Trang chủ » Sau sảy thai ăn khoai lang được không?

Sau sảy thai ăn khoai lang được không?

(10/08/2024)

Chế độ chăm sóc, dinh dưỡng cho mẹ sau sảy thai rất quan trọng, giúp thai phụ sớm ổn định sức khỏe và lấy lại tinh thần sau biến cố. Vậy những thực phẩm nào tốt cho mẹ giai đoạn này? Sau sảy thai ăn khoai lang được không?

Rate this post

Sau sảy thai ăn khoai lang được không?

Khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mọi người nhất là phụ nữ sau sảy thai. Đặc biệt, khoai lang có tính nhuận tràng tự nhiên giúp hỗ trợ tiêu hóa và nâng cao khả năng hấp thu chất dinh dưỡng. Do đó phụ nữ sau sảy thai ăn khoai lang rất tốt,  giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Thành phần tinh bột trong khoai lang dồi dào giúp bổ sung năng lượng, giúp chị em tỉnh táo, bớt mệt mỏi hơn. Bên cạnh đó khoai lang cung cấp nguồn chất xơ, vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thể.

Vì vậy, sau sảy thai ăn khoai lang được không thì câu trả lời là Có. Chị em nên đưa khoai lang vào danh mục thực đơn hàng ngày của mình nhé.

Sau sảy thai ăn khoai lang được không?

Khoai lang rất tốt cho sức khỏe mẹ sau sảy thai

Lợi ích của khoai lang với mẹ sau sảy thai

Bổ sung vitamin A

Khoai lang chứa lượng hàm lượng beta carotene cao, đây là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào cho cơ thể. Sau khi sảy thai chị em nên bổ sung vitamin A để chống lại nhiễm trùng và tăng khả năng miễn dịch cơ thể.

Giảm căng thẳng

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, lượng magie có trong khoai lang khá cao, đây là một chất rất quan trọng giúp chị em giảm căng thẳng và lo lắng sau sảy thai. Đặc biệt, ăn khoai lang có thể giúp phòng tránh nguy cơ trầm cảm cho mẹ sau sảy thai.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Ăn khoai lang giúp chị em giảm thiểu sự xuất hiện của tình trạng kháng insulin. Vì khoai lang có chỉ số đường huyết thấp, giúp giải phóng lượng đường vào máu chậm hơn so với các loại thực phẩm giàu tinh bột khác.

Điều chỉnh cân nặng

Một trong những tác dụng tuyệt vời của khoai lang được nhiều người biết đến là hỗ trợ giảm cân. Trong khoai lang chứa lượng chất xơ dồi dào có thể lên men và hòa tan, giúp cơ thể tự duy trì và điều chỉnh cân nặng một cách tự nhiên. Ăn khoai lang  giúp tạo cảm giác no lâu, từ đó giảm lượng thức ăn đưa vào cơ thể để giảm cân hiệu quả.

Chống viêm

Khoai lang chứa nồng độ choline và anthocyanin cao. Nhờ hàm lượng 2 chất này nên khoai lang là thực phẩm cần thiết giúp giảm và ngăn ngừa viêm nhiễm. Do đó chị em nên ăn khoai lang để ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm  sau sảy thai,

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Các chất có trong khoai lang như: anthocyanin, chất xơ, polyphenol đã được nghiên cứu và chứng minh có khả năng ngăn chặn quá trình oxy hóa, giúp giảm nguy cơ phát triển của các bệnh về tim mạch.

Sau sảy thai ăn khoai lang được không?

Ăn khoai lang giúp giảm tình trạng căng thẳng , phòng bệnh tim mạch cho mẹ sau sảy thai

Một số lưu ý khi chăm sóc sức khỏe sau sảy thai

  • Sau sảy thai uống gì cho sạch tử cung là câu hỏi đươc rất nhiều chị em quan tâm.Thời gian sau sảy thai mẹ nên ăn nhiều rau ngót, uống nước chè vằng, nước dừa… giúp nhanh sạch tử cung mẹ nhé.
  • Sau sảy thai cơ thể mẹ còn yếu do đó cần kiêng nước, kiêng gió. Không nên tắm ngay sau khi sảy thai khiến chị em dễ nhiễm lạnh, chỉ nên nước ấm lau người.
  • Không nên tắm bồn vì tử cung bị chị em vừa bị tổn thương dễ khiến vi khuẩn xâm nhập ngược lên trên theo âm đạo, gây viêm nhiễm phụ khoa.
  • Tuyệt đối không nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh vùng kín sẽ làm mất cân bằng môi trường âm đạo. Khiến vùng kín tổn thương nghiêm trọng hơn.
  • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng vì tử cung phụ nữ sau sảy thai bị tổn thương, rất dễ nhiễm trùng.
  • Chỉ nên có kế hoạch mang thai trở lại sau ít nhất 3 tháng để tử cung và âm đạo hồi phục và đảm bảo tình trạng sức khỏe. Đối với những mẹ sảy thai do mang thai ngoài tử cung cần đợi từ 4- 6 tháng mới có thể mang thai trở lại.
  • Chị em kiêng vận động mạnh, làm việc nặng sau khi sảy thai

Viên sắt giúp hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt

Viên sắt giúp hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt

Điều vô cùng quan trọng đối với mẹ sau sảy thai đó là cần có chế độ dinh dưỡng đảm bảo đủ chất, để giúp cơ thể nhanh hồi phục. Ngoài thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày, mẹ nên bổ sung thêm các vi chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là bổ sung sắt và axit folic để giúp phòng ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt sau sảy thai, đồng thời tạo điểu kiện thuận lợi cho lần mang thai tiếp theo. Chúc các mẹ nhanh hồi phục sức khỏe.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36