Trang chủ » Mẹ có biết con yêu làm những gì vào ngày trước khi chào đời?

Mẹ có biết con yêu làm những gì vào ngày trước khi chào đời?

(24/11/2018)

Đã bao giờ bạn thắc mắc con yêu sẽ làm những gì vào ngày trước khi chào đời không? Bé sẽ thoải mái tung tẩy còn mẹ sẽ phải đối mặt với những cơn gò chuyển dạ khổ sở.

5 (100%) 2 votes

Thông thường, ở tuần thai thứ 39, bé yêu trong bụng có cân nặng trung bình là khoảng 3,2kg và dài 50cm.  Lúc này, xương sọ của bé chưa khít lại và có thể chồng lên nhau một chút, điều này giúp cho bé có thể chui lọt qua âm đạo mẹ và cất tiếng khóc oe oe.

Một ngày trước khi chào đời con yêu vẫn vui chơi bình thường như những ngày khác đó mẹ.

Tung chưởng nhẹ nhàng, ngừng nhào lộn

Ở giai đoạn 3 tháng giữa, người mẹ đã có thể cảm nhận những cú đạp nhè nhẹ của con. Thai nhi bắt đầu cảm nhận được âm thanh ở tuần tuổi thứ 20 khi được mẹ cho nghe nhạc. Thích quậy phá và nhào lộn liên tục trong bụng mẹ, nhất là vào ban đêm.

Tử cung người mẹ sẽ trở nên chật hẹp khi con yêu sắp chào đời. Vì thế mà không đủ chỗ cho bé có thể nhào lộn như trước nữa, nên thỉnh thoảng bé sẽ thúc tay chân vào bụng mẹ.

Nấc cụt

Hiện tượng thai nhi bị nấc cụt xảy ra khá sớm, ngay ở giai đoạn đầu thai kỳ. Cho đến gần ngày sinh, thai nhi sẽ nấc cụt nhiều hơn và thời gian kéo dài hơn trong khoảng 3-5 phút. Một số mẹ bầu sẽ cảm nhận tiếng nấc của con mỗi ngày 1-2 lần. Nhưng cũng có những trường hợp chỉ thấy vài lần trong suốt giai đoạn mang thai.

Mút tay

Mút tay là thú vui chẳng bao giờ biết chán của thai nhi, đặc biệt là ngón cái. Thỉnh thoảng bé còn đưa tay lên để sờ mặt, mũi hay nghịch cả dây rốn. Cũng có lúc bé sẽ ngáp hay làm xấu giống y như ngày đầu sau sinh.

Đi vệ sinh “nặng” hơn

Ở giai đoạn 3 tháng giữa, thai nhi đã bắt đầu đi tiểu. Và ở giai đoạn 3 tháng cuối, thai nhi sẽ tiết ra khoảng 10ml/ giờ, trước khi sinh sẽ tiết nhiều hơn là khoảng 27ml/ giờ. Lượng nước tiểu và chất thải của bé sẽ được bài tiết ra ngoài theo nhau thai của mẹ.

Ăn uống

Từ tháng thứ 5 của thai kỳ, thai nhi đã biết nếm mùi vị các loại thức ăn. Cho nên, những loại thực phẩm mẹ bầu nạp vào cơ thể mỗi ngày có ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị nước ối. Khi nuốt nước ối, bé sẽ có thể nếm luôn mùi vị. Mẹ bầu cần lưu ý, ở thời điểm này, thai nhi sẽ ghét các món ăn có nhiều mùi vị: hành, tỏi, gừng, ăn quá mặt, quá ngọt,… đó.

Ngủ ngắn giấc

Thai nhi có những giấc ngủ ngăn và không sâu, chỉ khoảng 40 phút/ lần và sau đó sẽ lặp lại những sở thích như: nhao lộn, mút tay, tè,… rồi lại ngủ tiếp.

Ngày trước khi chào đời của bé như vậy đó mẹ. Nếu thấy đau bụng nhiều, mẹ bầu cần đến ngay bệnh viện để kiểm tra nhé, rất có thể bé cưng sắp chào đời rồi đó. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn