Trang chủ » Mẹo giúp mẹ bầu tăng cường hấp thụ sắt từ nồi gang

Mẹo giúp mẹ bầu tăng cường hấp thụ sắt từ nồi gang

(26/07/2020)

Nồi gang là dụng cụ nhà bếp cổ điển, hiện nay nhiều người ít sử dụng chúng do nấu ăn bằng một số loại bếp hiện đại. Nhưng chúng lại là dụng cụ nầu ăn rất có giá trị. Nấu ăn bằng chảo gang giúp tăng lượng sắt từ thực phẩm chế biến. Đó là một lợi thế lớn của gang, vì vậy chúng đặc biệt có lợi đối với phụ nữ mang thai.

Rate this post

Lợi ích dinh dưỡng của nấu ăn với nồi gang

Nấu trong chảo hoặc nồi bằng gang cung cấp một chất bổ sung sắt từ thức ăn. Điều này đặc biệt có lợi cho phụ nữ mang thai hoặc những người có khả năng cần bổ sung thêm chất sắt.

Nấu ăn bằng nồi gang giúp tăng cường hấp thu sắt

lựa chọn nấu ăn bằng nồi gang giúp mẹ tăng cường hấp thu sắt từ thực phẩm

Nồi gang giúp tăng cường hấp thụ sắt với nhóm thức ăn như:

  • Thực phẩm có tính axit ( cà chua, chanh hoặc các loại cam quýt, ớt xanh đỏ, giấm)
  • Món ăn có nhiều độ ẩm.
  • Món ăn được ninh lâu.

Các dụng cụ nấu bằng gang đã giải phóng nhiều sắt hơn khi nấu đặc biệt là nấu lâu. Vì vậy, mẹ bầu sử dụng nồi càng lâu, chúng càng có giá trị, và được xem như là một cách tăng cường bổ sung thêm sắt.

Một nghiên cứu đã nghiên cứu trên những bà mẹ mang thai (nhóm có nguy cơ thiếu sắt cao nhất). Trong thời kỳ mang thai, các bà mẹ được chia hai nhóm ăn thức ăn được nấu bằng gang hoặc trong nồi nhôm. Kết quả nghiên cứu cho thấy sắt đã được hấp thu tốt hơn và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu sắt khi các mẹ bầu ăn thực phẩm được nấu bằng nồi gang so với nồi nhôm, mặc dù vậy mẹ bầu vẫn cần bổ sung thêm sắt (vì sắt là một chất bổ sung hữu ích nhưng chỉ bổ sung từ thực phẩm thường không đủ để đáp ứng toàn bộ nhu cầu sắt khi mang thai).

Vì vậy ở các nước đang phát triển thường được khuyến nghị nấu ăn bằng nồi gang để giảm thiếu sắt.

Nếu không muốn bổ sung thêm sắt thì sao?

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích khi nấu ăn, tuy nhiên không phải ai cũng cần nhiều sắt hơn. Nếu không cần bổ sung quá nhiều sắt khi được xác định cơ thể đã bổ sung sắt đủ nhu cầu, thì chảo gang tráng men sẽ không giúp hấp thụ chất sắt nào vào thức ăn của mẹ bầu . Vì chúng có một lớp phủ ngăn không cho sắt rỉ vào thức ăn của mẹ bầu.

Mẹo sử dụng nồi gang đúng cách

  • Dọn dẹp : Mẹ bầu có thể chà sạch bằng miếng bọt biển. Hoặc có thể lau bằng một miếng giẻ ướt.
  • Gia vị : Chà một ít mỡ vào chảo, và làm nóng trên bếp để nguội, và lặp lại một vài lần. Lặp lại sau mỗi vài tháng, hoặc khi cần thiết. Bằng cách này mẹ bầu có được lớp hống dính tự nhiên đó dưới đáy chảo. Đây là cách tạo ra một lớp chất béo liên kết hóa học với sắt bên dưới.
  • Nước : Đừng để nồi gang trong bồn rửa hoặc các vị trí ẩm thấp, có nước trong một thời gian dài. Gang có thể bị gỉ như bất kỳ loại sắt nào khác. Mặc dù điều này sẽ không làm hỏng chảo nhưng việc làm sạch các vết gỉ trước khi sử dụng cũng là một công việc phiền phức và mất thời gian cho mẹ.

Nếu mẹ biết được những mẹo giúp tăng hấp thụ sắt từ thực phẩm, mẹ bầu có thể dễ dàng giảm được nguy cơ thiếu máu thiếu sắt trong thai kỳ.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36