(15/10/2022)
Ăn trái cây đúng cách giúp mẹ bầu bổ sung được vitamin và khoáng chất tốt cho thai kì. Việc chọn lựa những loại trái cây ăn trong thời gian mang thai cũng cực kì quan trọng. Những loại trái cây gây sảy thai và sinh non sau đây mẹ bầu nên tránh để bảo vệ sức khỏe cho mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi.
Trái cây rất giàu vitamin, khoáng chất và tốt cho sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào bà bầu cũng nên ăn nhiều, nhất là những loại dưới đây vì nó có thể gây sảy thai, sinh non.
Mẹ bầu không nên ăn nhiều dứa
Mẹ bầu có thai yếu, dọa sảy không nên ăn dứa nhé
Dứa rất giàu vitamin và khoáng chất như kali, đồng, mangan, canxi, magiê… giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ xương chắc khỏe cũng như ngăn ngừa cảm cúm…
Nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy, dứa là loại trái cây không tốt cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ, vì chất bromelain trong dứa có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai, làm mềm tử cung, gây tổn thương thai nhi. Những mẹ bầu dọa sảy thai, thai yếu tuyệt đối không ăn dứa nhé.
Đủ đủ xanh không nên ăn trong thai kì
Enzym và papain trong đủ đủ xanh có thể gây co bóp tử cung
Đu đủ xanh là một trong những thực phẩm làm tăng nguy cơ sảy thai rất cao bởi vì đu đu xanh chứa những chất có hại cho thai nhi như:
Mẹ bầu không nên ăn táo mèo
Mẹ bầu 3 tháng đầu tuyệt đối không ăn táo mèo
Mặc dù chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng táo mèo không phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho phụ nữ mang thai. Quả táo mèo có vị chua chát cũng là loại quả rất được nhiều chị em thích ăn, có thể dùng để giảm cơn ốm nghén thai kì.
Tuy nhiên, đối với những phụ nữ khi mang thai thì không nên ăn táo mèo vì đây lại là loại quả nguy hiểm. Trong quả táo mèo có chứa chất kích thích làm co bóp tử cung dẫn đến hiện tượng dễ dọa sẩy thai, đặc biệt với những chị em đang mang thai 3 tháng đầu. Bà bầu ăn táo mèo có thể gây đau bụng, dẫn đến co thắt cổ tử cung, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Thai nhi sinh ra cơ thể yếu kém, thấp còi. Khả năng bị suy dinh dưỡng rất cao.
Trái cây là nguồn vitamin và khoáng chất cực kì tuyệt vời cho mẹ và thai nhi. Đây cũng là thực phẩm yêu thích của rất nhiều mẹ. Những loại trái cây mẹ nên ăn khi mang thai bao gồm:
Bên cạnh ăn các loại trái cây, mẹ nên duy trì sử dụng viên uống sắt và canxi trong thai kì
Chọn lựa đúng những loại trái cây phù hợp vừa giúp mẹ bổ sung được vitamin và khoáng chất cho thai kì đồng thời không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và bé. Các mẹ nên tránh ăn những loại trái cây gây sảy thai và có chế độ ăn cân đối, khoa học giúp mẹ luôn khỏe và thai nhi được phát triển thật tốt nhé.