Trang chủ » Mẹ bầu đã sẵn sàng cho con bú từ khi mang thai?

Mẹ bầu đã sẵn sàng cho con bú từ khi mang thai?

(18/09/2018)

Đối với những người chưa từng trải nghiệm và hiểu chuyện, việc cho con bú luôn được coi là dễ “như ăn cơm, uống nước hàng ngày”, điều này là quá sai lầm. Bởi không phải ai cũng tự nhiên mà biết được điều gì đó, ngay cả việc cầm đũa hay cầm thìa. Việc học hỏi kiến thức trước đó là vô cùng quan trọng.

Rate this post

Tích lũy kiến thức theo nhiều cách khác nhau

Chắc chắn rằng, việc thực hành là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những mẹ bầu mang thai lần đầu tiên. Theo các chuyên gia, về cơ bản thì mẹ bầu nên có nền tảng hay những kiến thức từ việc đọc và hiểu các thông tin.

Tu the ngoi anh huong den thai nhi

Khi mà mẹ đã nghiên cứu đầy đủ lí thuyết hay những thông tin cơ bản, đến khi bắt tay vào thực hành, mẹ sẽ cơ thể “lóng ngóng”. Tuy nhiên, mẹ cũng cần chú ý rằng không phải tất cả mọi nguồn thông tin được tạo ra là như nhau, do đó hãy thật sự sáng suốt khi quyết định tiếp cận thông tin nào đó.

Thay vào đó, mẹ bầu có thể lựa chọn những nguồn thông tin tin cậy để hỗ trợ mình trong hành trình cho con bú:

  • Hiệp hội Nhi khoa Mỹ – Cho con bú
  • Tổ chức Y tế Thế giới – Hiệp hội tư vấn cho con bú Quốc tế
  • Hiệp hội vận động cho con ú (Singapore)

Tham dự các lớp học tiền sản

Việc đăng ký tham gia các lớp học tiền sản cũng là một ý kiến tốt để hỗ trợ mẹ bầu. Có rất nhiều địa điểm đã được lựa chọn để tổ chức với sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu tư vấn cho con bú, những người sẽ cho mẹ thấy hiệu quả bất ngờ nếu như biết làm đúng cách.

Ngay cả khi mẹ bầu không có đủ thời gian, hãy cố gắng sắp xếp để tham gia một lớp học với chồng. Cũng đừng ngần ngại mà đặt ra những thắc mắc cho các chuyên gia. Các thông tin trên mạng internet chưa hẳn đã giải quyết được hết tất cả các câu hỏi của mẹ bầu về việc cho con bú. Do đó, mọi ý kiến mẹ có thể làm sáng tỏ khi nói chuyện với các bác sĩ.

ba-bau-de-dang-vuot-can-thanh-cong-nho-4-tu-the-yoga-tien-san-nay-1

Mẹ bầu hãy hỏi các bệnh viện phụ sản hoặc là tìm trên các website uy tín để tìm kiếm các lớp học hay lịch học. Đầu hết những địa chỉ này sẽ cung cấp cho mẹ các khóa học tiền sản, trong đó sẽ bao gồm cả các kỹ thuật cho con bú

Đừng nghĩ rằng không có sữa mẹ thì đã có sữa bột bên ngoài

Hãy “stop” ngay suy nghĩ này và viết ngay lập tức vào kế hoạch sinh con của mẹ bầu về việc phải cố gắng hết sức cho con bú bằng sữa mẹ càng sớm càng tốt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ sơ sinh được nuôi dưỡng trong khoảng thời gian 1 giờ đồng hồ đầu tiên khi được bú sữa mẹ sẽ có khuynh hướng thành công hơn so với những đứa trẻ không có.

Nếu như mẹ bầu dự định cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn, hãy thông báo với các bác sĩ và nhóm điều dưỡng trước. Bởi lẽ họ sẽ giúp mẹ ngay từ đầu khi mà mới chuyển dạ.

an-la-lot-khong-tot-cho-me-bau-khien-me-mat-sua-sau-sinh-dung-hay-sai-2

Nhận được sự hỗ trợ từ chồng

Một nghiên cứu tại London đã chỉ ra rằng các mẹ bầu luôn cảm thấy tự tin và có khả năng nuôi con bằng sữa mẹ tốt hơn khi mà họ nhận thức được chồng của mình luôn hỗ trợ và tích cực  để tham gia.

Mặt khác, đối với những mẹ bầu có người chồng thờ ơ có thể sẽ phản đối tiêu cực về việc cho con bú bằng sữa mẹ. Đôi khi, có thể mẹ bầu sẽ rất khó khăn trong việc thuyết phục một số thành viên trong gia đình như cha mẹ rằng bú sữa mẹ trực tiếp là tốt nhất. Thế nhưng có thể đối với ông xã thì điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tổng hợp: Dương Hoàng

 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn