(28/11/2017)
Khi mang thai, lượng cholesterol quá cao ở mẹ bầu sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ của cả mẹ và thai nhi. Vậy mẹ bầu nên ăn gì để kiểm soát được lượng cholesterol trong cơ thể?
Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp mẹ bầu giảm thiểu lượng cholesterol xấu và giúp cho hệ tim mạch luôn được khoẻ mạnh. Dưới đây là một số thực phẩm mẹ bầu nên sử dụng để ngăn ngừa lượng cholesterol cao.
Ngũ cốc nguyên hạt
Một trong những thực phẩm dinh dưỡng và an toàn phải kể đến là ngũ cốc nguyên hạt. Vừa là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao lại vừa giúp mỗi người có được vóc dáng khoẻ mạnh.
Mẹ bầu khi bị cholesterol cao, thì không nên sử dụng những loại ngũ cốc đã tinh chế như: gạo trắng, bột mì,… Mà nên sử dụng những loại ngũ cốc nguyên hạt để có thể bổ sung những dưỡng chất cần thiết và giảm thiểu các bệnh về tim mạch.
Trong ngũ cốc nguyên hạt có hàm lượng chất xơ dồi dào giúp mẹ bầu không bị táo bón khi mang thai và tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài ra, lượng axit folic có trong ngũ cốc nguyên hạt còn có tác dụng giúp mẹ bầu ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.
Đậu nành
Là nhóm thực phẩm giàu chất béo lành mạnh, giúp mẹ bầu giảm lượng cholesterol hiệu quả. Mẹ có thể thay thế các chất béo bão hoà có trong: bơ, phô mai, dầu dừa, bằng những thực phẩm chế biến từ đậu nành.
Đây là giải pháp tốt nhất giúp ngăn ngừa tình trạng cholesterol cao. Để mang lại hiệu quả tối ưu nhất, mẹ bầu nên bổ sung đậu nành cùng với những thực phẩm giàu protein.
Các loại đậu
Các loại đậu có hàm lượng chất xơ hoà tan cao, điều này sẽ giúp giảm thiểu lượng cholesterol xấu. Một số loại hạt đậu rất tốt có thể kể đến như: đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen,… là thực phẩm tốt giúp cho quá trình lưu thông máu diễn ra ổn định hơn.
Cá hồi
Cá hồi là thực phẩm giúp giảm thiểu lượng cholesterol xấu hiệu quả. Trong cá hồi có chứa hàm lượng axit béo omega 3 khá lớn. Bên cạnh đó, đây còn là thực phẩm giàu protein và DHA giúp cho hệ tim mạch và não bộ của thai nhi phát triển.
Các loại hạt
Các loại hạt như: hạt điều, hạnh nhân,… là thực phẩm an toàn có giá trị dinh dưỡng cao cho mẹ bầu. Là nhóm thực phẩm có chứa nhiều: vitamin E, magiê, omega 3 tốt cho hệ tim mạch và sức khoẻ của cả mẹ và bé.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ