Mẹ sau sinh ăn gì cho mát sữa, tốt sữa cho bé?

(03/01/2022)

Mẹ mát sữa con bú vào sẽ lớn nhanh, khỏe mạnh, tiêu hóa tốt. Ngược lại, sữa mẹ nóng làm con dễ nổi mụn nhọt, táo bón,… Vậy mẹ sau sinh ăn gì cho mát sữa, tốt sữa cho bé, mẹ bé hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Rate this post

Lợi ích của sữa mẹ

Sữa mẹ có vai trò rất quan trọng, không chỉ có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ. Các loại thực phẩm giúp mẹ sau sinh ăn gì cho mát sữa, tốt sữa cho bé cũng đóng góp nhiều lợi ích.

Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ đối với trẻ

Mẹ sau sinh ăn gì cho mát sữa, tốt sữa cho bé?

Sữa mẹ mát giúp trẻ có hệ miễn dịch tốt, tiêu hóa khỏe mạnh

  • Là nguồn dinh dưỡng đáp ứng đầy đủ nhu cầu nuôi dưỡng trẻ trong 6 tháng đầu.
  • Thúc đẩy sự phát triển cơ thể trẻ, đặc biệt là trí não.
  • Phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn, nhất là tiêu chảy và nhiễm khuẩn hô hấp, vì trong sữa mẹ có chứa nhiều kháng thể giúp trẻ có một hệ miễn dịch tốt trong những năm tháng chào đời.
  • Trẻ bú mẹ thường không bị táo bón và phân thải ra không có mùi như của các bé nuôi bằng sữa công thức.

Lợi ích cho các bà mẹ

Mẹ sau sinh ăn gì cho mát sữa, tốt sữa cho bé?

Bộ 3 viên uống bổ sung canxi, sắt, DHA cho mẹ bầu – sau sinh, nhập khẩu châu Âu chính hãng

  • Cho trẻ bú ngay sau khi sinh giúp sổ nhau nhanh, kích thích co hồi tử cung và tránh mất máu cho mẹ. Để giúp mẹ tránh thiếu máu sau sinh, thiếu hụt canxi sau sinh mẹ có thể bổ sung viên uống canxi, sắt… để trẻ cứng cáp, phát triển toàn diện và cân bằng lại lượng canxi, sắt đã bị mất khi mang thai.
  • Cho trẻ bú ngay và thường xuyên giúp kích thích tăng cường sản xuất sữa và giảm thiểu cảm giác căng tức ở vú mẹ.
  • Cho con bú mẹ cũng giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư vú và ung thư buồng trứng giai đoạn tiền mãn kinh.
  • Cho bé bú giúp mẹ đốt cháy calo, năng lượng dư thừa.
  • Tăng cường tình cảm mẹ – con.
  • Mẹ nuôi con bằng sữa tự nhiên cũng tiết kiệm chi phí và an toàn cho sức khỏe của con.

Mẹ sau sinh ăn gì cho mát sữa, tốt sữa cho bé?

Mẹ sau sinh ăn gì cho mát sữa, tốt sữa cho bé?

Mẹ sau sinh ăn rau ngót giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và làm mát sữa

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hàng ngày của trẻ sơ sinh, sữa mẹ mát lành, sánh đặc và thơm ngọt sẽ thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ giúp trẻ mau lớn. Mẹ sau sinh nên ăn gì cho mát sữa, tốt sữa cho bé được nhiều bà mẹ quan tâm.

  • Nước: Chiếm hơn 50% hàm lượng thành phần trong sữa mẹ. Việc uống đủ nước mỗi ngày không chỉ giúp sữa mẹ về nhiều mà còn là yếu tố quan trọng giúp làm mát cơ thể người mẹ, giúp nguồn sữa của mẹ chất lượng hơn và có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn, ngăn ngừa táo bón ở mẹ. Mỗi ngày mẹ nên uống từ 2.5 – 3l nước. Tốt nhất là nước lọc ấm. Bên cạnh đó, mẹ có thể sử dụng nước ép, sinh tố từ các loại rau củ, hoa quả nhiều vitamin như nước gạo lứt, nước dâu tây, cùng các loại nước từ quả có nhiều canxi như nước đậu đen, sữa hạnh nhân,…
  • Rau ngót: Được coi là “thần dược” của sản phụ sau sinh, vừa làm mát sữa vừa tốt cho sức khỏe của mẹ. Rau ngót giàu sắt tốt cho máu, ngoài ra còn chứa nhiều vitamin A và vitamin C (hơn tất cả các loại quả thường thấy như cam, chanh, bưởi), giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, chất xơ trong rau ngót còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Rau ngót, mẹ có thể xay nước uống hoặc nấu canh rau ngót để ăn.
  • Rau má: Trong Đông y, rau má có tính hàn kèm vị đắng có khả năng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng giúp làm lành vết thương, dưỡng âm và lợi tiểu khá tốt. Bổ sung rau má vào thực đơn sẽ làm mát sữa và giúp bé không bị rôm sảy hay mụn nhọt. Tuy nhiên, lưu ý mỗi ngày chỉ được dùng khoảng 40g rau má và không được dùng liên tục trong 30 ngày, do tính hàn trong rau má sẽ khiến cả 2 mẹ con bị đau bụng, tiêu chảy cũng như ảnh hưởng xấu đến các cơ quan như gan, thận.
  • Giá đỗ: Là thực phẩm giúp mẹ mát sữa hữu hiệu. Giá đỗ, rất giàu protein, khoáng chất, canxi, các amino acid và vitamin C tốt cho hệ miễn dịch của bé và cần thiết cho sự phát triển của con trong những năm tháng đầu đời
  • Rau dền: Tất cả các loại rau dền như dền tía, dền trắng, dền cơm đều tốt cho sữa mẹ. Trong Đông y, rau dền có vị ngọt, tính hàn, thanh nhiệt mát gan rất tốt, đặc biệt còn giúp nhuận tràng, trị táo bón. Rau dền rất giàu chất sắt làm tăng lượng hemoglobin trong máu và chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như canxi, axit oxalic, vitamin,…
  • Quả sung: Có vị hơi chát, tính bình, rất nhiều chất xơ được người xưa chuyên dùng để chữa kiết lỵ, tiêu chảy, dạ dày, giải độc, rất tốt cho gan thận, phòng chống ung thư hiệu quả, tốt cho bà bầu, các vitamin nhóm B trong sung giúp giúp làm giảm căng thẳng, mệt mỏi. Các khoáng chất khác của loại quả này tốt cho hoạt động của tuyến sữa, giúp mẹ nhiều sữa và làm mát sữa. Tuy nhiên mẹ không nên ăn sung muối hay ăn sống sẽ dễ bị đau bụng, ảnh hưởng tới chất lượng sữa. Thay vào đó hãy chế biến quả sung thành các món ăn khác như sung kho thịt, sung hầm móng giò, cháo quả sung đường phèn.
  • Nước dừa: Được biết với khả năng bổ sung nước tự nhiên và lành tính tốt cho các bà mẹ. Nước dừa chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu như protein, canxi, photpho, vitamin, sắt,… không chỉ làm mát sữa, tăng tiết sữa cho mẹ mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ, thúc đẩy sự phát triển của xương và não bé.
  • Chuối tiêu: Vitamin B6, mangan, vitamin C, kali, protein, folate… trong chuối được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao là một thực phẩm có tác dụng lợi sữa. Ngoài ra, cơ thể sản phụ sau sinh sẽ bị thiếu máu do mất máu nhiều trong quá trình sinh nở nên cần thiết bổ sung những thực phẩm có hàm lượng sắt cao như chuối.
  • Tôm cá: Tôm đồng, tôm biển, cá hồi, cá chép, cá mòi đều là những thực phẩm lành mạnh làm tăng hàm lượng DHA có trong sữa mẹ và giúp bổ sung canxi cho mẹ sau sinh, giúp con thông minh, phát triển tốt. Tuy nhiên, mẹ không nên ăn một số loại cá chứa nhiều thủy ngân như cá ngừ, cá thu vua, cá đuối, cá tuyết, cá kiếm, cá mập,…
  • Thịt nạc: Nếu các mẹ đang băn khoăn mẹ sau sinh ăn gì cho mát sữa mà không béo thì hãy chọn thịt nạc. Thịt nạc có chứa nhiều sắt, protein, khoáng chất cần thiết cho quá trình tạo sữa, thích thích tiết sữa và giúp làm mát sữa cho mẹ.

Để trẻ khỏe mạnh, phát triển tốt mẹ cần có một chế độ ăn đảm bảo cả về số lượng và chất lượng,do đó mẹ nên lưu ý bổ sung các thực phẩm kể trên để biết mẹ sau sinh ăn gì cho mát sữa, tốt sữa cho bé và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn