Phụ nữ chuẩn bị mang thai không nên ăn gì?

(02/05/2022)

Một số thực phẩm có thể làm giảm khả năng thụ thai của phụ nữ, cần tránh ăn trong giai đoạn chuẩn bị mang thai. Phụ nữ chuẩn bị mang thai không nên ăn gì?

5 (100%) 2 votes

Phụ nữ chuẩn bị mang thai không nên ăn gì?

Nhiều bà mẹ cho rằng khi mang thai mới cần kiêng ăn một số loại thực phẩm để chúng không làm ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Trước khi mang thai không cần ăn kiêng vì trong bụng chưa có em bé, thực phẩm cung cấp dưỡng chất lành tính, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bình thường. Tuy nhiên một số loại thực phẩm lại có thể làm giảm khả năng thụ thai, cần tránh sử dụng trong giai đoạn trước khi mang thai ít nhất 1 – 3 tháng. Phụ nữ chuẩn bị mang thai không nên ăn gì?

Dưới đây là 1 số thực phẩm chị em phụ nữ không nên ăn trong giai đoạn chuẩn bị mang thai:

1. Cà rốt có thể gây mất kinh nguyệt nếu ăn quá nhiều

Trong cà rốt có chứa nhiều carotene, tiền chất của vitamin A, có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều cà rốt lại có thể gây mất kinh nguyệt, ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng và làm giảm các chức năng thông thường của buồng trứng, gây khó khăn cho quá trình thụ thai.

Phụ nữ chuẩn bị mang thai không nên ăn gì?

Cà rốt có thể gây mất kinh nguyệt nếu ăn quá nhiều

2. Khoai mỡ có thể gây sảy thai nếu ăn thường xuyên

Thường xuyên ăn khoai mỡ trong 1 tháng hoặc ăn 2 lần/ngày trong vài ngày liên tiếp có thể gây sảy thai, ngăn cản quá trình thụ thai. Trước khi mang thai các bà mẹ nên tránh xa khoai mỡ.

3. Kiều mạch chứa Rutin ngăn chặn quá trình thụ thai

Trong hạt kiều mạch có Rutin, 1 flavonoid có khả năng chống oxy hóa cao nhưng lại cũng có thể ngăn chặn quá trình thụ thai. Chuẩn bị mang thai các chị em không nên ăn kiều mạch để khả năng thụ thai không bị ảnh hưởng.

4. Dứa chưa chín gây khó thụ thai nếu ăn hàng ngày

Dứa chưa chín có nồng độ enzyem bromelain cao khiến tử cung bị co bóp, làm giảm khả năng thụ thai. Giai đoạn chuẩn bị mang thai các bà mẹ không nên ăn dứa chưa chín hàng ngày để khả năng thụ thai không bị ảnh hưởng.

Phụ nữ chuẩn bị mang thai không nên ăn gì?

Dứa chưa chín gây khó thụ thai nếu ăn hàng ngày trong giai đoạn chuẩn bị mang thai

5. Rau mùi tây gây rối loạn tiết protaclin, giảm khả năng mang thai

Tinh dầu rau mùi tây có thể hỗ trợ chống độc hệ sinh sản do nhiễm độc tố zearalenone. Tuy nhiên tinh dầu mùi tây lại cũng là chất độc khiến chức năng tiết protaclin bị rối loạn, giảm khả năng mang thai của các chị em.

6. Quả mơ là phương thuốc ngừa thai tự nhiên

Quả mơ là một phương thuốc ngừa thai tự nhiên, các bà mẹ chuẩn bị mang thai không nên ăn mơ. Trường hợp muốn ngừa thai, dân gian thường lấy 100g quả mơ khô, đun sôi với 250 – 300ml nước, pha với 2 muỗng mật ong uống hàng ngày để giảm thiểu tỉ lệ thụ thai.

7. Quế làm tăng nguy cơ sảy thai

Quế được sử dụng như một loại gia vị nấu ăn, pha chế đồ uống tuyệt vời, được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên quế lại có thể kích thích gây co bóp tử cung khiến mẹ khó thụ thai và tăng nguy cơ sảy thai nếu dùng trong giai đoạn chuẩn bị và khi đã mang thai.

8. Quả sung khô kích thích co bóp tử cung làm giảm khả năng thụ thai, tăng nguy cơ sảy thai

Ăn quả sung khô ngay sau khi có quan hệ vợ chồng sẽ khiến tử cung bị kích thích co bóp, đẩy hết tinh trùng và tinh dịch ra ngoài, rất khó để thụ thai. Giai đoạn chuẩn bị mang thai các bà mẹ cần tránh xa quả sung khô để tăng khả năng thụ thai.

Phụ nữ chuẩn bị mang thai không nên ăn gì?

Ăn quả sung khô ngay sau khi vợ chồng quan hệ có thể làm giảm khả năng thụ thai

9. Đu đủ ăn thường xuyên làm giảm chất lượng tinh trùng

Một số thông tin cho rằng nam giới thường xuyên ăn đu đủ có thể khiến chất lượng của tinh trùng giảm đi. Phụ nữ ăn đu đủ 2 lần/ngày trong 3 – 4 ngày liên tiếp sau khi quan hệ vợ chồng có thể khiến khả năng thụ thai bị ảnh hưởng. Giai đoạn chuẩn bị mang thai các chị em không nên ăn đu đủ để duy trì sức khỏe sinh sản.

10. Gừng làm giảm khả năng thụ thai nếu sử dụng nhiều trong mấy ngày liên tiếp

Chúng ta thường sử dụng 1 ly trà gừng mật ong như phương thuốc tăng sức đề kháng, phòng chống cảm cúm, kháng khuẩn tiêu viêm hiệu quả. Tuy nhiên, ngay sau khi vợ chồng quan hệ mà  2 ly trà gừng mỗi ngày trong mấy ngày liên tiếp có thể khiến bạn không thụ thai được. Vì thế, giai đoạn chuẩn bị mang thai các chị em không nên uống bất kỳ một loại trà gừng nào.

Mẹ chuẩn bị mang thai nên làm gì để nhanh thụ thai?

Phụ nữ chuẩn bị mang thai không nên ăn gì?

Uống viên sắt và axit folic trước khi mang thai 1 – 3 tháng

Cách giúp các chị em nhanh thụ thai gồm có:

  • Đặt lịch hẹn khám tiền sản
  • Không sử dụng ma túy, hút thuốc, uống rượu
  • Điều chỉnh cân nặng sao cho chỉ số BMI đạt tiêu chuẩn
  • Uống viên sắt và axit mỗi ngày trước khi mang thai ít nhất 1 – 3 tháng giúp hỗ trợ phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, bổ sung axit folic để phát triển ống thần kinh cho bé.
  • Người chồng cần chủ động nâng cao chất lượng tinh trùng bằng lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng đầy đủ, sử dụng thực phẩm tươi, sạch, không có khả năng làm giảm chất lượng tinh trùng.
  • Xác định chính xác ngày rụng trứng bằng que thử và quan hệ tình dục thường xuyên trong 5 ngày trước + 1 ngày sau khi rụng trứng.
  • Bổ sung các loại vitamin tăng khả năng thụ thai qua thực phẩm, chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
  • Không sử dụng các thực phẩm có thể làm giảm khả năng thụ thai.

Phụ nữ chuẩn bị mang thai không nên ăn gì và nên ăn gì có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thụ thai và chất lượng thai kỳ. Vì thế tránh sử dụng thực phẩm có hại và thường xuyên sử dụng thực phẩm có lợi, cân đối thành phần của các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày có thể hỗ trợ quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 4 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3, DHA và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu – sau sinh nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:
– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.
– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu
– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion® giúp bổ sung canxi và vitamin D3, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.
– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
– Prenalen với thành phần từ Kẽm, Vitamin C và các chiết xuất tự nhiên: tỏi khô, mâm xôi đỏ, … giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu, mẹ cho con bú, người cần tăng cường sức đề kháng. – Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. – Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 2141/2020/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQC-ATTP; 3705/2020/XNQC-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn