Mẹ sau sinh mổ ăn thịt vịt được không?

(19/05/2022)

Mẹ sau sinh mổ ăn thịt vịt được không là câu hỏi được nhiều sản phụ quan tâm, bởi đây là lúc cơ thể còn rất yếu và cần một thời gian phục hồi mới trở lại như bình thường. Mẹ hãy tham khảo thêm các thông tin trong bài sau để giải đáp vấn đề này.

Rate this post

Thành phần dinh dưỡng trong thịt vịt

mẹ sau sinh mổ ăn thịt vịt được không

Thịt vịt chứa nhiều dưỡng chất có tốt cho sức khỏe

Thịt vịt rất tốt cho sức khỏe và chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100gr thịt vịt có tới 25gr protein cùng các vi chất quan tọng như canxi, photpho, magie, kẽm, đồng, cùng nhiều vitamin đa dạng như vitamin A, B, D, E, K.. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt vịt mang tới nhiều lợi ích cho hệ tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi, ung thư.

Đối với những người mới ốm dậy, mẹ sau sinh cơ thể suy nhược thì việc ăn thịt vịt sẽ cung cấp thêm nguồn năng lượng dồi dào, bổ dưỡng. Sử dụng thịt vịt còn phù hợp với những người bị sốt, chán ăn và cảm thấy mệt mỏi, thúc đẩy quá trình chuyển hóa nước trong cơ thể.

Mẹ sau sinh mổ ăn thịt vịt được không?

mẹ sau sinh mổ ăn thịt vịt được không

Mẹ vừa trải qua phẫu thuật sinh mổ không nên dùng thịt vịt

Vậy mẹ sau sinh mổ ăn thịt vịt được không? Đây là câu hỏi rất nhiều sản phụ băn khoăn cần có lời giải đáp. Về cơ bản, thịt vịt là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho mẹ sau sinh, nâng cao sức khỏe cho mẹ và tạo ra nguồn sữa chất lượng, dồi dào. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với mẹ sinh thường, còn với mẹ sinh mổ khi sử dụng thịt vịt cần hết sức thận trọng.

Các chuyên gia dinh dưỡng không khuyến khích mẹ ăn thịt vịt khi vừa mới sinh mổ. Bởi thời gian đầu sau sinh mổ, mẹ nên có chế độ ăn nhẹ nhàng, ít dầu mỡ bởi hệ tiêu hóa của mẹ lúc này còn yếu. Trong khi đó, thịt vịt có tính hàn, vị tanh, có protein không tốt cho vết thưởng hở, vì vậy thịt vịt không phù hợp với mẹ vừa mới trải qua phẫu thuật sinh mổ. Sử dụng thịt vịt khi vết thương chưa lành còn có khả năng để lại sẹo lồi rất mất thẩm mỹ với mẹ sau sinh, nếu mẹ muốn ăn thịt vịt nên đợi cho tới khi vết mổ lành lại và sức khỏe đã ổn định hơn.

Hướng dẫn ăn thịt vịt đúng cách cho mẹ sinh mổ

mẹ sau sinh mổ ăn thịt vịt được không

Mẹ sau sinh mổ có thể ăn thịt vịt sau khi vết thương đã lành

Sau khi vết mổ lành, mẹ có thể ăn thịt vịt nạc và bỏ phần da cùng mỡ bên ngoài. Nguyên nhân bởi lớp da và mỡ của vịt có chứa rất nhiều cholesterol cùng chất béo không tốt cho đường ruột, khiến mẹ dễ bị đầy bụng, khó tiêu. Thêm vào đó, mẹ có thể dùng thịt vịt chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn và bổ dưỡng  như cháo vịt hầm hạt sen, cháo vịt đậu xanh, thịt vịt luộc..

Lưu ý, kể cả khi vết thương đã lành, có một số đối tượng không nên ăn thịt vịt, thậm chí nên kiêng ăn như những mẹ sinh mổ có tiền sử bệnh gout, mẹ có hệ tiêu hóa kém không nên dùng thịt vịt, bởi lượng protein dồi dào trong thịt vịt có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của mẹ. Tính hàn trong thịt vịt cũng dễ khiến mẹ sinh mổ bị nhiễm lạnh, đặc biệt, khi kết hợp thịt vịt với ba ba hoặc quả mận, quả dâu có thể khiến mẹ bị nóng ruột, khó tiêu.

Thời điểm mẹ có thể yên tâm ăn thịt vịt sau sinh mổ 

mẹ sau sinh mổ ăn thịt vịt được không

Nên bổ sung thịt vịt khi mẹ đã hoàn toàn hồi phục sau sinh mổ từ 4-8 tuần

Nếu không cảm thấy yên tâm và vẫn lo lắng vấn đề mẹ sau sinh mổ ăn thịt vịt được không thì mẹ cũng có thể lựa chọn thời gian dùng món ăn này khi vết thương hoàn toàn hồi phục sau khoảng từ 4-8 tuần, tùy cơ địa của mẹ bầu. Khi ăn thịt vịt, chỉ nên thử ăn từng chút một để xem phản ứng của trẻ bú mẹ như thế nào và mẹ nên duy trì ăn từ 1-2 bữa thịt vịt/tuần, không nên ăn quá nhiều.

Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng đa dạng, kết hợp nhiều nhóm thực phẩm để đảm bảo cung cấp đủ chất dưỡng chất cho sự hồi phục sau sinh mổ là điều mẹ nên làm. Nếu thèm ăn vặt, những món ăn vặt cho mẹ sau sinh mổ lành mạnh và ít đường, giảm chất béo cùng gia vị sẽ phù hợp hơn trong việc kiểm soát cân nặng cũng như tốt cho sức khỏe.

mẹ sau sinh mổ ăn thịt vịt được không

Bổ sung canxi cho mẹ sau sinh cho con bú đầy đủ

Song song với một chế độ ăn đủ chất, mẹ sau sinh cho con bú cũng nên quan tâm đến vấn đề bổ sung các vi chất quan trọng với sức khỏe mẹ và bé, chú trọng bổ sung thuốc canxi cho mẹ cho con bú để cung cấp đủ hàm lượng canxi cho việc hồi phục cơ thể cũng như cung cấp canxi cho bé qua dòng sữa mẹ.

Với những thông tin trên, hy vọng mẹ đã giải đáp thắc mắc mẹ sau sinh ăn thịt vịt được không để thực hiện chế độ ăn một cách hợp lý, tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe và sự lành lại của vết mổ.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn