Trang chủ » Mùa vải thiều sắp đến, mẹ bầu có nên ăn vải thiều trong thai kỳ?

Mùa vải thiều sắp đến, mẹ bầu có nên ăn vải thiều trong thai kỳ?

(05/05/2020)

Vải thiều là loại trái cây nhiệt đới, khi chín vỏ màu đỏ, thịt quả trắng, vị đặc biệt thơm ngon. Nhưng liệu vải thiều có an toàn cho mẹ bầu mang thai? Nó ảnh hưởng đến em bé như thế nào? Cùng tìm hiểu về những lợi ích và tác dụng phụ của vải thiều khi mang thai.

5 (100%) 1 vote

Vải thiều là loại trái cây chứa vitamin C, kali và chất chống oxy hóa, có thể bổ sung hàng ngày để cung các chất dinh dưỡng cho thai kỳ.

Mẹ bầu nên ăn vải với lượng vừa đủ để hấp thu tối đa nguồn dinh dưỡng từ loại trái cây này

 Lợi ích của việc ăn vải thiều khi mang thai

1. Vitamin C
Vải thiều chứa hàm lượng vitamin C cao, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch.
2. Kali
Kali rất hữu ích trong việc điều chỉnh mức chất lỏng trong hệ thống cơ thể, do đó, kiểm soát nhịp tim và huyết áp.
3. Chất xơ
Vải thiều rất giàu chất xơ, giúp giảm tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và cải thiện nhu động ruột.
4. Chất chống oxy hóa
Vải thiều chứa một lượng chất chống oxy hóa tốt, đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa thiệt hại oxy hóa.
5. Polyphenol
Vải thiều chứa một lượng đáng kể các hợp chất phenolic, giúp kiểm soát cân nặng và điều trị tổn thương gan. Nó cũng chống lại bệnh tiểu đường loại 2.

Giá trị dinh dưỡng của vải thiều

Dinh dưỡng có trong 100g quả vải thiều thô như sau:

Dinh dưỡng

  • Nước: 81,76g
  • Calo: 66kcal
  • Carbohydrate: 16,53g
  • Chất đạm: 0,83g
  • Chất xơ: 1,3g
  • Chất béo: 0,44g
  • Đường: 15,23g

Vitamin

  • Vitamin C:  71,5mg
  • Thiamine (Vitamin B1): 0,011mg
  • Riboflavin (Vitamin B2): 0,065mg
  • Niacin (Vitamin B3): 0,603mg
  • Folate (Vitamin B9): 14mcg
  • Vitamin E (alpha-tocopherol): 0,07mg

Điện giải

  • Kali: 171mg
  • Natri 1mg

Khoáng chất

  • Canxi: 5mg
  • Sắt: 0,31mg
  • Magiê: 10mg
  • Kẽm: 0,07mg
  • Photpho: 31mg

g = gam; mg = miligam; mcg = microgam; IU = đơn vị quốc tế

Tác dụng phụ có thể có của vải thiều khi mang thai

Hãy chú ý đến số lượng vải trong chế độ ăn, vì ăn quá nhiều có thể gây ra các biến chứng sau đây.

  • Ăn quá nhiều vài thiều có thể gây nóng bên trong, có hại cho mẹ và em bé. Ăn vải thiều quá nhiều có thể gây ra sự mất cân bằng trong cơ thể, dẫn đến một số tình trạng như đau họng, chảy máu mũi, loét miệng.
    Lượng đường dư thừa trong trái cây sẽ gây ra sự gia tăng đột ngột lượng đường trong máu, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ và làm tình trạng tồi tệ hơn nếu mẹ bầu đã mắc tiểu đường thai kỳ.
  • Các nghiên cứu cũng cho thấy vải thiều có thể có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu khi dùng đúng số lượng.
  • Ăn quá nhiều vải thiều có thể làm giảm huyết áp xuống mức nguy hiểm, gây ra các tình trạng như mờ mắt, chóng mặt, lạnh, buồn nôn, thở nông và mệt mỏi.
  • Vải thiều có thể làm tăng nguy cơ chảy máu khi tương tác với các loại thuốc như aspirin, thuốc chống đông máu (heparin hoặc warfarin), thuốc chống tiểu cầu (clopidogrel) và NSAID (naproxen hoặc ibuprofen).
  • Vải cũng có thể gây xuất huyết khi dùng cùng với các loại thảo mộc như tỏi.

Hướng dẫn chọn và lưu trữ vải thiều

Vải thiều không để được lâu, để bảo quản dùng lâu dài nên để vải thiều trong một túi nhựa và đặt trong tủ lạnh để giữ cho chúng tươi trong vài tuần. Cách tốt nhất là ăn vải thiều tươi để hấp thụ tối đa nguồn dinh dưỡng có trong chúng

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn