Trang chủ » Những thực phẩm gây co bóp tử cung mẹ bầu nên tránh trong 3 tháng đầu

Những thực phẩm gây co bóp tử cung mẹ bầu nên tránh trong 3 tháng đầu

(25/01/2023)

Hiện tượng co bóp tử cung khi mang thai 3 tháng đầu có thể do vấn đề sinh lý nhưng cũng có thể là dấu hiệu nguy hiểm dẫn tới sảy thai. Để phòng tránh hiện tượng này, mẹ nên nhớ những thực phẩm gây co bóp tử cung không nên ăn trong thai kỳ, đặc biệt là ở giai đoạn đầu mang thai.

Rate this post

Những thực phẩm gây co bóp tử cung mẹ bầu nên tránh trong 3 tháng đầu

Chế độ dinh dưỡng cũng tạo nên những ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng mẹ, nhất là giai đoạn mới mang thai mẹ cần lưu ý nên tránh dùng những thực phẩm gây co bóp tử cung bao gồm:

  • Dứa: quả dứa, nhất là phần lõi dứa có chứa thành phần bromelain làm mềm tử cung, kích thích tử cung co thắt dễ dẫn tới tình trạng sảy thai. Nếu muốn dùng dứa mẹ chỉ nên ăn một chút cho đỡ thèm, ăn quá nhiều có thể gây ảnh hưởng không tốt đến thai kì.

Những thực phẩm gây co bóp tử cung mẹ bầu nên tránh trong 3 tháng đầu

Ăn dứa có thể khiến tử cung mềm ra, co bóp tử cung gây sảy thai nếu ăn nhiều

  • Đu đủ xanh: Là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên đu đủ xanh lại nằm trong danh sách những thực phẩm gây co bóp tử cung nên tránh. Mẹ không nên dùng cả đu đủ xanh và đu đủ chín khi mang thai.
  • Táo mèo: Táo mèo có vị chua nhẹ kích thích, những mẹ bầu đang ốm nghén sử dụng trong những tháng đầu mang thai rất thích vị quả này. Tuy nhiên táo mèo lại gây co bóp tử cung rất nhiều và làm cho mẹ sảy thai, sinh non.
  • Mướp đắng: Mặc dù mướp đắng rất giàu vitamin, kẽm, mangan, magie và vitamin B tăng cường sức đề kháng, thanh nhiệt cơ thể nhưng mướp đắng lại kích thích mạnh tử cung và dạ dày, mẹ không nên dùng loại quả này.
  • Rau răm: Ăn sống rau răm có tác dụng tiêu thực, tán hàn, làm ấm bụng và có thể nấu canh chua hoặc ăn kèm với các món ăn khác. Dù vậy, mẹ bầu 3 tháng đầu không nên dùng loại rau gia vị này bởi tác dụng gây co bóp tử cung.
  • Rau sam: Rau sam là một trong những thực phẩm mẹ nên kiêng cữ khi mang thai bởi đây là loại rau có thành phần gây co bóp tử cung mẹ bầu. Bà bầu trong giai đoạn đầu thai kì và những mẹ bầu có thai yếu, dọa sảy thai nên kiêng tuyệt đối loại rau này!

Thực phẩm mẹ bầu nên ăn để giảm co bóp tử cung

Những thực phẩm gây co bóp tử cung mẹ bầu nên tránh trong 3 tháng đầu

Cải xoăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho bà bầu 3 tháng đầu

Sau khi biết những thực phẩm gây co bóp tử cung không nên dùng trong 3 tháng đầu thai kỳ, dưới đây mẹ nên tìm hiểu mẹ bầu ăn gì để giảm co bóp tử cung, mời mẹ tham khảo và sử dụng:

  • Cải xoăn: Cung cấp hàm lượng lớn vitamin A, C, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch. Thành phần vitamin C, vitamin K acid béo Omega-3 giúp mẹ phòng tránh tình trạng viêm nhiễm khi bị co thắt tử cung.
  • Cá hồi: Là loại cá béo rất tốt cho bà bầu bởi hàm lượng dồi dào vitamin A, vitamin B6, vitamin B12 và acid béo Omega-3 cải thiện hệ miễn dịch, phòng tránh dị tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Sữa chua: Có công dụng hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường vitamin C, vitamin B12, vitamin D và kẽm kháng viêm, chống oxy hóa và giảm tác hại của bệnh.
  • Chanh: Chanh là loại quả mọng nhiều nước rất giàu vitamin C, giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện khả năng miễn dịch của tử cung, giúp tử cung không bị nhiễm khuẩn, nhiễm trùng.
  • Các loại hạt: Một số loại hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, hạt lanh, hạt điều.. có tác dụng giúp cơ thể sản sinh các hormone do giàu acid béo Omega-3 và cholesterol tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa ung thư tử cung. Lượng cholesterol tốt giúp duy trì nồng độ cholesterol huyết thanh, giảm nguy cơ sinh non thiếu tháng.
  • Ngũ cốc nguyên hạt: Một số loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, hạt kê nguyên hạt, quinoa.. không làm mất đi các dưỡng chất thiết yếu như protein, khoáng chất, chất xơ. Ăn ngũ cốc nguyên hạt giúp mẹ phòng tránh tiểu đường thai kỳ, cung cấp chất xơ cho hệ tiêu hóa.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn mẹ đã rõ những thực phẩm gây co bóp tử cung là gì để phòng tránh sử dụng cho tốt rồi. Hãy chú ý ăn ngủ điều độ và nghỉ ngơi thật tốt, tăng cường các vi chất qua viên uống để đáp ứng nhu cầu của cơ thể mẹ 3 tháng đầu thai kỳ.

Viên tăng cường sắt và axit folic cho bà bầu

Viên sắt và axit folic cho bà bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng

Thời gian đầu mang thai, sắt và axit folic cho bà bầu là những vi chất đặc biệt quan trọng. Không chỉ đảm bảo quá trình tạo máu, tạo hồng cầu, phòng ngừa thiếu máu, sắt và axit folic còn đặc biệt cần thiết với sự phát triển của hệ thần kinh của bé. Theo nghiên cứu, bổ sung đầy đủ axit folic trong giai đoạn đầu của thai kì có thể giảm đến 70% nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Do đó, bên cạnh chế độ ăn khoa học, mẹ nên bổ sung sắt và axit folic qua viên uống ngay từ khi mới, thậm chí là trước khi mang thai mẹ nhé. Chúc mẹ có một thai kì khỏe mạnh, đủ chất và thuận lợi!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn