Trang chủ » Mang thai 15 tuần ăn thơm được không?

Mang thai 15 tuần ăn thơm được không?

(24/03/2023)

Phụ nữ mang thai thường được dặn kiêng nhiều loại thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi trong các giai đoạn thai kỳ. Thơm cũng là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe nhưng lại chứa nhiều hoạt chất không có lợi cho mẹ bầu. Vậy mẹ mang thai 15 tuần ăn thơm được không?

Rate this post

Mẹ bầu mang thai 15 tuần ăn thơm được không?

Trong giai đoạn đầu thai kỳ, các mẹ bầu thường được khuyến cáo không dùng các viên uống có chứa chất Bromelain bởi hợp chất này có khả năng gây xuất huyết bất thường, làm tăng nguy cơ bị co thắt tử cung và gây sảy thai. Bởi vậy mới có tin đồn mẹ bầu không nên ăn thơm (dứa) vì có chứa Bromelain.

Trên thực tế, chưa có bất kỳ công bố khoa học nào chứng minh trái thơm làm tăng nguy cơ sảy thai ở bà bầu bởi lượng Bromelain trong trái thơm rất ít hoàn toàn không ảnh hưởng tới thai kỳ, trừ khi mẹ ăn một lúc 7-10 quả thì cơ thể mới tổng hợp lượng Bromelain đáng kể.

Nếu mẹ đang băn khoăn mang thai 15 tuần ăn thơm được không thì hoàn toàn có thể yên tâm dùng, bởi lúc này thai nhi đã ổn định, và hàm lượng Bromelain trong trái thơm ít không ảnh hưởng tới sức khỏe bầu bí của mẹ. Hoặc để an tâm hơn, mẹ bầu có thể bỏ phần lõi dứa – nơi chứa nhiều Bromelain nhất và chỉ ăn với lượng nhỏ để hạn chế lượng Bromelain nạp vào cơ thể, đảm bảo an toàn cho mẹ.

Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh – Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam: “Hiện chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh nguy cơ sảy thai ở bà bầu khi ăn dứa. Lượng bromelain có trong 1 quả dứa hoàn toàn không có khả năng ảnh hưởng đến thai kỳ, trừ khi bà bầu ăn 7 – 10 quả dứa cùng 1 lúc, nhưng đó là điều không thể.” (Trích: báo Sức khỏe đời sống).

Lợi ích của trái thơm đối với mẹ bầu

Mang thai 15 tuần ăn thơm được không?

Nhiều lợi ích từ trái thơm khi mẹ dùng với lượng vừa đủ

Sau khi biết mang thai 15 tuần ăn thơm được không, mẹ nên thêm loại quả dinh dưỡng này vào thực đơn với hàm lượng vừa phải, bởi thành phần trái thơm giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch thai kỳ và mang tới nhiều lợi ích sức khỏe như:

  • Hỗ trợ tăng cường collagen: Trái thơm có khoảng 79mg vitamin C/khẩu phần, có tác dụng thúc đẩy sản xuất collagen, giúp phát triển da, sụn, gân và xương của thai nhi. Mangan trong trái thơm cũng giúp xương vững chắc, khỏe mạnh, ngăn ngừa hiện tượng loãng xương.
  • Bổ sung vitamin nhóm B: Loại trái cây này giàu vitamin B1, B6, giúp hỗ trợ chức năng cơ, hệ thần kinh, tim, ngăn ngừa thiếu máu.
  • Cung cấp đồng và acid folic: Lượng đồng và acid folic dồi dào giúp hỗ trợ quá tình sản sinh hồng cầu, hình thành tim cho thai nhi, ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.
  • Cung cấp chất xơ: Hàm lượng chất xơ lớn giúp giải quyết tình trạng táo bón thai kỳ hiệu quả.
  • Hỗ trợ cải thiện tâm trạng: Trái cây có vị chua ngọt như dứa giúp kích thích vị giác giúp mẹ bầu ngon miệng hơn, cải thiện tâm trạng thai kỳ.

Mẹ bầu lưu ý khi ăn trái thơm mẹ nên biết

Mang thai 15 tuần ăn thơm được không?

Chú ý không nên ăn thơm (dứa) khi đói và không ăn quá nhiều một lần

Những lợi ích từ trái thơm chỉ có thể được phát huy khi mẹ ăn thơm đúng cách. Mẹ cần lưu ý khi dùng trái thơm trong các giai đoạn thai kỳ của mình để có sức khỏe tốt và để thấy dấu hiệu thai nhi 15 tuần tuổi khỏe mạnh:

  • Ăn thơm với lượng vừa đủ, không ăn một lần quá nhiều.
  • Chỉ nên ăn quả chín, không ăn quả xanh. Mẹ nên chọn quả chín vàng với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào.
  • Những mẹ bầu có vấn đề về dạ dày không nên ăn thơm khi bụng đói để tránh đầy bụng, khó chịu, nóng rát.
  • Để đảm bảo an toàn mẹ bầu 3 tháng đầu không nên ăn thơm, nếu thích có thể ăn một chút miếng dứa nhỏ để giảm ốm nghén, không ăn nhiều.
  • Lựa chọn quả nguyên trái, không chọn thơm gọt sẵn bày ngoài chợ.

Bà bầu 15 tuần không nên ăn thơm khi nào

Mang thai 15 tuần ăn thơm được không? Một số mẹ bầu có những biểu hiện sau không nên ăn trái thơm:

  • Mẹ bầu bị ợ nóng, trào ngược dạ dày không nên ăn trái thơm vì có thể gây phản ứng phụ với hệ tiêu hóa nhạy cảm.
  • Mẹ bầu tiểu đường thai kỳ không nên ăn bởi dù thơm không gây tiểu đường thai kỳ nhưng có thể làm trầm trọng hơn tình trạng này.
  • Mẹ bầu ăn thơm bị dị ứng có biểu hiện bị ngứa, sưng miệng, nghẹt mũi, chảy nước mũi… cần ngừng ăn ngay và tới gặp bác sĩ để được khám kịp thời.

Trong suốt các giai đoạn thai kỳ, việc bổ sung sắt canxi DHA cho bà bầu không nên gián đoạn và cần duy trì liên tục để cung cấp cho thai nhi nguồn vi chất tuyệt vời, giúp em bé trong bụng mẹ phát triển khỏe mạnh, mẹ bầu có sức khỏe tốt cũng như phòng tránh được nhiều bệnh lý khi mang thai, phòng tránh bệnh hậu sản. Mẹ hãy nhớ dùng viên uống chính hãng, có hàm lượng tiêu chuẩn để bổ sung đều đặn hàng ngày.

Bộ 3 sắt canxi DHA cho bà bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng

Bộ 3 sắt canxi DHA cho bà bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng

Giờ thì mẹ đã biết mang thai 15 tuần ăn thơm được không và phải làm thế nào để ăn cho đúng rồi. Hãy chỉ ăn với lượng vừa đủ và chú ý biểu hiện khi ăn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thai kỳ.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn