(25/12/2024)
Cá hồi là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và nổi tiếng với những món gỏi, sushi, sashimi ăn tái, sống vô cùng hấp dẫn. Vậy mới có thai ăn cá hồi sống được không?
Cá hồi giàu omega -3 tốt cho sức khỏe
Cá hồi là loại cá béo rất giàu dưỡng chất, chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Cá hồi dần trở thành thực phẩm xuất hiện nhiều trong các thực đơn ăn uống cho nhiều đối tượng. Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, axit béo omega-3 và vitamin A, B, D. Cá hồi có xương ăn được là nguồn cung cấp canxi và khoáng chất bổ sung magiê, kali và selen… dồi dào. Cụ thể:
Cá hồi là một trong những loại thực phẩm cung cấp của axit béo omega-3 tốt nhất cho cơ thể. Trong 100 gram cá hồi nuôi có 2,3 gram axit béo omega-3 chuỗi dài. Ăn cá hồi mang lại một số lợi ích sức khỏe như giảm viêm, hạ huyết áp, giảm nguy cơ ung thư và cải thiện chức năng của các tế bào nối các động mạch.
Ngoài ra, cá hồi là một nguồn bổ sung protein, sắt, canxi, vitamin B1, B2, B3, B5, B6 và vitamin B9 vô cùng tuyệt vời. Ăn cá hồi giúp giảm viêm nhiễm, tăng cường sức khỏe tim mạch, tốt cho trí não. Đây là thực phẩm có mặt trong nhiều thực đơn helathy cho bà bầu, mẹ sau sinh.
Mẹ bầu 3 tháng đầu không nên ăn cá hồi sống
Không chỉ là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, cá hồi còn là thực phẩm có hương vị độc đáo và phong phú. Cá hồi có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, từ áp chảo, hấp, xào, nướng, canh chua cho đến ăn sống trong các món sushi và sashimi. Bầu 3 tháng đầu ăn cá hồi sống được không là băn khoăn của rất nhiều chị em cần được giải đáp.
Mặc dù chứa lượng dưỡng chất vô cùng dồi dào và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên bà bầu không nên ăn cá hồi sống, nhất là khi mới mang thai. Bởi các loại cá biển trong đó có cá hồi có nguy cơ chứa thủy ngân gây hại cho sức khỏe. Ăn quá nhiều cá hồi sống sẽ khiến lượng thủy ngân hấp thụ với nồng độ cao khiến cơ thể không kịp đào thải như vậy thủy ngân sẽ tích tụ lại và gây hại cho sức khỏe bà bầu.
Đối với phụ nữ đang mang thai, cá hồi là thực phẩm nhiều dưỡng chất nhưng khi ăn cần được chế biến kỹ, tuyệt đối không ăn sống bì có thể gây ngộ độc hoặc nhiễm những loại ký sinh trùng nguy hiểm.
Ruốc cá hồi thơm ngon, tiện lợi
Từ cá hồi có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn trong đó ruốc cá hồi là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, tiện lợi cho các mẹ bầu khi mang thai. Cách làm ruốc cá hồi đơn giản tại nhà như sau:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bổ sung các dưỡng chất khi mang thai cần kết hợp giữa chế độ ăn uống cân đối và sử dụng các viên uống vi chất. Tuy nhiên, cần lựa chọn những viên uống bổ sung uy tín, chính hãng nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu cách uống sắt canxi và DHA cho bà bầu đúng chuẩn để mang lại hiệu quả hấp thu tối ưu!
Sắt, canxi, DHA và hỗ trợ tăng đề kháng cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu
Không chỉ riêng cá hồi mà các loại cá khác bà bầu cũng không nên ăn sống trong thời gian mang thai. Ăn chín uống sôi, chế biến các món ăn hợp vệ sinh để vừa bổ sung được dưỡng chất vừa đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Chúc mẹ ăn uống ngon miệng và có thai kỳ an toàn, khỏe mạnh.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ