Trang chủ » Nếu mẹ muốn sinh thường “nhàn tênh”, hãy lắng nghe những lời khuyên dưới đây

Nếu mẹ muốn sinh thường “nhàn tênh”, hãy lắng nghe những lời khuyên dưới đây

(17/09/2018)

Sinh thường là mong muốn của khá nhiều mẹ bầu hiện đại ngày nay. Với phương pháp tự nhiên này, mẹ bầu hoàn toàn có thể kiểm soát được các cơn đau của mình và cảm nhận từ từ từng giây phút hạnh phúc khi bé yêu cất tiếng khóc chào đời.

Rate this post

Tham gia các hoạt động trải nghiệm tiền sản

Ở các lớp trải nghiệm tiền sản, mẹ bầu sẽ được tổ chức trải nghiệm đa dạng các môi trường bệnh viện khác nhau, thậm chí là những nơi hiện đại bậc nhất, từ đó mà tiếp nhận thêm được nhiều thông tin phong phú, cần thiết để có một thai kỳ suôn sẻ. Tất nhiên, các lời khuyên này sẽ được chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu hoặc những người có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này.

ba-bau-de-dang-vuot-can-thanh-cong-nho-4-tu-the-yoga-tien-san-nay-2

Hiện nay, có khá nhiều các trung tập tạo điều kiện để các mẹ bầu có thể tới và đăng ký các khóa học. Nếu như có điều kiện và sức khỏe cho phép, mẹ hoàn toàn có thể tham gia nhiều khóa học khác nhau, cho tới khi mà mẹ đã cảm thấy mình đủ kiến thức và sẵn sàng cho quá trình vượt cạn sắp tới.

Thôi miên

Nghe qua điều này thì có vẻ như không đáng tin lắm, hoặc đây là một phương pháp huyền bí nào đó, thế nhưng các nhà khoa học đã chứng minh rằng phương pháp này được áp dụng trong quá trình mang thai có tác dụng vô cùng hiệu quả. Kỹ thuật chính của phương pháp thôi miên chính là mẹ bầu thở sâu có kỹ thuật, tập trung hình ảnh và thư giãn tinh thần. Mẹ bầu nên thực hiện phương pháp này đối với các hướng dẫn viên hoặc là có thể tập với băng ghi âm.

Mẹ đừng tăng cân quá nhiều

Một điều chắc chắn rằng mẹ sẽ sinh thường dễ dàng hơn nếu như không bị tăng cân quá nhiều trong thai kỳ. Thông thường, các mẹ bầu thừa cân có thể sẽ gặp phải một số biến chứng trong việc sinh con hơn là những mẹ bầu tăng cân ở những mức độ cho phép. Mẹ có thể tìm hiểu và áp dụng công thức BMI để tính toán xem mình tăng cân khi mang thai bao nhiêu là tốt nhất.

Tăng cân bao nhiêu là đủ khi mang thai hợp lý nhất?

Công thức: Chỉ số khối cơ thể = [cân nặng] / [chiều cao x chiều cao], trong đó cân nặng sẽ được tính bằng đơn vị kg và chiều cao sẽ được tính bằng mét.

Sau khi có kết quả, mẹ có thể dựa trên chỉ số BMI mà xác định tương đối rằng mình nên tăng cân trong quá trình mang thai như thế nào để hợp lý nhất.

  • Nếu chỉ số BMI từ 18,5 – 24,9: mẹ bầu nên tăng từ 11 – 16 kg
  • Nếu chỉ số BMI dưới 18,5 tức là mẹ đang bị nhẹ cân trước khi mang thai, do vậy mà nên tăng từ 12 – 18 kg
  • Nếu chỉ số BMI từ 25 – 29,9: Mẹ nên hạn chế mức tăng cân, chỉ từ 7 – 11 kg
  • Nếu như chỉ số BMI từ 30 trở lên, mẹ bầu thuộc nhóm phụ nữ béo phì. Do vật mà số cân lý tưởng mẹ có thể tăng trong quá trình mang thai chỉ nên dừng lại từ 5 – 9 kg.

Không nên có quá nhiều xét nghiệm

Đối với các mẹ bầu khi mang thai, các xét nghiệm luôn luôn là điều bắt buộc cần có, thể nhưng cũng không cần quá nhiều. Nếu như sức khỏe của mẹ bình thường, chỉ cần thực hiện theo chỉ dẫn và yêu cầu của bác sĩ là đủ.

Nếu như nhận được yêu cầu xét nghiệm nào thêm, mẹ nên hỏi vì sao mà mình cần thực hiện. Nếu như không làm thì có ảnh hưởng tới bản thân hay em bé hay không? Trong trường hợp các bác sĩ đưa ra thuyết phục, mẹ hãy suy nghĩ tới điều đó.

vien phi sinh con o Ha Noi, Ho Chi Minh

Hãy di chuyển nhiều hơn

Trong khoảng thời gian nhờ chuyển dạ, mẹ bầu có thể di duyển nhẹ nhàng, từ từ hàng ngày. Nếu các cơn co thắt đến và diễn ra nhanh hơn, cứ dưới 5 phút mỗi lần mẹ hãy thông báo cho người thân và nhanh chóng tới bệnh viện phụ sản để được các bác sĩ khám xét

me bau di bo

Ngâm mình trong nước ấm

Đây là điều mà các nhà khoa học cho rằng sẽ giúp mẹ bầu thư giãn cơ thể hơn và giảm bớt đi những căng thẳng, nhờ nhiệt độ ấm áp và sức đẩy của nước. Nếu không có bồn tắm, mẹ hoàn toàn có thể sử dụng vòi sen để thư giãn.

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn