Muốn tăng khả năng thụ thai nên ăn gì và không nên ăn gì?

(30/04/2022)

Chế độ dinh dưỡng có thể ảnh hưởng tới khả năng thụ thai của các chị em đang có kế hoạch mang thai. Vì thế khi có chuẩn bị mang thai các chị em thường tìm hiểu chi tiết và các loại thực phẩm tốt và không tốt đối với quá trình thụ thai. Muốn tăng khả năng thụ thai nên ăn gì và không nên ăn gì?

5 (100%) 1 vote

Muốn tăng khả năng thụ thai nên ăn gì?

Nguyên nhân gây khó thụ thai rất đang dạng, có thể là do tâm lý thường xuyên căng thẳng, nội tiết rối loạn, lối sống không lành mạnh, bệnh tiểu đường,… Để hạn chế tác động xấu của các nguyên nhân vừa nêu, tăng khả năng thụ thai, chế độ dinh dưỡng của cả 2 vợ chồng phải cung cấp được các loại vitamin và khoáng chất, các dưỡng chất tốt cho cơ quan sinh sản. Muốn tăng khả năng thụ thai nên ăn gì?

Dưới đây là một số thức phẩm các cặp vợ chồng nên ăn khi có kế hoạch mang thai, hỗ trợ quá trình thụ thai:

Các loại đậu

Protein có trong thực vật như đậu nành, đậu đỏ, đậu lăng,… được gọi là các protein lành mạnh, giúp quá trình thụ thai dễ dàng hơn.

Muốn tăng khả năng thụ thai nên ăn gì và không nên ăn gì?

Các loại đậu có chứa protein lành mạnh, rất tốt cho quá trình thụ thai

Rau có lá màu xanh đậm

Bông cải xanh, mồng tơi, rau bina,… có thể giúp các chị em tăng khả năng rụng trứng và giúp nam giới nâng cao chất lượng tinh trùng để quá trình thụ thai thuận lợi hơn. Các loại rau này cũng rất tốt cho bà bầu vì có chứa nhiều chất chống oxy hóa, sắt và axit folic, ngăn ngừa thiếu máu thai kỳ, tăng sức đề kháng cho bà bầu hiệu quả, ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi.

Trái cây

Phụ nữ ăn nhiều trái cây có thể tăng khả năng thụ thai cao gấp 3 lần so với những người ít ăn. Trong trái cây có chứa nhiều magie và vitamin B6 giúp điều hòa nội tiết tố, nâng cao chất lượng trứng. Các vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa trong trái cây rất phong phú, giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa của trứng, điều hòa kinh nguyệt, để trứng phát triển khỏe mạnh. Sắt và axit folic có trong trái cây giúp ngăn ngừa và cải thiện tình trạng thiếu máu, tăng cường hoạt động cho các hệ cơ quan. Với các chị em đang uống viên sắt cho bà bầu trước khi mang thai, Vitamin C trong trái cây còn giúp các chị em hấp thụ sắt dễ dàng hơn.

Muốn tăng khả năng thụ thai nên ăn gì và không nên ăn gì?

Nên bổ sung sắt và axit folic trước khi mang thai

Các loại hạt

Hạt óc chó, hạt lanh, hạt dẻ,… có chứa các chất béo no bão hòa đơn có thể điều hòa insulin để tăng khả năng đậu thai. Trong các loại hạt cũng có chứa nhiều vitamin E tự nhiên, kẽm để điều hòa nội tiết, nâng cao chất lượng trứng. Sắt và axit folic có trong các loại hạt giúp các hệ cơ quan hoạt động hiệu quả hơn nhờ khả năng ngăn ngừa và cải thiện thiếu máu cho phụ nữ.

Mật ong

Mật ong giàu axit amin, khoáng chất giúp nâng cao chất lượng trứng và tinh trùng, nâng cao sức khỏe sinh sản và có thể hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Mỗi ngày uống 1 – 2 thìa mật ong pha với chanh/nghệ và nước ấm sẽ giúp chị em nhanh có thai hơn.

Dầu oliu

Dầu oliu là một loại chất béo không bão hòa đơn, hỗ trợ tăng độ nhạy insulin, giảm các tình trạng viêm liên quan tới quá trình rụng trứng, thụ thai, trứng làm tổ và quá trình phát triển của phôi thai. Các cặp vợ chồng đang có kế hoạch mang thai nên ăn dầu oliu thay cho các loại dầu mỡ thông thường.

Bánh mì nguyên cám

Có chứa carbs phức hợp, cơ thể phải mất nhiều thời gian để tiêu hóa bánh mì nguyên cám hơn bánh mình tinh chế. Nhờ đó lượng đường huyết và insulin luôn ổn định, tăng khả năng thụ thai.

Muốn tăng khả năng thụ thai nên ăn gì và không nên ăn gì?

Ăn bánh mì nguyên cám giai đoạn chuẩn bị mang thai để kiểm soát đường huyết và ổn định insulin, tăng khả năng mang thai

Thịt đỏ (thịt lợn, bò, cừu, dê,…)

Thịt đỏ giàu sắt, axit folic, vitamin B12 ngăn ngừa chứng thiếu máu, tăng cường hoạt động của các hệ cơ quan, cần thiết cho sự phát triển của hệ thần kinh và giảm nguy cơ vô sinh. Tuy nhiên các loại thị đỏ cũng có chứa các chất béo bão hòa không lành mạnh, chỉ nên ăn một lượng vừa phải để kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ béo phì gây hiếm muộn.

Muốn tăng khả năng thụ thai không nên ăn gì?

Để tăng khả năng thụ thai, quá trình chuẩn bị mang thai nam và nữ giới cần kiêng một số thực phẩm như:

  • Thức ăn sử dụng chất béo chuyển hóa như bơ thực vật, dầu thực vật hydro hóa, các món chiên, thức ăn nhanh,… có thể làm ảnh hưởng tới độ nhạy insulin, tăng nguy cơ vô sinh.
  • Chất kích thích: Thuốc lá, rượu, bia, cà phê (có hàm lượng caffeine nhiều hơn 500mg/ngày), thức ăn có nhiều đường,… có thể làm giảm chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai.
  • Carbs tinh chế: Có nhiều trong các loại đồ uống có đường, ngũ cốc tinh chế,… Những loại carbs này có thể hấp thụ rất nhanh khiến đường trong máu và insulin có nồng độ tăng đột biến khiến khả năng sản xuất hormone sinh sản của cơ thể bị giảm đi, giảm khả năng thụ thai của phụ nữ độ chuẩn bị mang thai.

Muốn tăng khả năng thụ thai nên ăn gì và không nên ăn gì?

Uống cà phê đều đặn, nhiều hơn 2 ly/ngày (khoảng 500mg caffeine) làm giảm khả năng thụ thai

Bên cạnh các loại thực phẩm, trước thai kì, mẹ cũng nên chú ý cân bằng dinh dưỡng, tăng cường bổ sung các loại vitamin tăng khả năng thụ thai từ thực phẩm và sản phẩm bổ sung để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết, có lợi cho quá trình thụ thai. Lưu ý, khi uống viên sắt và vitamin tổng hợp cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ, không tự ý điều chỉnh liều lượng gây thiếu hoặc thừa vi chất đều khiến sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 4 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3, DHA và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu – sau sinh nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:
– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.
– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu
– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion® giúp bổ sung canxi và vitamin D3, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.
– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
– Prenalen với thành phần từ Kẽm, Vitamin C và các chiết xuất tự nhiên: tỏi khô, mâm xôi đỏ, … giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu, mẹ cho con bú, người cần tăng cường sức đề kháng. – Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. – Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 2141/2020/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQC-ATTP; 3705/2020/XNQC-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn