(09/10/2018)
Các mẹ vẫn thường rỉ tai nhau, uống nước vối thường xuyên trong suốt giai đoạn mang thai sẽ rất tốt cho sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Sự thật ra sao? Mẹ bầu có nên uống nước vối khi mang thai? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé!
Lá vối và nụ vối đều hàm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ phải kể đến như: tanin, vitamin và nhiều loại khoáng chất.
Trong lá vối chứa các chất kháng sinh có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, chống lại một số vi khuẩn gây bệnh như: vi khuẩn bạch hầu, phế cầu, Streptococcus, Salmonella, Bacillus Subtilis. Bên cạnh đó, còn được dùng để điều trị một số bệnh ngoài da như: mụn nhọt, ghẻ lở,…
Từ những lẽ đó, uống nước vối khi mang thai sẽ đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu. Nhưng để nó có thể phát huy được những tác dụng tuyệt vời ấy, cần phải uống đúng cách và đủ lượng mẹ bầu nhé.
Nước vối từ lá vối tươi sẽ giúp cho hệ tiêu hoá của mẹ bầu hoạt động một cách hiệu quả hơn và ăn uống ngon miệng hơn. Đặc biệt, thành phần tanin có trong lá và nụ vối sẽ bảo vệ niêm mạc ruột và khả năng kháng khuẩn là rất cao.
Không những thế nước vối từ lá vối tươi còn là thức uống rất lợi sữa. Cho nên, uống nước vối khi mang thai có tác dụng cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng giúp thai nhi phát triển, đồng thời tăng cường lượng sữa dự trữ cho bé sau quá trình vượt cạn của mẹ nữa đấy.
Trong nụ vối chứa beta-sitosterol có chức năng hỗ trợ quá trình giảm mỡ và điều hòa quá trình chuyển hóa cholesterol trong máu một cách hiệu quả.
Ngoài ra còn có plyphenol với khoảng 128mg/ gram trọng lượng nụ vối khô cùng chất ức chế alpha-glucosidase sẽ giúp ổn định đường huyết của mẹ bầu. Do đó, nụ vối có công dụng tuyệt vời trong việc chữa bệnh tiểu đường. Mẹ bầu thường xuyên uống nước vối từ nụ vối giúp ngăn ngừa hiệu quả những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường thai kỳ đó.
Không sử dụng nước vối để qua đêm bởi nó rất dễ bị ôi thiu và biến chất. Mẹ bầu chỉ nên uống nước vối đã được đun sôi trong ngày.
Với lá vối: trước khi sử dụng lá vối, cần rửa thật sạch rồi cho vào trong ấm, đổ với một lượng nước vừa đủ rồi đun sôi. Mẹ bầu có thể uống nóng hay lạnh tùy vào sở thích của mình.
Với nụ vối: mẹ có thể đun trong nước đến khi sôi hay hãm trong nước sôi như cách hãm nước trà xanh.
Ngay từ những tháng đầu khi mang thai, mẹ bầu nên uống nước vối thường xuyên để giúp thai nhi có được những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ