(31/01/2018)
Yến mạch nằm trong nhóm những loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe mỗi người. Dưới đây là những lợi ích của yến mạch mà mẹ bầu nên biết.
Yến mạch là loại ngũ cốc giúp cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe mẹ bầu. Cứ trong 100g yến mạch chứa khoảng 15g chất đạm, 75g chất bột, 7g chất béo, 3g chất xơ và rất nhiều các vitamin và khoáng chất khác như: vitamin B, canxi, sắt, magie,…
Đây là thực phẩm chứa hàm lượng các chất béo bão hòa, cholesterol và natri là khá ít. Đồng thời cũng là nguồn thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng quan trọng như: chất xơ, phốt pho, selenium,…
Yến mạch có vai trò quan trọng trong việc chống acid hóa và giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn. Không ít những trường hợp mẹ bầu sẽ cảm thấy ăn uống không ngon miệng khi mang thai và nhất là trong giai đoạn thai nghén. Nếu tình trạng này kéo dì sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Do đó, khi gặp phải tình trạng này, thì việc bổ sung thêm yến mạch vào chế độ ăn uống của mẹ bầu sẽ mang lại hiệu quả cao.
Ngoài ra, yến mạch còn có công dụng giúp cân bằng chất béo và chất xơ, cho thai phụ một chế độ dinh dưỡng hợp lý với đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu.
Trong yến mạch có hàm lượng chất xơ khá dồi dào, là sự lựa chọn đáng tin cậy cho những mẹ bầu đang bị táo bón. Mẹ bầu có thể sử dụng yến mạch để nấu cháo, một bát cháo yến mạch cho mỗi buổi sáng là giải pháp tốt để ngăn ngừa triệu chứng táo bón hiệu quả.
Hàm lượng chất xơ và chất béo không no có trong yến mạch có công dụng lớn trong việc giúp mẹ bầu nhuận tràng và phòng chống một số bệnh liên quan đến dạ dày hiệu quả.
Không những thế, đây còn là loại ngũ cốc có tác dụng tiêu mỡ khi bị tăng cân quá nhiều mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.
Lưu ý khi sử dụng yến mạch
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ