(26/06/2018)
Vitamin C có tác dụng rất tốt đối với cơ thể của chúng ta, đặc biệt là phụ nữ đang mang bầu. Thế nhưng nếu bạn sử dụng vitamin không hợp lý thì có thể dẫn đến một số tác dụng phụ không mong muốn. Vì thế, khi sử dụng viên sủi vitamin C trong thai kỳ, bạn cần lưu ý một số điều sau đây
Vitamin C có tầm quan trọng đối với cơ thể chúng ta và các mẹ bầu. Nó tham gia nhiều vào các quá trình tạo miễn dịch, trung hòa, đào thải chất độc, hấp thụ các chất quan trọng như canxi, sắt, bảo vệ động mạch, tĩnh mạch…
Nếu dùng quá nhiều vitamin C thì người dùng, nhất là với mẹ bầu có thể nguy hại. Acid oxalic là sản phẩm chuyển hóa trung gian của vitamin C, nếu sử dụng quá nhiều vitamin C sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.
Nếu dùng vitamin C liều cao, khoảng 1000mg/người/ngày mẹ bầu có thể bị rối loạn tiêu hóa, suy giảm chức năng miễn dịch và mắc chứng thiếu men G6PD. Nếu dùng quá liều ở mức 500mg/ngày sẽ gây nên các tổn hại ở gen. Đây là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư thấp khớp hay xơ vữa động mạch.
Người trưởng thành nên uống 600mg vitamin C/ngày. Đối với trẻ em, liều lượng giảm một nửa. 50mg/ngày là lượng phù hợp với phụ nữ đang mang thai. Theo đó, các bạn nên sử dụng vitamin với liều lượng phù hợp để tránh xảy ra các ảnh hưởng xấu với cả mình và thai nhi.
Vitamin C cũng rất quan trọng đối với phụ nữ đang mang thai. Việc bổ sung đầy đủ vitamin C cho cơ thể các mẹ rất cần thiết. Bổ sung vitamin C thông qua khẩu phần ăn hằng ngày là cách tốt nhất. Bên cạnh đó, một số mẹ bầu đã sử dụng thêm viên sủi vitamin C vì sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, khi uống viên sủi vitamin C, các bạn cần lưu ý những điều sau:
Các mẹ bầu tốt nhất chỉ nên nạp vitamin C cho cơ thể thông qua các loại nước cam, chanh thông thường. Nếu phải sử dụng vitamin viên sủi thì các mẹ nên chú ý những điều trên.
Tổng hợp: Thanh Thủy
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ