(10/08/2024)
Chế độ chăm sóc, dinh dưỡng cho mẹ sau sảy thai rất quan trọng, giúp thai phụ sớm ổn định sức khỏe và lấy lại tinh thần sau biến cố. Vậy những thực phẩm nào tốt cho mẹ giai đoạn này? Sau sảy thai ăn khoai lang được không?
Khoai lang chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mọi người nhất là phụ nữ sau sảy thai. Đặc biệt, khoai lang có tính nhuận tràng tự nhiên giúp hỗ trợ tiêu hóa và nâng cao khả năng hấp thu chất dinh dưỡng. Do đó phụ nữ sau sảy thai ăn khoai lang rất tốt, giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
Thành phần tinh bột trong khoai lang dồi dào giúp bổ sung năng lượng, giúp chị em tỉnh táo, bớt mệt mỏi hơn. Bên cạnh đó khoai lang cung cấp nguồn chất xơ, vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thể.
Vì vậy, sau sảy thai ăn khoai lang được không thì câu trả lời là Có. Chị em nên đưa khoai lang vào danh mục thực đơn hàng ngày của mình nhé.
Khoai lang rất tốt cho sức khỏe mẹ sau sảy thai
Bổ sung vitamin A
Khoai lang chứa lượng hàm lượng beta carotene cao, đây là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào cho cơ thể. Sau khi sảy thai chị em nên bổ sung vitamin A để chống lại nhiễm trùng và tăng khả năng miễn dịch cơ thể.
Giảm căng thẳng
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, lượng magie có trong khoai lang khá cao, đây là một chất rất quan trọng giúp chị em giảm căng thẳng và lo lắng sau sảy thai. Đặc biệt, ăn khoai lang có thể giúp phòng tránh nguy cơ trầm cảm cho mẹ sau sảy thai.
Kiểm soát bệnh tiểu đường
Ăn khoai lang giúp chị em giảm thiểu sự xuất hiện của tình trạng kháng insulin. Vì khoai lang có chỉ số đường huyết thấp, giúp giải phóng lượng đường vào máu chậm hơn so với các loại thực phẩm giàu tinh bột khác.
Điều chỉnh cân nặng
Một trong những tác dụng tuyệt vời của khoai lang được nhiều người biết đến là hỗ trợ giảm cân. Trong khoai lang chứa lượng chất xơ dồi dào có thể lên men và hòa tan, giúp cơ thể tự duy trì và điều chỉnh cân nặng một cách tự nhiên. Ăn khoai lang giúp tạo cảm giác no lâu, từ đó giảm lượng thức ăn đưa vào cơ thể để giảm cân hiệu quả.
Chống viêm
Khoai lang chứa nồng độ choline và anthocyanin cao. Nhờ hàm lượng 2 chất này nên khoai lang là thực phẩm cần thiết giúp giảm và ngăn ngừa viêm nhiễm. Do đó chị em nên ăn khoai lang để ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm sau sảy thai,
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Các chất có trong khoai lang như: anthocyanin, chất xơ, polyphenol đã được nghiên cứu và chứng minh có khả năng ngăn chặn quá trình oxy hóa, giúp giảm nguy cơ phát triển của các bệnh về tim mạch.
Ăn khoai lang giúp giảm tình trạng căng thẳng , phòng bệnh tim mạch cho mẹ sau sảy thai
Viên sắt giúp hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt
Điều vô cùng quan trọng đối với mẹ sau sảy thai đó là cần có chế độ dinh dưỡng đảm bảo đủ chất, để giúp cơ thể nhanh hồi phục. Ngoài thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày, mẹ nên bổ sung thêm các vi chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là bổ sung sắt và axit folic để giúp phòng ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt sau sảy thai, đồng thời tạo điểu kiện thuận lợi cho lần mang thai tiếp theo. Chúc các mẹ nhanh hồi phục sức khỏe.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ