(14/11/2023)
Bánh ướt là loại bánh thơm ngon và bổ dưỡng, phù hợp để ăn vào bữa sáng. Tuy nhiên nhiều mẹ bỉm vẫn thắc mắc phụ nữ sau sinh ăn bánh ướt được không? Ăn bánh ướt có tốt không?
Bánh ướt là loại bánh làm từ bột gạo tráng mỏng, có thể ăn theo cách ăn chay hay dùng đa dạng với các loại thực phẩm khác như giò chả, trứng, thịt quay… Bánh ướt nên ăn ngay sau khi mới tráng xong khi vẫn giữ được vị bánh nóng hổi, tan vị trong miệng.
Trong 100gr bánh ướt tương đương 1 đĩa bánh cung cấp khoảng 590 kcal. Tuy nhiên tùy vào các nguyên liệu món ăn kèm thì lượng calo sẽ thay đổi trong từng loại bánh ướt như sau:
Lượng calo trong bánh ướt khá lớn, vậy phụ nữ sau sinh ăn bánh ướt được không?
Tùy vào các nguyên liệu đi kèm mà lượng calo trong bánh ướt sẽ khác nhau
Để tìm hiểu và trả lời câu hỏi phụ nữ sau sinh ăn bánh ướt được không, các mẹ nên biết những tác hại khi ăn bánh ướt với sức khỏe như sau đây:
Bánh ướt chứa hàn the
Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, tính độc hại của hàn the đã khiến chất này bị cấm sử dụng trong việc chế biến thực phẩm. Nếu chất độc này tích tụ lâu trong cơ thể có thể gây ra những bệnh nguy hiểm. Hàn the trong bánh ướt có thể tác động xấu tới thận, suy giảm chức năng, vô sinh, gây rụng tóc, rối loạn kinh nguyệt. Do đó, các mẹ sau sinh tốt nhất nên tìm hiểu sinh thường và sinh mổ ăn được bánh gì để thay thế.
Bánh ướt có chứa hàn the không tốt cho sức khỏe
Bánh ướt có chứa chất huỳnh quang biến đổi gen
Phụ nữ sau sinh ăn bánh ướt được không? Trong bánh ướt ngoài hàn the còn chứa nhiều chất phụ gia khác như huỳnh quang để làm cho bánh trông hấp dẫn hơn. Những chất này đi vào cơ thể khiến cho hệ tiêu hóa chậm tiêu, gây viêm loét dạ dày. Bên cạnh đó, huỳnh quang còn tác động tới nhiều cơ quan như gan, thận, hệ thần kinh, gây biến đổi gen.
Bánh ướt có chứa các chất phụ gia như huỳnh quang
Ăn bánh ướt khó đảm bảo vấn đề về vệ sinh
Một trong những lý do mẹ sau sinh không nên ăn bánh ướt nữa là về vấn đề vệ sinh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất bánh ướt nhưng không ít các cơ sở làm bánh nhỏ lẻ, quy trình sản xuất thô sơ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Những cơ sở này có những dụng cụ làm bánh không được bảo quản, làm sạch đúng theo yêu cầu.
Vậy phụ nữ sau sinh ăn bánh ướt được không? Tốt nhất các mẹ không nên ăn bánh ướt sau sinh bởi ăn nhiều không tốt cho sức khỏe, nguyên liệu làm bánh ướt cũng là từ bột gạo ngâm nở chua có thể khiến cho mẹ bị khó tiêu, đầy bụng bên cạnh các tác hại khác như trên. Nếu muốn ăn bánh ướt, hãy đợi khi cơ thể hồi phục ổn định và mua tại những cơ sở uy tín, đảm bảo an toàn thực phẩm mẹ nhé!
Trong quá trình phục hồi sức khỏe sau sinh, mẹ nên lưu ý sắp xếp chế độ dinh dưỡng đa dạng, bổ sung nhiều thực phẩm tươi ngon để mẹ khỏe, em bé bú mẹ phát triển tốt. Bên cạnh đó, các mẹ hãy sử dụng thường xuyên các viên uống DHA, canxi, sắt cho mẹ sau sinh để đáp ứng nhu cầu của cơ thể về các vi chất, tạo ra dòng sữa mẹ bổ dưỡng, thơm sánh cho em bé bú mẹ phát triển toàn diện!
Viên sắt uống sau sinh- nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Phụ nữ sau sinh ăn bánh ướt được không? Mong rằng sau khi đọc xong bài viết trên đây, mẹ đã hiểu được việc ăn bánh ướt có tốt không và có nên ăn không trong giai đoạn sau sinh cho con bú. Bởi thức ăn nạp vào người mẹ sẽ được tiết chất dinh dưỡng sản sinh dòng sữa mẹ chất lượng, do đó mẹ nên có thực đơn thật khoa học và hợp lý trong thời gian này nhé. Chúc mẹ và em bé của mình luôn đủ chất và khỏe mạnh!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ