Trang chủ » Phụ nữ mang thai 4 tháng cần bổ sung đa dạng nguồn thực phẩm giàu sắt

Phụ nữ mang thai 4 tháng cần bổ sung đa dạng nguồn thực phẩm giàu sắt

(11/07/2020)

Mẹ bầu đã vượt qua 3 tháng của thời kỳ đầu mang thai, bước sang tháng thứ 4 thai kỳ mẹ bầu cần cẩn thận hơn trong việc dùng đúng loại thực phẩm. Những thực phẩm này giúp mẹ bầu nhận đủ sắt và cung cấp đủ lượng máu cần thiết cho em bé phát triển.

Rate this post

Trong tháng thứ 4 thai kỳ, bụng của mẹ bầu đã tăng lớn hơn so với mức bình thường. Giai đoạn này em bé cần nhiều dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể đang lớn dần, vì vậy mẹ bầu hãy thận trọng lựa chọn những loại thực phẩm cần cho sự phát triển của em bé trong giai đoạn này. Sắt rất cần thiết trong giai đoạn này và mẹ bầu nên cố gắng bổ sung đủ nguồn thực phẩm giàu chất sắt. Dưới đây là nguồn thực phẩm giàu sắt tốt cho mẹ bầu khi mang thai 4 tháng.

Tháng thứ 4 thai kỳ em bé cần nhiều dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể đang lớn dần

1. Các loại rau lá xanh

Hầu hết chất sắt trong cơ thể con người có trong các tế bào hồng cầu và việc sản xuất các tế bào được cung cấp bởi lượng sắt. Khi em bé đang phát triển và lấy sắt từ máu của mẹ bầu. Vì vậy, mẹ bầu cần dùng sắt để bổ sung sắt trong hồng cầu. Sắt có mặt trong nhiều loại thực phẩm thực vật như rau xanh. Các loại rau lá xanh là rau bina, bông cải xanh, đậu Hà Lan, cải xoăn, măng tây, mầm Brussels, v.v … mẹ bầu nên cố gắng ăn đủ rau xanh trong mỗi bữa ăn.

2. Trái cây sấy khô

Trong thai kỳ mẹ bầu cần bổ sung từ 27-30 mg sắt cần thiết cho sự tăng trưởng nhanh chóng và nhu cầu cao của bé. Em bé cần hấp thụ thêm huyết sắc tố để có thêm chất sắt trong tế bào máu. Thậm chí việc cung cấp quá nhiều chất sắt trong máu sẽ giúp em bé nhận được nhiều oxy từ phổi. Vì vậy, trái cây sấy khô là nguồn sắt tuyệt vời. Trái cây sấy khô giàu sắt bao gồm chà là, táo khô, chuối khô, các loại hạt, hạnh nhân và quả óc chó. Chúng cũng là nguồn tuyệt vời của chất xơ, vitamin A và Vitamin-E.

3. Ngũ cốc nguyên hạt

Vào giai đoạn này, cơ thể cần nhiều chất sắt hàng ngày để thai nhi phát triển và các mô mở rộng nguồn cung cấp máu. Vì vậy, mẹ bầu cần ngũ cốc nguyên hạt như bánh mì và ngũ cốc là những nguồn giàu chất sắt và axit folic.

4. Thịt nạc

Thịt nạc, thịt gia cầm, thịt lợn là nguồn cung cấp giàu sắt. Mỗi tuần, mẹ bầu có thể ăn thịt đặc biệt là một hoặc hai lần trong các bữa ăn. Chất sắt từ thực phẩm này rất hữu ích để ngăn ngừa thiếu máu gây thiếu sắt trong thai kỳ. Trẻ có nguy cơ sinh non nếu mẹ bầu bị thiếu sắt. Mẹ bầu cũng nên tránh ăn thịt sống và nấu chưa chín để tránh các loại bệnh liên quan đến vi khuẩn toxoplasmosis.

Thịt là nguồn cung cấp sắt dồi dào mẹ nên bổ sung trong bữa ăn hàng ngày

5. Đậu

Đậu có thể là các loại khác nhau như đậu đen, đậu trắng, đậu lăng và đậu thận. Đậu không chỉ là một nguồn chất sắt tốt mà còn chứa protein, chất xơ, canxi và folate. Vì vậy, đậu nên có mặt thường xuyên trong danh sách bữa ăn của mẹ bầu vì giá trị dinh dưỡng cao. Nghiên cứu cũng nói rằng ăn đậu khi mang thai đồng nghĩa với việc phát triển quá trình nhận thức của bé, điều này sẽ có tác dụng phát triển IQ và khả năng phán đoán của bé.

Tháng thứ 4 thai kỳ rất quan trọng để cung cấp lượng sắt cho cơ thể mẹ bầu. Mẹ bầu cần bổ sung những thực phẩm kể trên trong bữa ăn hàng ngày để đảm bảo cung cấp chất sắt hiệu quả để tăng thể tích tế bào máu cho cơ thể nuôi dưỡng cơ thể mẹ và bé.

Nguồn: Sắt bà bầu

 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn