Trang chủ » Mang thai lần 2 và những điều khác biệt

Mang thai lần 2 và những điều khác biệt

(27/01/2018)

Mang thai lần 2, chắc hẳn các mẹ bầu sẽ cảm thấy đỡ lo lắng hơn bởi đã tích lũy được kha khá kinh nghiệm từ lần mang thai trước. Dưới đây là tổng hợp những điều khác biệt mà chỉ những người mang thai lần 2 mới có.

5 (100%) 1 vote

Bụng to nhanh hơn

Phụ nữ khi mang thai lần 2 sẽ cảm nhận được những sự khác biệt về sự thay đổi kích thước vòng bụng nhanh hơn so với lần mang thai trước. Đó chính là do sự thay đổi của tử cung ở lần sinh trước khiến cho kích thước bụng to nhanh hơn.

Bụng bầu thấp hơn

Sau lần sinh đầu, cơ bụng của người mẹ sẽ giãn ra khá nhiều, khiến chúng yếu hơn. Cho nên khả năng nâng đỡ bào thai sẽ hạn chế hơn, dẫn đến bụng bầu sẽ thấp hơn. Và khi dạ dày không bị chèn ép quá nhiều sẽ giúp cho việc ăn uống trở nên thoải mái. Bên cạnh đó, tình trạng vệ sinh nhiều sẽ diễn ra sớm hơn và áp lực lên khung chậu sẽ nhiều hơn.

Các cơn co thắt nhiều hơn

Hầu hết những phụ nữ khi mang thai lần 2 đều gặp phải tình trạng xuất hiện các cơn co thắt nhiều hơn. Mẹ bầu không nên quá lo lắng khi gặp phải vấn đề này, và tùy thuộc vào cơ địa khác nhau của mỗi người mà quyết định tần suất xuất hiện nhiều hay ít.

Vùng chậu chịu áp lực lớn hơn

Từ tình trạng bụng bầu khi mang thai lần 2 sẽ thấp hơn so với trước là nguyên nhân khiến cho vùng chậu chịu áp lực lớn hơn. Điều này sẽ khiến cho các mẹ bầu thi thoảng sẽ bị đau nhói ở vùng lưng dưới.

Cử động của thai nhi sớm hơn

Thay vì việc có thể cảm nhận được những cử động của thai nhi ở khoảng tháng thứ 5 của thai kỳ khi mang thai lần đầu, thì ở giai đoạn này mẹ bầu sẽ có thể cảm nhận được hiện tượng này sớm hơn và khoảng vào tháng thứ 4 của thai kỳ.

Sữa non tiết ra nhiều hơn

Khác với lần mang thai đầu tiên, mẹ bầu sẽ thấy hiện tượng tiết ra sữa non sớm hơn. Thay vì việc sữa non chỉ xuất hiện vào những tuần cuối cùng của thai kỳ hay sau đó thì ở lần mang thai thứ 2, mẹ bầu sẽ thấy được sự xuất hiện sớm hơn có thể là từ tuần thứ 27.

Cảm giác mệt mỏi nhiều hơn

Cảm giác mệt mỏi nhiều hơn so với việc mang thai lần đầu. Bởi mẹ bầu vừa phải đối mặt với tình trạng ốm nghén lại vừa bận bịu với việc chăm sóc con cái, việc nhà và việc cơ quan. Do đó, để giảm bớt tình trạng mệt mỏi, mẹ bầu nên chia sẻ với người thân để giúp đỡ mình nhiều hơn trong một số công việc, không nên ôm đồm nhiều thứ.

Quá trình vượt cạn

Thông thường, đối với những mẹ bầu sinh thường ở lần thứ nhất thì quá trình vượt cạn ở lần thứ 2 sẽ nhanh hơn. Bởi lúc này, tử cung của người mẹ sẽ mở dễ dàng hơn sau lần sinh đầu.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn