Trang chủ » Phụ nữ bổ sung sắt khi mang thai em bé có cân nặng lớn hơn và khỏe mạnh hơn

Phụ nữ bổ sung sắt khi mang thai em bé có cân nặng lớn hơn và khỏe mạnh hơn

(10/12/2019)

Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ mang thai dùng bổ sung sắt bà bầu có con nặng hơn đáng kể, sắt làm giảm nguy cơ thiếu máu, là nguyên nhân khiến số lượng hồng cầu thấp, có liên quan đến tăng nguy cơ sinh nhẹ cân.

5 (100%) 1 vote

Nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ mang thai bổ sung sắt hàng ngày sẽ sinh ra những đứa trẻ nặng hơn và khỏe mạnh hơn. Các nhà nghiên cứu nhận thấy mẹ bầu uống sắt bà bầu có liên quan đến việc tăng đáng kể trọng lượng khi sinh và giảm nguy cơ cân nặng khi sinh thấp.

Thiếu sắt là tình trạng thiếu dinh dưỡng phổ biến nhất trên thế giới. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây thiếu máu khi mang thai, đặc biệt là ở các nước thu nhập thấp và trung bình, ảnh hưởng đến khoảng 32 triệu phụ nữ mang thai trên toàn cầu.

Các nhà nghiên cứu ở Anh và Mỹ đã phân tích kết quả của hơn 90 nghiên cứu về sử dụng sắt trước khi sinh và thiếu máu trước khi sinh, liên quan đến gần hai triệu phụ nữ.

Họ phát hiện ra rằng sử dụng sắt làm tăng nồng độ hemoglobin trung bình của người mẹ và giảm đáng kể nguy cơ thiếu máu.

Tuy nhiên, phân tích sâu hơn cho thấy nguy cơ cao hơn đáng kể về cân nặng khi sinh thấp và sinh non bị thiếu máu trong ba tháng đầu hoặc thứ hai của thai kỳ.

Các nhà nghiên cứu cho biết: ‘Phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng sử dụng sắt bầu ở phụ nữ khi mang thai có thể được sử dụng như một chiến lược phòng ngừa để cải thiện tình trạng huyết học của mẹ và cân nặng khi sinh.’

Bổ sung sắt được khuyến nghị khi phụ nữ mang thai bởi vì các bà mẹ mang thai có nguy cơ ngày càng thiếu máu khi thai nhi tiến triển. Thiếu máu có thể ảnh hưởng đến năng lượng và sức chịu đựng của người mẹ và nếu thiếu máu nghiêm trọng, nó có thể làm tăng nguy cơ biến chứng ở giai đoạn sau của thai kỳ, bao gồm cả việc sinh nở. Người mẹ tương lai có nguy cơ bị thiếu máu đặc biệt vì thai nhi đang phát triển có nhu cầu đầu tiên về chất sắt có sẵn, điều đó có nghĩa là người mẹ có thể phải tự bổ sung sắt để duy trì lượng sắt trong máu.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn