Trang chủ » Những loại trái cây bà đẻ không được ăn

Những loại trái cây bà đẻ không được ăn

(16/04/2022)

Trái cây được đánh giá là thực phẩm bổ dưỡng, lành mạnh, có thể cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên sản phụ mới sinh lại không ăn được tất cả các loại trái cây do thể trạng đặc thù, mẫn cảm và cần bảo vệ nguồn sữa cho con bú. Giới thiệu những loại trái cây bà đẻ không được ăn.

5 (100%) 3 votes

Lợi ích của trái cây với bà đẻ

Thường xuyên ăn trái cây mang lại cho bà đẻ nhiều lợi ích. Cụ thể như sau:

  • Nâng cao chất lượng sữa mẹ: Ăn nhiều trái cây giúp tuyến sữa hoạt động nhiều hơn, tăng tiết sữa giúp bé có nguồn sữa mẹ dồi dào. Ngoài ra trái cây còn giúp sữa mẹ có đầy đủ vitamin và khoáng chất lại có hương vị thơm ngon hơn những người ít ăn trái cây. Cùng với đó bà đẻ ăn trái cây tính hàn sữa cũng mát hơn, giúp trẻ không bị rôm sảy, mụn nhọt, mẩn ngứa.
  • Đẩy sản dịch ra ngoài nhanh hơn: Một số loại trái cây, ví dụ như quả sơn tra, có thể kích thích tử cung co bóp, nhanh chóng đẩy hết sản dịch ra ngoài, ngăn ngừa nhiễm trùng hậu sản. Ngoài ra quả sơn tra cũng giúp tăng cường tiêu hóa, giúp bà đẻ có cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng hơn.
  • Cung cấp đầy đủ năng lượng: bà đẻ nuôi con bú cần có nhiều năng lượng để chăm sóc và có đủ sữa cho bé bú. Trái cây có thể cung cấp cho bà đẻ nguồn dinh dưỡng lành mạnh. Ngoài ra trái cây cũng giúp bà đẻ bổ sung các loại vi chất dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch. Nhờ đó bà đẻ và trẻ sơ sinh có thể phòng ngứa tốt các tác nhân gây bệnh, nâng cao sức khỏe. Đồng thời các loại trái cây giàu vitamin C cũng giúp viên sắt sau sinh hấp thụ dễ dàng hơn, hạn chế nguy cơ thiếu máu sau sinh cho bà đẻ.
  • Làm đẹp da: Các vitamin và khoáng chất, chất chống oxy hóa có trong trái cây giúp bà đẻ có làn da tươi sáng, mịn màng. Đồng thời ăn nhiều trái cây cũng là cách giúp bà đẻ giảm cân, lấy lại vóc dáng hiệu quả.

Những loại trái cây bà đẻ không được ăn

Mẹ sau sinh nên uống viên sắt cùng nước trái cây tươi giàu vitamin C

Những loại trái cây bà đẻ không được ăn

Bên cạnh rất nhiều lợi ích thì một số loại trái cây còn nằm trong nhóm thực phẩm gây mất sữa sau sinh bà mẹ nuôi con bú cần tránh. Dưới đây là danh sách những loại trái cây bà đẻ nên thận trọng khi ăn:

1. Vải

Vải là loại trái cây rất bổ dưỡng nhưng có tính nóng cao. Bà đẻ ăn vải không chỉ làm giảm tiết sữa, sữa nóng mà còn khiến da nổi mụn. Trẻ bú mẹ ăn vải cũng bị nóng trong, rôm sảy và ít bú mẹ hơn bình thường.

Những loại trái cây bà đẻ không được ăn

Vải là loại trái cây rất bổ dưỡng nhưng có tính nóng cao, làm bà đẻ giảm tiết sữa, nổi mụn

2. Đào

Quả đào bổ máu, vị ngọt, được nhiều người yêu thích nhưng bà đẻ ăn vào lại rất dễ bị ra máu dai dẳng, thậm chí băng huyết. Nguyên nhân vì quả đào có tính nóng mà lớp niêm mạc tử cung của bà đẻ lại chưa hoàn toàn phục hồi, dễ bị tổn thương và bong niêm mạc nhiều hơn.

Vỏ đào có nhiều lông, nếu không được vệ sinh sạch sẽ, gọt bỏ vỏ thì sẽ khiến bà đẻ bị kích ứng gây ngứa rát cổ họng, phát ban, mẩn ngứa trên da. Trẻ bú mẹ ăn đào cũng có nguy cơ bị dị ứng cao. Nếu muốn ăn đào bà đẻ chỉ nên ăn một lượng rất ít để đảm bảo an toàn cho 2 mẹ con.

3. Xoài xanh

Bà đẻ tuyệt đối không nên ăn xoài xanh quá chua làm ảnh hưởng đến đường tiêu hóa gây viêm loét dạ dày – tá tràng. Mẹ ăn xoài xanh chua khi cho con bú còn khiến bé có nguy cơ bị tiêu chảy. Xoài xanh còn khá cứng, giòn, không tốt cho hàm răng còn suy yếu sau quá trình sinh nở của bà đẻ. Xoài chín ngọt thì bà đẻ có thể ăn nhưng nên ăn một lượng vừa phải vì loại trái cây này có tính nóng khiến mẹ và con bú bị nóng trong, rôm sảy, mụn nhọt.

Những loại trái cây bà đẻ không được ăn

Bà đẻ không nên ăn xoài xanh có vị chua làm ảnh hưởng đến đường tiêu hóa gây viêm loét dạ dày – tá tràng

4. Dưa hấu ướp lạnh

Dưa hấu cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng, lại có chứa nhiều đường, nước, rất tốt cha bà đẻ. Tuy nhiên bà đẻ ăn dưa hấu ướp lạnh hoặc ăn quá nhiều lại không tốt vì có thể khiến bà đẻ bị đau bụng, tiêu chảy, nóng trong, giảm chất lượng sữa mẹ. Trẻ bú mẹ ũng có nguy cơ bị tiêu chảy, nóng trong rất cao lại không được bú mẹ đầy đủ và bổ sung thiếu hụt vitamin và khoáng chất.

Những loại trái cây bà đẻ không được ăn

Bà đẻ không nên ăn dưa hấu ướp lạnh gây đau bụng, tiêu chảy, nóng trong,…

Sau sinh khoảng 3 – 4 ngày bà đẻ đã có thể bắt đầu ăn trái cây để bổ sung vitamin và khoáng chất. Một số loại trái cây còn có tác dụng lợi sữa, giúp trẻ bú mẹ có nguồn sữa dồi dào, đầy đủ dưỡng chất để phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên không phải trái cây nào cũng tốt cho bà đẻ nên các chị em cần chú ý danh sách những loại trái cây bà đẻ không được ăn để chủ động kiêng kỵ, không ăn.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn