Trang chủ » Những loại trái cây gây sảy thai, sinh non mẹ bầu nên tránh

Những loại trái cây gây sảy thai, sinh non mẹ bầu nên tránh

(15/10/2022)

Ăn trái cây đúng cách giúp mẹ bầu bổ sung được vitamin và khoáng chất tốt cho thai kì. Việc chọn lựa những loại trái cây ăn trong thời gian mang thai cũng cực kì quan trọng. Những loại trái cây gây sảy thai và sinh non sau đây mẹ bầu nên tránh để bảo vệ sức khỏe cho mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi.

Rate this post

Những loại trái cây gây sảy thai, sinh non mẹ bầu nên tránh

Trái cây rất giàu vitamin, khoáng chất và tốt cho sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào bà bầu cũng nên ăn nhiều, nhất là những loại dưới đây vì nó có thể gây sảy thai, sinh non.

Mẹ bầu không nên ăn nhiều dứa 

Những loại trái cây gây sảy thai, sinh non mẹ bầu nên tránh

Mẹ bầu có thai yếu, dọa sảy không nên ăn dứa nhé

Dứa rất giàu vitamin và khoáng chất như kali, đồng, mangan, canxi, magiê… giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ xương chắc khỏe cũng như ngăn ngừa cảm cúm…

Nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy, dứa là loại trái cây không tốt cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ, vì chất bromelain trong dứa có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai, làm mềm tử cung, gây tổn thương thai nhi. Những mẹ bầu dọa sảy thai, thai yếu tuyệt đối không ăn dứa nhé.

Đủ đủ xanh không nên ăn trong thai kì

Những loại trái cây gây sảy thai, sinh non mẹ bầu nên tránh

Enzym và papain trong đủ đủ xanh có thể gây co bóp tử cung

Đu đủ xanh là một trong những thực phẩm làm tăng nguy cơ sảy thai rất cao bởi vì đu đu xanh chứa những chất có hại cho thai nhi như:

  • Enzym và mủ trong đu đủ xanh gây co thắt tử cung khiến phụ nữ dễ xảy thai, rối loạn tiêu hóa, gây chứng ợ chua, chướng bụng.
  • Papain hoạt động như một hormon prostaglandin và oxytocin cũng gây co thắt cử cung, xuất huyết nhau thai.
  • Chất beta carotene làm thay đổi màu da, chán ăn.

Mẹ bầu không nên ăn táo mèo

Những loại trái cây gây sảy thai, sinh non mẹ bầu nên tránh

Mẹ bầu 3 tháng đầu tuyệt đối không ăn táo mèo

Mặc dù chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng táo mèo không phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho phụ nữ mang thai. Quả táo mèo có vị chua chát cũng là loại quả rất được nhiều chị em thích ăn, có thể dùng để giảm cơn ốm nghén thai kì.

Tuy nhiên, đối với những phụ nữ khi mang thai thì không nên ăn táo mèo vì đây lại là loại quả nguy hiểm. Trong quả táo mèo có chứa chất kích thích làm co bóp tử cung dẫn đến hiện tượng dễ dọa sẩy thai, đặc biệt với những chị em đang mang thai 3 tháng đầu. Bà bầu ăn táo mèo có thể gây đau bụng, dẫn đến co thắt cổ tử cung, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Thai nhi sinh ra cơ thể yếu kém, thấp còi. Khả năng bị suy dinh dưỡng rất cao.

Mẹ bầu nên ăn những loại trái cây nào khi mang thai

Trái cây là nguồn vitamin và khoáng chất cực kì tuyệt vời cho mẹ và thai nhi. Đây cũng là thực phẩm yêu thích của rất nhiều mẹ. Những loại trái cây mẹ nên ăn khi mang thai bao gồm:

  • Họ nhà cam quýt: Đây là những loại trái cây bổ sung vitamin tuyệt vời cho cơ thể đặc biệt là vitamin C. Bà bầu ăn cam, quýt, bưởi giúp tăng cường hấp thu sắt, tăng hệ miễn dịch, phát triển trí não thai nhi, ngăn ngừa táo bón.
  • Quả bơ: Bơ giàu axit folic, omega3, sắt, chất xơ và là loại quả được khuyến khích ăn trong thai kì. Bơ có rất nhiều lợi ích như: ngăn ngừa dị tật thai nhi, hỗ trợ trị thiếu máu, cân bằng lượng sắt đối với mẹ bầu, tốt cho hệ tiêu hóa, chống táo bón.
  • Quả lựu: Ăn lựu khi mang thai có rất nhiều tác dụng bởi vì thành phần dinh dưỡng của trái lựu rất cao, giàu năng lượng, các loại vitamin và khoáng chất phong phú nhất là kali. Mẹ bầu ăn lựu có các lợi ích như giảm huyết áp, cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho cấu tạo xương của thai nhi.
  • Quả nho: Nho có chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa, chất xơ, axit folic… tốt cho mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Đây cũng là loại trái cây chứa nhiều sắt cho bà bầu. Mẹ bầu ăn nho giúp tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch, bổ sung sắt, chống thiếu máu khi mang thai. Nho cũng rất tốt cho thị lực, giảm ốm nghén, mệt mỏi và căng thẳng khi mang thai…
  • Quả xoài: Xoài là trái cây có thành phần dinh dưỡng với vitamin A, B1, C, K và khoáng chất canxi, sắt, phốt pho… rất cao, mang đến rất nhiều lợi ích đối với bà bầu như cải thiện thị lực, tốt cho hệ xương của mẹ và thai nhi, bổ sung chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa…

Những loại trái cây gây sảy thai, sinh non mẹ bầu nên tránh

Bên cạnh ăn các loại trái cây, mẹ nên duy trì sử dụng viên uống sắt và canxi trong thai kì

Chọn lựa đúng những loại trái cây phù hợp vừa giúp mẹ bổ sung được vitamin và khoáng chất cho thai kì đồng thời không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và bé. Các mẹ nên tránh ăn những loại trái cây gây sảy thai và có chế độ ăn cân đối, khoa học giúp mẹ luôn khỏe và thai nhi được phát triển thật tốt nhé.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn