Được viết ngày: 05/09/2017
Tầm quan trọng của bổ sung sắt cho bà bầu: – Lượng sắt tăng trong thai kỳ vì những lý do sau đây: – Sản xuất Hemoglobin: Trong thời gian mang thai, cơ thể hoạt động theo hướng sản xuất nhiều hơn gần 50% tổng lượng máu. Đó là lý do tại sao bạn cần thêm
Được viết ngày: 31/08/2017
Bổ sung sắt trước khi mang thai qua thực phẩm Thịt bò Đây là loại thực phẩm phẩm bổ sung sắt rất tốt, cứ mỗi khẩu phần thịt lại chứa 2,5 đến 3mg sắt. Bạn nên loại bớt gân, mỡ bò trước khi chế biến vì phần nạc của thịt giàu sắt hơn. Ngũ cốc
Được viết ngày: 18/08/2017
Thực phẩm chứa canxi Vì một trong những nguyên nhân chính của thiếu máu là thiếu sắt nên những người bị thiếu máu do thiếu sắt được khuyên là nên tránh những thực phẩm giàu canxi vì canxi cản trở hấp thu sắt trong cơ thể do đó làm cho bệnh trở nên nặng hơn.
Được viết ngày: 16/08/2017
Thiếu sắt ảnh hưởng như thế nào? Những người có chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng chỉ cung cấp vừa đủ sắt, có thể rơi vào tình trạng thiếu máu nếu các yếu tố gây thiếu máu khác phát triển. Ví dụ, một chế độ ăn không đủ kết hợp với một sự tăng
Được viết ngày: 24/06/2017
Thiếu máu thiếu sắt khi mang thai có sao không? 6 dạng thiếu máu bà bầu thường gặp và cách khắc phục Trong thai kỳ, các chuyên gia luôn khuyến cáo mẹ bầu cần bổ sung sắt đầy đủ trong chế độ ăn uống hàng ngày. Ngoài ra, chị em cũng cần bổ sung thêm
Được viết ngày: 17/06/2017
Tại Hà Nội, Viện Dinh dưỡng đã phối hợp với Unicef tổ chức Hội nghị quốc gia về phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng (VCDD). Hội nghi có sự tham gia của nhiều ban ngành, nhà khoa học và các tổ chức quốc tế. GS.TS Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục Khoa học Đào