Trang chủ » Những loại trái cây không tốt cho bà bầu bị tiểu đường

Những loại trái cây không tốt cho bà bầu bị tiểu đường

(16/10/2022)

Bà bầu bị tiểu đường cần có chế độ ăn uống hợp lí để đảm bảo sức khỏe. Ăn trái cây đúng cách giúp mẹ vừa bổ sung vitamin cho cơ thể vừa tránh ảnh hưởng xấu đến đường huyết. Tìm hiểu những loại trái cây không tốt cho bà bầu bị tiểu đường là loại nào?

Rate this post

Những loại trái cây bà bầu bị tiểu đường không nên ăn

Trái cây đóng vai trò rất quan trọng trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày của bà bầu. Đặc biệt, khi mắc tiểu đường thai kỳ, mẹ bầu vẫn cần bổ sung đầy đủ hoa quả để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng tuy nhiên nên tránh xa các loại quả sau đây:

Quả vải 

Những loại trái cây không tốt cho bà bầu bị tiểu đường

Vải là loại quả không tốt cho mẹ bầu bị tiểu đường thai kì

Trái vải có chỉ số đường huyết là 57 thuộc nhóm trung bình. Dù có nhiều lợi ích về mặt sức khỏe nhưng quả vải không phải là loại trái cây tốt cho mẹ bầu bị tiểu đường. Trong vải có chứa một lượng đường rất lớn, có thể làm đường huyết trong máu tăng đột ngột gây nhiều biến chứng cho cơ thể. Nếu ăn quá nhiều trái vải có thể làm lượng đường trong máu tăng đột biến, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu.

Quả mít

Những loại trái cây không tốt cho bà bầu bị tiểu đường

Ăn mít có thể khiến mẹ bầu bị tăng lượng đường trong máu đột ngột

Mít là một loại trái cây bổ dưỡng, có chứa lượng calo vừa phải, đồng thời cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng quý giá khác cho cơ thể mẹ bầu. Tuy nhiên, những chị em đang mang thai bị tiểu đường thai kỳ ăn mít có thể làm tăng lượng đường trong máu, do mít có chứa ít chất xơ nhưng nhiều carbs. Ngoài ra mít thường gây nóng trong người, dễ bị táo bón, nổi mụn.

Quả sầu riêng 

Những loại trái cây không tốt cho bà bầu bị tiểu đường

Sầu riêng chứa lượng đường cao mẹ bị tiểu đường nên hạn chế ăn nhé

Sầu riêng nằm trong nhóm thực phẩm có lượng đường cao.Hai loại đường chính có trong sầu riêng là đường glucose và fructose. Nếu mẹ bầu bị tiểu đường thai kì, việc tiêu thụ quá nhiều sầu riêng trong một lần ăn có thể khiến lượng đường trong máu tăng nhanh chóng.

Bên cạnh đó, sầu riêng có tính nóng, ăn sầu riêng quá nhiều có thể khiến cơ thể bị nóng với những biểu hiện như táo bón, nhiệt miệng, đau họng, …

Các loại quả sấy khô

Nho khô, mận khô hoặc chồng khô tuy giàu chất dinh dưỡng nhưng lại không thích hợp với những mẹ bị tiểu đường. Đặc biệt là nho khô, hàm lượng đường trong nho khô dễ hấp thụ vào cơ thể, khiến lượng đường trong máu tăng nhanh. Quả hồng sấy khô không thích hợp để ăn nhiều bởi hàm lượng đường gấp mấy lần các loại trái cây khác. Mẹ bầu đang có đường huyết cao thì nên tránh ngay loại quả này.

Bà bầu bị tiểu đường nên ăn những loại trái cây nào?

Những loại trái cây không tốt cho bà bầu bị tiểu đường

Mẹ bầu nên chọn lựa những loại quả phù hợp để không ảnh hưởng xấu tới bệnh tiểu đường thai kì

Trái cây là thực phẩm bổ sung vitamin rất tốt cho thai kì do đó khi bị tiểu đường các mẹ không nên loại bỏ trái cây ra khỏi thực đơn. Thay vào đó mẹ nên chọn lựa những loại trái cây phù hợp để không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Mẹ bầu bị tiểu đường thai kì nên ăn những loại trái cây sau:

  • Quả lựu: Lựu giàu vitamin và khoáng chất giúp mẹ bầu giải nhiệt, giảm mệt mỏi và làm tinh thần thoải mái hơn. Lựu là trái cây chứa nhiều sắt cho bà bầu, có khả năng bổ máu, bổ sung chất sắt làm giảm nguy cơ thiếu máu thiếu sắt cho cả mẹ và bé.
  • Quả ổi: Ổi đem lại nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mẹ bầu. Vì chứa lượng chất xơ dồi dào và lượng lớn khoáng chất, vitamin. Ngoài ra, ổi còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa tăng đường huyết sau ăn. Do đó, đây cũng là một loại hoa quả an toàn dành cho người tiểu đường thai kỳ.
  • Quả kiwi: Kiwi là loại trái cây có hàm lượng calo rất thấp và ít đường, đồng thời kiwi cũng rất giàu chất dinh dưỡng nên đặc biệt thích hợp cho những thai phụ bị tiểu đường. Ngoài ra, kiwi còn có thể cải thiện và giảm các triệu chứng khát và khó chịu.
  • Quả bưởi: Bưởi được biết đến là một loại trái cây có chứa insulin, vì cùi bưởi có chứa chức năng tương tự như insulin nên mẹ bầu tiểu đường thai kỳ ăn bưởi là rất thích hợp. Ngoài ra, bưởi còn có tác dụng hạ huyết áp, ngăn ngừa chứng tăng lipid máu ở phụ nữ mang thai.
  • Táo: Táo rất giàu crom có tác dụng cải thiện độ nhạy insulin ở mẹ bầu tiểu đường. Ngoài ra táo cũng rất giàu axit trái cây có tác dụng ổn định lượng đường trong máu nên mẹ bầu tiểu đường thai kỳ có thể ăn táo một cách hợp lý, mỗi ngày 1-2 quả là được.

Những loại trái cây không tốt cho bà bầu bị tiểu đường

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu nhập khẩu từ Châu Âu

Khi bị tiểu đường thai kì, mẹ bầu cũng không nên kiêng khem quá nhiều, thay vào đó là duy trì chế độ ăn uống hợp lí, tránh ăn những thực phẩm gây tăng đường huyết quá nhanh. Để bổ sung dưỡng chất cho thai kì, mẹ vẫn nên duy trì sử dụng những viên uống vi chất phù hợp như sắt và canxi cho bà bầu nhé.

Những loại trái cây không tốt cho bà bầu bị tiểu đường và những loại bà bầu tiểu đường nên ăn đã được trình bày trong bài viết trên. Hy vọng các mẹ đã biết thêm được những loại quả phù hợp để ăn thêm trong bữa phụ hằng ngày vừa giúp bổ sung vitamin và khoáng chất đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe mẹ và thai nhi.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn