(29/06/2024)
Mang thai 3 tháng đầu có được ăn thịt vịt không là điều nhiều mẹ quan tâm bởi thịt vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người, trong đó có các mẹ bầu.
Thịt vịt là món ăn quen thuộc và khoái khẩu của nhiều người. Nhiều mẹ bầu cũng là một trong số đó. Nhiều mẹ thắc mắc không biết mình có thể ăn các món ăn từ thịt vịt trong thai kỳ không, đặc biệt là mang thai 3 tháng đầu có được ăn thịt vịt không?
Các chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định rằng mẹ bầu 3 tháng đầu có thể ăn thịt vịt bởi trong thực phẩm này có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào và cần thiết cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Vậy nên, các mẹ có thể có thể yên tâm thưởng thức các món ăn từ thịt vịt trong thai kỳ mẹ nhé. Đối với mẹ đang sinh đôi, việc bổ sung các món ăn từ thịt vịt vào thực đơn cho mẹ bầu song thai cũng rất tốt!
Tuy nhiên, khi ăn thịt vịt, mẹ cần lưu ý chế biến thịt vịt chín kỹ trước khi ăn. Đặc biệt mẹ không được ăn thịt vịt sống, các món ăn từ vịt chưa được chế biến chín như tiết canh vịt, gỏi thịt vịt,… Bởi điều này có thể tạo điều kiện cho một số loại vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể mẹ bầu, gây ra những tác hại cho sức khỏe, khiến mẹ có thể gặp các biến chứng nghiêm trọng khi mang thai. Ngoài ra, nếu mẹ thấy xuất hiện các triệu chứng dị ứng khi ăn thịt vịt thì cần ngừng ăn và thăm khám bác sĩ nhé!
Bà bầu có thể ăn thịt vịt trong 3 tháng đầu thai kỳ
Thịt vịt là thực phẩm tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Mẹ ăn thịt vịt trong 3 tháng đầu sẽ mang lại những lợi ích sau đây:
Thành phần kẽm trong thịt vịt sẽ điều chỉnh hoạt động enzyme, thúc đẩy trao đổi chất. Từ đó sẽ tăng cường hệ miễn dịch, giúp sức khoẻ của mẹ trong thai kỳ được đảm bảo. Vậy nên mẹ sẽ hạn chế nguy cơ mắc bệnh thường gặp trong tam cá nguyệt đầu tiên.
Trong thịt vịt có chứa Selen dồi dào nên giúp điều hoà hoạt động của tuyến giáp hiệu quả. Do đó có thể ngừa nguy cơ mắc bệnh liên quan tuyến giáp cho mẹ.
Thịt vịt chứa nhiều Vitamin nhóm B như B5, B12,… Những vitamin này cần cho phát triển hệ thần kinh của cơ thể. Với Vitamin B5 sẽ kích thích sản xuất chất dẫn truyền thần kinh trong não. Với vitamin B12 sẽ phòng ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi hiệu quả.
Ăn thịt vịt sẽ đáp ứng nhu cầu tạo một lượng hồng cầu đủ lớn cần thiết cho cả mẹ và bé. Bởi trong thịt vịt có hàm lượng sắt dồi dào nên tăng sản xuất hemoglobin tạo hồng cầu. Ăn thịt vịt trong 3 tháng đầu sẽ tăng tế bào hồng cầu, ngừa nguy cơ thiếu máu thai kỳ.
Thịt vịt có chứa nhiều protein và các acid amin cần thiết nên mẹ ăn thực phẩm này trong 3 tháng đầu sẽ đảm bảo dinh dưỡng cần để đảm bảo sức khỏe hệ miễn dịch. Từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh thông thường trong thai kỳ.
Mẹ bầu ăn thịt vịt sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe trong 3 tháng đầu
Khi ăn thịt vịt, để có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhất trong 3 tháng đầu, mẹ hãy lưu ý những điều sau:
Thịt vịt mang lại nhiều công dụng cho mẹ, nhưng đừng vì vậy mà ăn quá nhiều. Hãy bổ sung một cách hợp lý, kết hợp cùng các món ăn khác để đảm bảo mẹ luôn có nguồn dinh dưỡng đủ đầy. Bên cạnh đó, mẹ cũng chú ý bổ sung dinh dưỡng bằng viên uống, đặc biệt là viên sắt và canxi cho bà bầu trong thai kỳ! Đây là bộ đôi vi chất rất quan trọng với sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi trong giai đoạn này!
Viên sắt và axit folic cho bà bầu nhập khẩu châu Âu
Bài viết này đã giải đáp cho mẹ thắc mắc mang thai 3 tháng đầu có được ăn thịt vịt không rồi. Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho mẹ thêm những thông tin để mẹ có thể xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho thai kỳ!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ