫn còn lo lắng, mẹ có thể thay thế mắm tôm với nước mắm sẽ an toàn hơn.

Khi ăn bún đậu mắm tôm, mẹ nên lựa chọn loại mắm tôm chất lượng, chế biến sạch sẽ, an toàn từ thương hiệu uy tín để tránh tình trạng bị đau bụng, nhiễm khuẩn khi ăn. Ngoài ra, mẹ nên ăn mắm tôm được chưng chín thay vì ăn mắm tôm sống. Nếu mẹ ăn bún đậu mắm tôm và cho con bú mà thấy bé bị tiêu chảy, quấy khóc hay nổi mẩn ngứa thì mẹ cần ngừng ăn và theo dõi sức khỏe của bé.

Cách làm bún đậu mắm tôm đơn giản, ngon miệng

Sau sinh 3 tháng ăn bún đậu mắm tôm được không?

Tự làm bún đậu mắm tôm tại nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mẹ bỉm có thể tham khảo cách làm món bún đậu mắm tôm đơn giản như dưới đây:

Nguyên liệu:

  • 500gr bún.
  • 8 bìa đậu phụ.
  • 300gr thịt ba chỉ.
  • 300gr chả cốm.
  • 50gr mắm tôm ngon.
  • 3 quả ớt, 1 củ tỏi, 1 quả chanh, 1 thìa rượu trắng.
  • Gia vị: Đường, giấm, bột ngọt, dầu ăn.
  • Rau ăn kèm: Kinh giới, tía tô, rau mùi, xà lách, dưa leo,…

Cách làm:

  • Luộc thịt: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, chần qua với nước sôi để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Luộc thịt khoảng 30 phút cho mềm thì vớt ra cho vào tô nước đá để thịt dai và giòn hơn. Sau đó vớt ra thái mỏng.
  • Chiên chả cốm: Chả cốm rán với mỡ hay dầu ăn ở lửa vừa cho tới khi chả chín, giòn, vàng đều các mặt thì vớt ra, thái miếng.
  • Chiên đậu phụ: Đậu phụ để ráo nước, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Chiên đậu với chảo dầu nóng tới khi vàng đều các mặt, sau đó xếp ra đĩa.
  • Chuẩn bị rau ăn kèm: Nhặt rau loại bỏ lá sâu, lá héo, rửa sạch và ngâm nước muối loãng 20 phút và để ráo nước. Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng rồi gọt vỏ, thái mỏng.
  • Pha mắm tôm: Mắm tôm pha với tỉ lệ khoảng 3 thìa mắm tôm, 1 thìa đường, 1/2 quả chanh, 1 quả ớt, 2 thìa dầu ăn, 1 củ hành khô, 1/2 thìa rượu trắng. Cho mắm tôm vào bát nhỏ, thêm nước cốt chanh, rượu trắng và đường và khuấy đều. Đun nóng chảo, hành khô cho vào phi thơm và thêm hỗn hợp mắm tôm vào, sau đó đun nóng rồi tắt bếp.
  • Xếp nguyên liệu đã chuẩn bị lên đĩa hoặc mẹt để thưởng thức.

Bún đậu mắm tôm là món ngon nhiều mẹ yêu thích, tuy nhiên mẹ chỉ nên ăn một lượng vừa đủ, tránh lạm dụng ăn quá nhiều mắm tôm bởi gia vị này mặn, nhiều muối và không tốt cho mẹ sau sinh.

Để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày, mẹ bỉm không chỉ cần ăn uống đủ chất mà còn cần bổ sung thêm các viên uống tăng cường vi chất đặc biệt là viên sắt cho mẹ sau sinh và viên canxi, DHA… Bổ sung vi chất đầy đủ, đúng cách giúp phòng ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt, thiếu chất sau sinh.

Viên sắt cho mẹ sau sinh

Viên sắt cho mẹ sau sinh – hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt

Đọc xong bài trên, chắc hẳn mẹ đã biết sau sinh 3 tháng ăn bún đậu mắm tôm được không và cách chế biến món bún đậu đơn giản tại nhà. Mẹ bỉm cũng nên tìm hiểu sau sinh bao lâu được ăn uống bình thường để chế biến những món ngon hấp dẫn, kích thích ăn uống ngon miệng hơn.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36