Trang chủ » Mẹ sau sinh mổ ăn vải được không?

Mẹ sau sinh mổ ăn vải được không?

(26/05/2022)

Quả vải là loại quả quen thuộc đối với chúng ta và là loại quả được nhiều chị em yêu thích. Tìm hiểu mẹ sau sinh mổ ăn vải được không và giúp mẹ tìm được những loại quả phù hợp cho giai đoạn sau sinh mổ. 

Rate this post

Bổ sung vitamin và khoáng chất cho mẹ sau sinh mổ là đóng vai trò quan trọng trong việc giúp mẹ hồi phục sức khỏe và tạo ra nguồn sữa giàu dinh dưỡng cho bé bú. Kết hợp ăn những loại trái cây, các món ăn bổ dưỡng cùng với việc bổ sung sắt, canxi, DHA sau sinh cũng giúp sản phụ đủ chất và phục hồi nhanh chóng hơn.

Mẹ sau sinh mổ ăn vải được không?

Viên bổ sung canxi, DHA và sắt cho mẹ sau sinh – nhập khẩu châu Âu chính hãng

Mẹ sau sinh mổ ăn vải được không?

Quả vải chứa nhiều vitamin A, B, C, protein, chất béo và các loại khoáng chất như đồng, magiê… không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng mà còn có công dụng trong việc làm đẹp da, hỗ trợ tiêu hóa, giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa các bệnh tim mạch…Tuy nhiên quả vải lại có tác động không tốt đến sức khỏe của mẹ sau sinh.

Vậy mẹ sau sinh mổ ăn vải được không? Câu trả lời là không nên. Bác sĩ khuyến cáo mẹ sau sinh không nên ăn vải sau sinh mổ bởi những lí do sau:

  • Gây nóng trong: Ăn nhiều vải có thể gây nóng trong, làm cơ thể khó chịu, nhiệt miệng hay mụn nhọt,…Mặt khác mẹ sau sinh ăn vải có thể khiến sữa mẹ sẽ bị nóng từ đó bé bú mẹ dễ bị quấy khóc, khó chịu, rôm sảy,…
  • Dễ gây tiểu đường: Thành phần trong quả vải chứa 66% đường glucose, 5% đường sucrose, chứa tổng đường trên 70% – đứng hàng đầu trong các loại cây ăn trái. Vì vậy, nếu mẹ sau sinh mổ ăn nhiều có khả năng làm tăng đột biến lượng đường trong máu, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
  • Gây hạ đường huyết: Quả vải chứa độc tố Glycine ức chế khả năng chuyển hóa glucose trong cơ thể, gây hạ đường huyết đột ngột. Me sau sinh ăn vải nhiều có thể gặp một số triệu chứng khi bị hạ đường huyết như tim đập nhanh hơn, chân tay run, cơ thể đổ nhiều mồ hôi….

Mẹ sau sinh mổ ăn vải được không?

Mẹ sau sinh mổ không nên ăn vải

Những loại quả mẹ nên ăn sau sinh mổ

Quả vải tuy ngon nhưng để đảm bảo sức khỏe sau sinh các mẹ không nên ăn nhé. Vậy mẹ sau sinh mổ ăn được quả gì? Gợi ý cho mẹ một số loại quả giàu dinh dưỡng thích hợp sử dụng sau khi sinh mổ để vừa tốt cho sức khỏe lại vừa lợi sữa.

Quả bơ rất giàu dinh dưỡng

Bơ là một trong những loại trái cây đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng quá trình hồi phục sức khỏe của mẹ sau sinh. Các loại axit béo thiết yếu như omega-3, omega-6, omega-9 dồi dào trong quả bơ không chỉ có tác dụng chống oxy hóa rất tốt mà còn kích thích quá trình sản xuất sữa mẹ. Ngoài ra các chất béo này thông qua sữa mẹ sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển thần kinh của bé.

Mẹ sau sinh mổ ăn vải được không?

Quả bơ là nguồn omega3, omega6, omega9 dồi dào

Quả chuối tốt cho tiêu hóa

Quả chuối là món ăn vặt cho mẹ sau sinh mổ rất bổ dưỡng. Trong chuối có chứa lượng chất xơ vô cùng dồi dào, giúp cho hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh được ổn định. Ngoài ra chuối còn chưa nhiều kali, vitamin B12, vitamin C……rất có lợi cho tim và giúp huyết áp luôn được cân bằng.

Các mẹ có thể ăn chuối trực tiếp hoặc xay sinh tố, ăn với sữa chua cũng rất thơm ngon và tốt cho cơ thể.

Mẹ sau sinh mổ ăn vải được không?

Quả chuối là món ăn vặt cho mẹ sau sinh mổ rất giàu dinh dưỡng.

Trái cây họ cam rất giàu vitamin 

Ưu điểm lớn nhất của trái cây họ nhà cam là rất giàu vitamin C. Sau sinh, các mẹ ăn cam giúp bổ sung vitamin C sẽ giúp cho việc hấp thu sắt tốt hơn từ đó cơ thể sẽ tái tạo lại máu nhanh hơn, sức khoẻ hồi phục nhanh hơn. Bên cạnh đó vitamin C trong trái cây tham gia vào quá trình tạo collagen, một số cơ và mạch máu, giúp cho vết mổ nhanh lành hơn.

Bên cạnh đó, trái cây họ cam còn giúp mẹ phòng tránh các bệnh viêm tuyến sữa, hạn chế tình trạng mất sữa, chữa ít sữa, không đủ sữa cho con bú.

Mẹ sau sinh mổ ăn vải được không?

Mẹ sau sinh nên chọn ăn loại cam có vị ngọt, ít chua nhé

Đu đủ chín giúp mau lành vết thương

Trong đu đủ chín có chữa 2 loại enzyme tiêu hóa protein rất hiệu quả, giúp làm giảm quá trình viêm nhiễm và làm lành nhanh vết thường sau sinh mổ. Các loại vitamin A, C, E và beta carotene có trong đu đủ cũng giúp nâng cao sức đề kháng và giúp hạn chế các bệnh như cảm, cúm cho mẹ.

Hơn nữa đu đủ chín chứa giàu khoáng và các vitamin, sắt, kẽm, chất xơ đu đủ sẽ giúp hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh mổ hoạt động tốt hơn. Các mẹ ăn đu đủ thường xuyên giúp tăng sức đề kháng, bổ máu, nhuận tràng.

Mẹ sau sinh mổ ăn vải được không?

Ăn đủ đủ sau sinh giúp vết mổ mau lành

Quả vú sữa giúp mẹ lợi sữa 

Vú sữa là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời giúp bổ sung canxi cho mẹ sau sinh mổ rất hiệu quả. Trong vú sữa chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B3, C đặc biệt là glucid, canxi, lipid, chất xơ nên giúp bổ sung vitamin cho cơ thể và tăng lượng sữa cho con. Hơn nữa vú sữa là loại quả giàu sắt, ăn vũ sữa thường xuyên giúp mẹ sau sinh mổ phòng ngừa thiếu máu sau sinh.

Qua bài viết trên mong các mẹ đã hiểu rõ hơn những lí do không nên ăn quả vải sau sinh mổ cũng như biết  được những loại quả tốt cho sức khỏe của các mẹ. Bổ sung các loại quả vào thực đơn bữa ăn hằng ngày giúp mẹ sau sinh mau phục hồi và tạo nên lượng sữa giàu dinh dưỡng cho bé yêu.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn