(14/12/2024)
Lá giang vị chua, tính mát, có tác dụng tiêu viêm và thanh nhiệt cơ thể. Vậy các bà mẹ cho con bú có ăn được lá giang không?
Lá giang có vị chua, tính mát và được dùng để nấu các món ăn hấp dẫn
Lá giang là lá thuộc loại cây thân leo, dài khoảng từ 1.5-4m, mọc bò dưới đất hay leo lên hàng rào, lên thân cây lớn. Lá giang còn có tên gọi khác là dây cao su, lá lồm, dây giang với phiến lá hình xoan, có hình tim, chóp lá nhọn sắc, phiến mỏng, rộng 2-5cm, dài 3.5-10cm. Lá giang ăn có vị chua, tính mát, thường được dùng để nấu các món ăn phổ biến ở các tỉnh miền Trung và đồng bằng Nam Bộ.
Trung bình 100gr lá giang có chứa 0.6mg carotene, 3.5g glucide, 85.3gr nước, 26mg vitamin C, 3.5gr nước. Lá giang còn chứa flavonoid, tannin, coumarin, saponin, acidhữu cơ, chất béo và nhiều khoáng chất quan trọng khác.
Mẹ sau sinh cho con bú có thể ăn lá giang mà không ảnh hưởng tới sữa mẹ
Lá giang tạo nên hương vị thơm ngon và đặc sắc cho con các món ăn, vậy mẹ cho con bú có ăn được lá giang không? Mẹ đang cho con bú có thể ăn lá giang khi hệ tiêu hóa đã ổn định trở lại, bởi loại lá này không gây hại cho sức khỏe của mẹ bỉm cũng như không gây mất sữa sau sinh. Ăn lá giang còn giúp mẹ có nguồn sữa dinh dưỡng và thanh mát, cung cấp nhiều dưỡng chất cho sữa mẹ thơm sánh, giúp trẻ bú mẹ khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch.
Ăn lá giang với lượng vừa đủ còn mang tới nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe các mẹ bỉm như giúp thanh nhiệt, sát khuẩn, tiêu viêm, giải độc, chống táo bón, chống lão hóa da, ngăn ngừa hoạt động của các gốc tự do.
Mẹ có thể ăn lá giang sau sinh khoảng 1 tháng nhưng không nên lạm dụng ăn quá nhiều, tốt nhất nên ăn 1-2 bữa ăn với lá giang 1 tuần và xen kẽ ăn thêm các loại rau khác để đa dạng nguồn dưỡng chất cho cơ thể.
Mẹ có thể chế biến nhiều món ngon từ lá giang hấp dẫn và bổ dưỡng. Dưới đây là một số công thức mẹ có thể tham khảo và áp dụng ngay:
Canh gà lá giang
Canh gà lá giang bổ dưỡng, ngon miệng
Nguyên liệu chuẩn bị:
Chế biến:
Canh lá giang cá diêu hồng
Nguyên liệu chuẩn bị:
Chế biến:
Bồi bổ cơ thể với nhiều món ngon bổ dưỡng, hấp dẫn sẽ giúp mẹ mau chóng phục hồi sức khỏe cũng như gọi sữa mẹ về dồi dào. Ngoài việc ăn uống đủ chất, đủ bữa mỗi ngày, mẹ sau sinh cũng cần duy trì bổ sung các viên uống DHA, sắt và canxi cho mẹ sau sinh để phòng ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt, thiếu canxi cũng như hỗ trợ quá trình phục hồi sức khỏe tối ưu!
Viên uống sắt và canxi cho mẹ sau sinh – nhập khẩu từ Châu Âu
Với những thông tin trên, chắc hẳn mẹ đã biết được khi mẹ cho con bú có ăn được lá giang không và lá giang nấu món nào ngon miệng, lợi sữa để bổ sung ngay vào thực đơn ăn uống. Các mẹ bỉm cũng đừng quên lưu ý 15 món ăn mất sữa để tránh ảnh hưởng tới quá trình cho con bú.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ