Trang chủ » Những món ăn tốt cho bà bầu tháng cuối

Những món ăn tốt cho bà bầu tháng cuối

(02/01/2021)

Những tháng cuối thai kỳ mẹ bầu cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để chuẩn bị cho quá trình “vượt cạn”. Vậy đâu là món ăn tốt cho bà bầu tháng cuối thai kỳ? Theo dõi bài viết sau đây để biết đó là món ăn nào nhé!

5 (100%) 3 votes

Top món ăn tốt cho bà bầu tháng cuối

Bà bầu tháng cuối thai kỳ cần tăng cường đầy đủ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Sau đây là các món ăn tốt cho bà bầu tháng cuối: 

Khoai tây hầm thịt bò

Khoai tây hầm thịt bò là một trong các món ăn dễ thực hiện và bổ sung sắt cho bà bầu rất tốt. Cách chế biến khoai tây hầm thịt bò như sau: 

Nguyên liệu: 

  • 3 củ khoai tây
  • 350g thịt bò
  • Gừng, hạt nêm, rau mùi, hành lá, cà rốt…

Những món ăn tốt cho bà bầu tháng cuối

Khoai tây hầm thịt bò

Cách chế biến:

  • Thịt bò rửa sạch và thái miếng vuông sau đó chần qua nước sôi trong 1 phút. Khoai tây và cà rốt gọt vỏ và thái miếng vuông. 
  • Đặt nồi lên bếp và cho 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, cho gừng vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt bò vào xào và nêm 2 thìa hạt nêm cho thấm. 
  • Tiếp tục cho khoai tây và cà rốt vào xào trong khoảng 5 phút. Sau đó cho nước ngập và đun nhỏ lửa. Nêm nếm gia vị vừa ăn và tiếp tục đun cho đến khi thịt và khoai chín nhừ. 
  • Múc canh ra bát, cho rau mùi thái nhỏ và dùng ngay khi còn nóng. 

Sắt là vi chất vô cùng quan trọng đối với tất cả các bà bầu. Vào giai đoạn cuối thai kỳ, lượng sắt cần bổ sung cho bà bầu theo khuyến nghị của WHO là 27 – 30 mg/ ngày. Ngoài bổ sung sắt thông qua các món ăn thì bà bầu nên kết hợp uống viên sắt cho bà bầu đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ.  

Những món ăn tốt cho bà bầu tháng cuối

Mẹ bầu cần bổ sung sắt bằng thuốc sắt và các thực phẩm giàu sắt

Bông cải xanh xào tôm

Bông cải xanh là một trong các loại thực phẩm có hàm lượng sắt cao và rất tốt cho bà bầu. Tôm là một trong những thực phẩm giàu canxi mẹ bầu nên bổ sung thường xuyên vào thực đơn. Sau đây là cách chế biến món bông cải xanh xào tôm bà bầu nào cũng nên ăn: 

Nguyên Liệu:

  • 1 bông cải xanh
  • 1 củ cà rốt
  • 10 con tôm
  • Gia vị

Cách chế biến: 

  • Rửa sạch tôm và bóc bỏ sau đó đem ướp. 
  • Bông cải xanh và cà rốt rửa sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn. 
  • Cho chảo lên bếp cùng với một muỗng canh dầu. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm sau đó cho tôm vào xào săn. Tiếp theo cho bông cải xanh và cà rốt vào xào cho đến khi chín. 
  • Cho thức ăn ra đĩa. Mẹ bầu nên thưởng thức khi còn nóng. 

Những món ăn tốt cho bà bầu tháng cuối

Bông cải xanh xào tôm là món ăn tốt cho bà bầu

Cá hồi sốt cà chua

Cá hồi là thực phẩm giàu DHA và rất tốt cho các bà bầu tháng cuối. Một trong những cách chế biến cá hồi vừa dinh dưỡng lại ngon miệng cho bà bầu chính là cá hồi sốt cà chua. 

Nguyên liệu:

  • 200-300g cá hồi
  • 3 quả cà chua 
  • Nửa củ hành tây
  • Tỏi, gừng, bột ớt, bột cà ri, rau thơm
  • Dầu ăn, gia vị 

Cách chế biến:

  • Làm sạch cá hồi sau đó ướp với muối và hạt tiêu trong 15 phút. 
  • Đun nóng dầu ăn và cho cá vào rán vàng
  • Cà chua rửa sạch và thái dạng hạt lựu. Gừng, tỏi, hành rửa sạch rồi băm nhuyễn. 
  • Xào cà chua mềm sau đó cho hành, tỏi, gừng đã băm nhuyễn vào xào chung. Cho  thêm một ít nước vào nồi và nêm nếm cho vừa ăn. 
  • Cho cá hồi vào hỗn hợp cà chua và đun sôi khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. 
  • Cho cá ra đĩa, thêm rau thơm vừa thưởng thức khi còn nóng. 

Những món ăn tốt cho bà bầu tháng cuối

Cá hồi sốt cà chua là món ăn giàu DHA

Cháo yến mạch cà rốt

Yến mạch là một trong các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho bà bầu tháng cuối. Sau đây là cách chế biến món cháo yến mạch ngon miệng và giàu dinh dưỡng:

Nguyên liệu:

  • 30g bột yến mạch
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 100g thịt heo
  • Hành lá
  • Gia vị

Cách chế biến:

  • Ngâm yến mạch trong nước khoảng 15 phút cho mềm. 
  • Thịt heo rửa sạch, thái lát và ướp gia vị vừa ăn. 
  • Cà rốt rửa sạch xắt hạt lựu sao đó luộc chín. 
  • Cho nồi lên bếp cùng 1 muỗng dầu ăn. Đợi dầu nóng cho thịt vào xào sơ qua. Cho cà rốt và yến mạch vào và đun trong 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn. 
  • Cho cháo ra bát và ăn lúc còn nóng. 

Những món ăn tốt cho bà bầu tháng cuối

Cháo yến mạch cà rốt thơm ngon cho bà bầu

Một số nguyên tắc dinh dưỡng cho mẹ bầu tháng cuối

Dinh dưỡng trong các tháng cuối thai kỳ đối với bà bầu cực kỳ quan trọng. Sau đây là một số lưu ý mẹ bầu cần nhớ để có một thai kỳ thật khỏe mạnh: 

  • Hãy chia nhỏ các bữa ăn, có thể ăn thành 5 – 6  bữa/ ngày. Mỗi bữa chỉ ăn lượng thức ăn vừa phải để hệ tiêu hóa không cảm thấy khó chịu. 
  • Bà bầu tuyệt đối không được ăn kiêng hoặc bỏ bữa. 
  • Mẹ bầu cần hạn chế các món ăn chiên xào, đồ cay, đồ ngọt. Các món ăn này sẽ khiến dạ dày tiêu hóa chậm, dễ đầy hơi, khó tiêu,…
  • Khi chế biến món ăn cho bà bầu nên giảm bớt lượng muối. Ăn mặn trong các tháng cuối thai kỳ sẽ dễ khiến mẹ bầu bị sưng phù trầm trọng. 
  • Các món ăn cần được nấu chín, tuyệt đối không ăn đồ sống, đồ tái,…

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu các món ăn tốt cho bà bầu tháng cuối. Các mẹ bầu có thể tham khảo bài viết này để có một thực đơn thật phong phú cho bản thân. Hãy đảm bảo cho cơ thể luôn đầy đủ dinh dưỡng và thật khỏe mạnh để chào đón con yêu chào đời mẹ nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn