Rau bám thấp nên ăn gì trong thời gian mang thai?

(22/03/2021)

Khi được chẩn đoán nhau thai bám thấp, mẹ bầu đừng nên quá lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ tìm hiểu rau bám thấp nên ăn gì để nhau thai về vị trí đúng đắn, tránh gây ảnh hưởng tới thai nhi.

Rate this post

Rau bám thấp nên ăn gì trong thời gian mang thai?

Rau bám thấp nên ăn gì trong thời gian mang thai?

Rau bám thấp nên ăn gì trong thời gian mang thai?

Người mẹ nhau thai bám thấp có thể bị xuất huyết ảnh hưởng nghiêm trọng tới mẹ và thai nhi. do đó thời gian này thai phụ cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Đặc biệt, cần chú ý tìm hiểu rau bám thấp nên ăn gì để giúp nâng cao sức khỏe của mẹ và chất lượng dinh dưỡng truyền qua nhau thai cho con.

Chọn thực phẩm dễ tiêu, chế biến chín kỹ

Rau bám thấp nên ăn gì trong thời gian mang thai?

Mẹ nên lựa chọn các loại thực phẩm đầy đủ dưỡng chất, dễ tiêu. Đặc biệt, mẹ bầu nên tránh ăn các loai thực phẩm tươi sống. Những loại thực phẩm này dễ nhiễm khuẩn do chế biến không hợp vệ sinh, gây rối loạn tiêu hóa. Mẹ bầu đau bụng sẽ dẫn đến cơn co bóp tử cung, có thể gây bong nhau sớm. Ăn chín, uống sôi để vi khuẩn có hại trong thức ăn được tiêu diệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ bầu.

Ăn củ gai hoặc uống nước lá khoai sọ

Rau bám thấp nên ăn gì trong thời gian mang thai?

Theo kinh nghiệm dân gian, củ gai và lá khoai sọ được coi là một bài thuốc an thai, điều trị nhau thai bám thấp vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, củ gai hoặc nước lá khoai sọ còn được khuyên dùng cho các mẹ bầu có tiền sử thai lưu, sảy thai, …Mẹ bầu có thể sử dụng cả củ gai tươi hoặc khô đều được bởi nó đều không có tác dụng phụ. Củ gai có thể chế biến cùng với gà ác, móng giò, chim bồ câu…thành các món ăn bổ dưỡng. Hoặc đơn giản là chỉ cần cạo sạch vỏ, sắc thành nước uống hằng ngày.

Bổ sung thực phẩm chứa nhiều sắt và axit folic

Rau bám thấp nên ăn gì trong thời gian mang thai?

Mẹ nên đi xét nghiệm các chỉ số để kịp thời bổ sung dinh dưỡng bằng viên uống bổ sung sắt và axit folic

Nhau thai bám thấp dễ khiến mẹ bầu ra máu trong quá trình mang thai. Do đó, cơ thể mẹ cần dự trữ một lượng máu lớn trong cơ thể để tránh tình trạng cháy máu bất ngờ khiến mẹ và thai nhi thiếu máu nghiêm trọng. Mẹ bầu nên tăng cường các thực phẩm bổ máu như thực phẩm giàu sắt như: các loại thịt đỏ: Thịt bò, thịt cừu,…; hải sản ốc, sò, cua,…; các loại rau lá xanh như: rau cải bó xôi, cải xoăn, súp lơ xanh… Các thực phẩm giàu axit folic cũng rất quan trọng cho quá trình tạo máu của mẹ như đậu xanh, đậu hà lan, trứng gà,…

Tuy nhiên, thực phẩm mẹ bổ sung hàng ngày đôi khi không đủ cung cấp cho nhu cầu chất dinh dưỡng cho mẹ và bé, đặc biệt những mẹ bầu bị nghén nặng. Do đó, dinh dưỡng bổ sung cho bà bầu không chỉ phụ thuộc vào thực phẩm. Mẹ nên đi thăm khám thường xuyên, xét nghiệm các chỉ số để kịp thời bổ sung dinh dưỡng bằng viên uống bổ sung sắt và axit folic. Nhờ đó, mẹ bầu có thể bù đắp lượng dinh dưỡng thiếu hụt, giúp mẹ và thai nhi có sức khỏe tốt nhất.

Khi nào mẹ bầu nhau thai bám thấp cần chỉ định mổ?

Rau bám thấp nên ăn gì trong thời gian mang thai?

Bác sĩ sẽ dưa ra chỉ định có nên mổ luôn dựa trên kết quả thăm khám

Bên cạnh đó, mẹ bầu cần tuân thủ theo lịch khám thai của bác sĩ sản khoa để theo dõi vị trí của bánh nhau. Nhất là trong những tháng cuối thai kì, mẹ cần cẩn thận theo dõi xem nhau thai ở trên hay tràn xuống dưới. Từ đó, bác sĩ sẽ dưa ra chỉ định phù hợp, có nên mổ luôn hay đợi tới ngày chuyển dạ.

Bác sĩ sẽ sắp xếp cho mẹ mổ lấy thai ngay trong những trường hợp:

  • Nhau tiền đạo khiến mẹ bị ra huyết nhiều, đe dọa tính mạng.
  • Nhau tiền đạo trung tâm và thai nhi đã đủ trưởng thành (thai nhi có đủ khả năng sống sót khi được lấy ra khỏi tử cung).
  • Nhau tiền đạo bán trung tâm.

Những trường hợp nhau thai bám thấp hay bám mép, mẹ vẫn có thể sinh thường được nếu bác sĩ kiểm tra không thấy tình trạng bất thường  hay bệnh lý nào khác.

Khi bị chẩn đoán là nhau bám thấp, mẹ bầu cần có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh lo lắng hay tress, cẩn thận với các hoạt động quá sức. Ngoài ra mẹ bầu cần có một chế độ ăn uống bổ dưỡng để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi. Bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp mẹ bầu còn phân vân về việc rau bám thấp nên ăn gì có đủ kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho bản thân. Chúc mẹ và thai nhi luôn vui khỏe, bình an.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn