Trang chủ » Mẹ bầu 15 tuần ăn nhãn được không?

Mẹ bầu 15 tuần ăn nhãn được không?

(15/03/2023)

Nhãn là loại hoa quả nhiều người yêu thích bởi vị ngọt và mùi thơm dễ chịu, tuy nhiên mẹ bầu 15 tuần ăn nhãn được không? Khi ăn nhãn mẹ cần lưu ý điều gì?

Rate this post

Tác dụng của quả nhãn với mẹ bầu trong thai kỳ

Mẹ bầu ăn nhãn đúng cách với lượng vừa đủ sẽ nhận được không ít lợi ích từ loại quả này, gồm có:

  • Vitamin B2 trong quả nhãn tham gia vào quá trình hình thành xương, cơ và hệ thần kinh của thai nhi.
  • Carbohydrate giúp mẹ tăng cường năng lượng, hình thành các mô tế bào của thai nhi.
  • Photpho thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cải thiện hệ tiêu hóa và hỗ trợ hoạt động não bộ cho mẹ bầu.
  • Vitamin C dồi dào trong nhãn giúp tăng sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe tim mạch cho mẹ và bé.
  • Đường glucose, sucrose tăng cường thể lực cho bà bầu, giảm cảm giác mệt mỏi của mẹ.
  • Acid tartic có tác dụng xổ giun tự nhiên, giảm tình trạng nhiễm giún sán của mẹ bầu.

Mẹ bầu 15 tuần ăn nhãn được không?

Mẹ bầu 15 tuần ăn nhãn được không?

Nhãn giàu dinh dưỡng và tốt cho mẹ bầu 15 tuần

Nhãn là loại quả có vị ngọt đậm, có vị thơm ngon và giàu kali, vitamin C, riboflavon cùng nhiều dưỡng chất khác giúp tăng cường năng lượng và sức đề kháng của cơ thể. Nhiều mẹ cũng tự hỏi bầu 15 tuần ăn nhãn được không trước khi quyết định thêm loại quả này vào chế độ dinh dưỡng.

Mẹ bầu có thể ăn nhãn khi mang thai 15 tuần nhưng nên chia nhỏ khi ăn và ăn với lượng vừa phải. Bởi có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho bà bầu nhưng nếu ăn quá nhiều nhãn có thể khiến nhiệt trong cơ thể mẹ bầu tăng cao, gây cảm giác bốc hỏa, nóng bừng, ảnh hưởng tới thai nhi.

Hướng dẫn ăn nhãn đúng cách cho mẹ bầu 15 tuần

Mẹ bầu 15 tuần ăn nhãn được không?

Những mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ hay cao huyết áp nên hạn chế ăn nhãn

Quả nhãn giàu dinh dưỡng, mang tới nhiều lợi ích cho mẹ bầu và thai nhi trong bụng mẹ. Tuy nhiên khi ăn nhãn mẹ nên lưu ý:

  • Thời gian đầu mang thai mẹ chỉ nên ăn từ 5-10 quả nhãn/ngày. Không ăn nhãn nhiều ngày liên tiếp, chỉ nên ăn tuần 1-2 lần. Vì nhãn có lượng đường cao, có tính nóng nên ăn nhiều không tốt cho sức khỏe của mẹ.
  • Ăn nhãn khi mẹ bầu có sức khỏe bình thường với các dấu hiệu thai nhi 15 tuần tuổi khỏe mạnh và mẹ bầu không bị tiểu đường thai kỳ hay huyết áp cao, bởi nhãn có thể làm tăng lượng đường huyết rất nhanh. Nếu mẹ quá thèm có thể dùng thử một chút, không ăn nhiều.
  • Nhãn chỉ nên ăn sau bữa chính từ 1-2 tiếng, tránh ăn lúc đói và không ăn vào buổi tối sẽ gây ảnh hưởng tới dạ dày.
  • Vỏ của nhãn có thể dư lại thuốc sâu hay thuốc bảo vệ thực vật, mẹ nên chọn mua nhãn tại địa điểm bán trái cây uy tín và rửa sạch để tránh nguy cơ bị ngộ độc do hàm lượng hóa chất dư thừa của loại quả này.

Một số loại quả tính nóng mẹ bầu nên hạn chế ăn trong thai kì

Những loại quả có tính nóng như quả nhãn có thể làm cho mẹ bị nóng trong, táo bón, mụn nhọt. Bởi vậy, ngoài nhãn mẹ cũng chú ý một số loại quả có tính nóng tương tự không nên ăn nhiều như:

  • Quả mận: Mận thường có vị chua, ăn nhiều và ăn vào khi đói sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của mẹ bầu. Mẹ chỉ nên ăn từ 3-5 quả/ngày, tuần không quá 1 lần. Không ăn liên tục nhiều ngày để tránh đầy hơi, táo bón.
  • Quả vải: Vải có tính nóng không nên ăn nhiều ở giai đoạn đầu thai kỳ bởi có thể làm mẹ bị nóng trong, táo bón. Vải cũng có lượng đường lớn, những mẹ bầu tiểu đường thai kỳ nên tránh. Tốt nhất mẹ chỉ nên ăn khoảng 3- 5 quả/ngày và không dùng thường xuyên.
  • Quả đào: Quả đào không tốt cho mẹ bị nóng trong hay có dấu hiệu xuất huyết. Thông thường mẹ bầu chỉ nên ăn từ 2-3 quả/tuần và không ăn liên tục.

Ngoài việc quan tâm tới vấn đề mẹ bầu 15 tuần ăn nhãn được không và tăng cường dinh dưỡng với hoa quả thế nào, mẹ cũng cần duy trì bổ sung sắt canxi DHA cho bà bầu qua viên uống mỗi ngày để cơ thể được cung cấp đủ các vi chất quan trọng cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của em bé, phòng tránh tình trạng thiếu hụt dưỡng chất trong các giai đoạn mang thai.

Bộ 3 bổ sung sắt canxi DHA cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng

Bộ 3 sắt canxi DHA cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng

Sau khi đọc xong bài viết trên, mẹ đã biết bầu 15 tuần ăn nhãn được không cũng như nên ăn nhãn thế nào để không gây ra các vấn đề sức khỏe rồi. Chúc mẹ trải qua thai kỳ an toàn và khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn