Trang chủ » Mẹ sau sinh mổ ăn được bánh gì? Gợi ý 5 món bánh tốt cho mẹ sau sinh mổ

Mẹ sau sinh mổ ăn được bánh gì? Gợi ý 5 món bánh tốt cho mẹ sau sinh mổ

(17/05/2022)

Mẹ sinh mổ cần chú trọng thực đơn ăn hàng ngày bởi có những món ăn không tốt cho sức khỏe và cần kiêng cữ. Vậy mẹ sau sinh mổ ăn được bánh gì, gợi ý 5 món bánh tốt cho mẹ sau sinh mổ trong bài viết dưới đây.

Rate this post

Tìm hiểu mẹ sau sinh mổ ăn được bánh gì

Gợi ý 5 món bánh tốt cho mẹ sau sinh mổ

Mẹ sau sinh mổ lựa chọn đúng loại bánh và bổ sung vào thực đơn là 1 món phụ đi kèm thì ăn bánh sẽ mang lại lợi ích như: tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp năng lượng cho cơ thể, giảm stress, cải thiện tâm trạng. Tìm hiểu mẹ sau sinh mổ ăn được bánh gì, gợi ý cho mẹ 5 loại bánh tốt được liệt kê:

  • Bánh mì nguyên cám dồi dào dinh dưỡng:

Bánh mì nguyên cám chứa lượng axit folic dồi dào- dưỡng chất cùng sắt, vitamin B12 tham gia vào quá trình tái tạo máu, ngoài ra, tốt cho hệ thần kinh của mẹ và bé. Thành phần chất xơ trong bánh mì nguyên cám còn tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ, giảm thiểu được vấn đề táo bón hay gặp.

Mẹ sau sinh mổ ăn được bánh gì? Gợi ý 5 món bánh tốt cho mẹ sau sinh mổ

Bánh mì nguyên cám chứa lượng axit folic tốt cho hệ thần kinh và thành phần chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa

  • Bánh gạo lứt không quá ngọt:

Ở câu hỏi mẹ sau sinh mổ ăn được bánh gì, mẹ có thể chọn bánh gạo lứt, phù hợp với mẹ không thích ăn các loại bánh quá ngọt. Bánh gạo lứt làm từ gạo lứt nguyên cám nên giữ được giá trị dinh dưỡng của hạt gạo. Trong lớp cám bao phủ hạt gạo lứt còn rất giàu vitamin B5, vitamin B1, chất béo có lợi giúp kích thích sản xuất sữa mẹ.

  • Bánh sữa chua thơm ngon: 

Bánh sữa chua được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng. Bánh sữa chua bổ sung cho mẹ ở bữa phụ lượng canxi, lợi khuẩn, protein,…tốt cho sức khỏe. Xong, mẹ sinh mổ nhớ ăn bánh ngay sau khi mua, tránh để quá lâu vì để ở ngoài sẽ sinh sôi nhiều loại vi khuẩn.

  • Bánh bao nhiều năng lượng:

Bánh bao là loại bánh chứa hàm lượng dinh dưỡng cao bao gồm chất đạm, tinh bột, chất béo, chất xơ. Nhân bánh có thể được làm từ nhiều nguyên liệu như thịt băm, nấm, miến dong, rau xanh, trứng và một chiếc bánh bao 200g sẽ cung cấp cho mẹ 300kcal. Nhờ giá trị dinh dưỡng cao, bánh bao sẽ giúp kích thích tuyến sữa cho mẹ sau sinh hiệu quả.

Mẹ sau sinh mổ ăn được bánh gì? Gợi ý 5 món bánh tốt cho mẹ sau sinh mổ

Bánh bao là loại bánh chứa hàm lượng dinh dưỡng cao bao gồm chất đạm, chất béo, chất xơ, tinh bột

  • Bánh ngũ cốc yến mạch:

Yến mạch là loại ngũ cốc có lượng dinh dưỡng phong phú, trong đó chất đạm và chất xơ là chủ yếu, giúp cơ thể mẹ sau sinh no lâu. Mẹ có thể nhờ người nhà làm bánh yến mạch với mè đen, hạt chia, chuối và sử dụng mật ong thay đường sẽ giúp bánh yến mạch có vị ngon hơn.

Tìm hiểu các món ăn vào bữa phụ cho mẹ sau sinh mổ

Bên cạnh danh sách “mẹ sau sinh mổ ăn được bánh gì”, gợi ý những món ăn vặt cho mẹ sau sinh mổ vào bữa phụ được liệt kê sau đây:

  • Các loại trái cây, nhất là họ cam: cam, quýt, bưởi,…bổ sung vitamin C vừa tăng sức đề kháng, giúp mẹ mau chóng hồi phục sức khỏe sau sinh vừa tăng khả năng hấp thụ sắt dễ dàng vào cơ thể.

  • Rong biển và tảo biển: chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhất là loại tảo đỏ khô cung cấp lượng lớn vitamin B2, vitamin B3 thiết yếu cùng các nguyên tố vi lượng.

  • Sinh tố, nước ép: mẹ đang phải đối mặt với vấn đề cân nặng sau sinh thì một trong những giải pháp an toàn là uống nước ép dâu tây, quả mâm xôi, nước ép rau chân vịt, rau má,…Mẹ có thể thêm bơ đậu phộng hoặc cacao giúp bổ sung thêm protein.

  • Sữa chua nguyên chất không đường: chứa nhiều protein và các lợi khuẩn giúp tăng cường tiêu hóa, nâng cao hệ miễn dịch và giúp hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng. Mẹ có thể ăn sữa chua kèm trái cây hoặc các loại hạt ngũ cốc để làm đa dạng dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể.

Bổ sung vi chất cho mẹ sau sinh mổ

Mẹ sau sinh mổ ăn được bánh gì? Gợi ý 5 món bánh tốt cho mẹ sau sinh mổ

Bộ tứ Châu Âu bổ sung sắt, canxi, DHA và hỗ trợ tăng cường đề kháng cho mẹ bầu, mẹ sau sinh

Sau khi biết mẹ sau sinh mổ ăn được bánh gì, mẹ cũng nên quan tâm đảm bảo dưỡng chất thiết yếu bằng cách duy trì sử dụng viên uống canxi cho mẹ cho con bú, sắt, DHA, axit folic,… kết hợp với chế độ ăn để đảm bảo cung cấp đủ các vi chất cần thiết cho cơ thể. Nếu nuôi con sữa mẹ, mẹ nên duy trì việc bổ sung vi chất đến hết giai đoạn cho con bú hoặc ít nhất là 6 tháng đầu khi bé ăn sữa mẹ hoàn toàn.

Bài viết trên đã giúp tìm hiểu mẹ sau sinh mổ ăn được bánh gì, một số món ăn vào bữa phụ và sản phẩm bổ sung vi chất thiết yếu. Chúc mẹ sau sinh mổ sớm ngày hồi phục sức khỏe như ban đầu và nuôi dạy bé lớn khôn toàn diện!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn