Trang chủ » Sau chuyển phôi ăn đậu bắp có tốt không?

Sau chuyển phôi ăn đậu bắp có tốt không?

(20/06/2024)

Đậu bắp là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe. Vậy sau chuyển phôi ăn đậu bắp có tốt không?

Rate this post

Sau chuyển phôi ăn đậu bắp có tốt không?

Theo các chuyên gia, đậu bắp là một trong những loại thực phẩm lành tính giàu dinh dưỡng. Trả lời cho câu hỏi “Sau chuyển phôi ăn đậu bắp có tốt không?” thì câu trả lời là có. Cụ thể đậu bắp sẽ đem đến cho mẹ những lợi ích sau đây:

  • Giúp ngừa dị tật ở thai nhi

Sau chuyển phôi ăn đậu bắp có tốt không?

Mẹ ăn đậu bắp giúp phòng ngừa dị tật bẩm sinh

Mẹ bầu cũng được chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích nên ăn đậu bắp trong tuần thứ 4 đến 12 của thai kỳ. Bởi lúc này, não bộ và tủy sống của thai nhi sẽ phát triển, việc ăn đậu bắp sẽ giúp bổ sung acid folic giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

  • Nguồn cung cấp vitamin C 

Đậu bắp là một trong những loại thực phẩm chứa vitamin C mẹ bầu nên bổ sung. Bổ sung đủ lượng vitamin C không những giúp thúc đẩy sự phát triển da, xương, mao mạch của thai nhi mà còn giúp tăng khả năng miễn dịch của mẹ. Ngoài ra, đậu bắp còn giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc tiểu đường cho mẹ.

  • Giảm mệt mỏi khi mang thai

Theo như một số nghiên cứu, đậu bắp có khả năng ảnh hưởng tích cực đến người bị trầm cảm. Thêm vào đó, hạt của đậu bắp còn chứa chất polyphenol và flavonoid giúp thúc đẩy sự dự trữ glycogen trong gan. Vậy nên, bổ sung đậu bắp sau chuyển phôi sẽ giúp cơ thể mẹ cảm thấy bớt mệt mỏi hơn.

  • Cho mẹ giấc ngủ ngon

Sau chuyển phôi ăn đậu bắp có tốt không?

Đậu bắp giúp mẹ cải thiện giấc ngủ tốt hơn

Theo các bác sĩ dinh dưỡng, bổ sung đậu bắp vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp mẹ bầu cải thiện được triệu chứng mất ngủ. Bởi đậu bắp có axit amin thiết yếu như tryptophan giúp điều chỉnh sức khỏe tinh thần và hỗ trợ mẹ có giấc ngủ ngon hơn.

  • Giúp đào thải độc tố

Cùng với lượng chất xơ và chất nhầy, đậu bắp sẽ giúp ổn định lượng glucose trong máu. Bên cạnh đó, lượng chất này còn giúp cho các chất thải di chuyển nhanh hơn qua ruột và dễ dàng đi ngoài.

  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa, chống táo bón

Trong đậu bắp chứa chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, chất nhầy trong đậu bắp cũng giúp điều hòa sự hấp thụ thức ăn của ruột non. Đồng thời giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và giúp ổn định cholesterol trong máu.

Các món ăn từ đậu bắp ngon cho mẹ sau chuyển phôi

Dưới đây là một số món ăn ngon dễ chế biến từ đậu bắp mẹ có thể tham khảo:

Đậu bắp xào tỏi

Sau chuyển phôi ăn đậu bắp có tốt không?

Đậu bắp xào tỏi

Đậu bắp xào tỏi là món ăn bổ dưỡng và dễ chế biến. Miếng đậu bắp giòn, thơm tỏi kích thích vị giác của mẹ bầu.

Cách làm:

  • Đậu bắp cắt cuống, rửa sạch sau đó chẻ dọc
  • Toi bỏ vỏ, giã nhuyễn và phi thơm lên
  • Cho đậu bắp vào, nêm nếm gia vị xào tới khi chín tới là được.

Đậu bắp xào thịt bò

Đậu bắp xào thịt bò chứa nhiều dinh dưỡng. Thịt bò giàu vitamin B6 giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch cho mẹ và thai nhi.

Cách làm:

  • Thịt bỏ thái mỏng ướp với tỏi, dầu hào
  • Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống và chẻ đôi
  • Cho thịt bò vào xào chín, tiếp đến cho đậu bắp vào xào chung
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp

Đậu bắp chiên giòn

Đậu bắp chiên giòn là lựa chọn tuyệt vời cho mẹ bầu. Đậu bắp được cắt nhỏ, trộn với bột chiên giòn và chiên trong chảo dầu nóng. Khi vàng đều thì đem vớt ra để ráo dầu. Bạn có thể thưởng thức cùng cơm và tương ớt để bữa ăn của mình thêm phong phú.

Ăn đậu bắp sau khi chuyển phôi mẹ cần lưu ý điều gì?

Sau chuyển phôi ăn đậu bắp có tốt không?

Mẹ chỉ nên ăn đậu bắp với lượng vừa đủ

Để đảm bảo sức khỏe sau chuyển phôi, khi ăn đậu bắp mẹ cũng cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Trước khi sử dụng đậu bắp để chế biến thì cần sơ chế thật kỹ để loại bỏ tối đa dư lượng thuốc trừ sâu.
  • Nên kết hợp đậu bắp với các loại thực phẩm khác để bổ sung dinh dưỡng.
  • Không nên ăn quá nhiều đậu bắp sẽ khiến mẹ gặp tình trạng khó tiêu, đầy hơi.
  •  Nếu mẹ gặp các vấn đề như viêm khớp hoặc đau khớp thì không nên ăn đậu bắp bởi solanine trong đậu bắp là hoạt chất không có lợi cho xương khớp
  • Một số ít trường hợp người bị dị ứng khi mang thai do ăn đậu bắp nên trước khi ăn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Ngoài đậu bắp thì mẹ cũng nên lưu ý tìm hiểu xem sau chuyển phôi nên ăn gì  để bổ sung thêm dinh dưỡng, giúp quá trình thụ thai thành công hơn.

Viên sắt và axit folic cho bà bầu

Viên sắt và axit folic cho bà bầu – nhập khẩu châu Âu

Giai đoạn đầu thai kỳ, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng. Do đó, mẹ cần chú ý bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, đặc biệt là sắt và axit folic. Tuy nhiên, cần lưu ý lựa chọn sản phẩm chính hãng, uy tín, uống đúng cách để bổ sung loại sắt nào không gây táo bón và các tác dụng phụ khác.

Cuối cùng, chúc các mẹ sẽ có sức khỏe tốt, nhớ ăn uống điều độ, sinh hoạt khoa học để sẵn sàng cho hành trình làm mẹ nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn