(30/03/2023)
Trái cây là thực phẩm yêu thích của nhiều mẹ bầu giúp bổ sung các vitamin thiết yếu cho cơ thể. Mang bầu 3 tháng đầu nên ăn trái cây gì các mẹ đã biết chưa? Tìm hiểu những loại trái cây mẹ bầu 3 tháng đầu nên ăn trong bài viết dưới đây.
Mẹ 3 tháng đầu nên ăn trái cây giàu sắt
Trái cây giàu sắt là thực phẩm mẹ bầu 3 tháng đầu cần bổ sung ngay khi biết mình mang thai. Sắt là vi chất quan trọng tham gia vào quá trình sản sinh hồng cầu. Nếu mẹ bầu bị thiếu sắt, nguy cơ thai nhi sẽ bị suy dinh dưỡng, sinh non, nhẹ cân, mẹ bầu bị mệt mỏi, cơ thể trì trệ….
Mẹ nên ăn thêm những loại quả giàu sắt như:
Bà bầu 3 tháng đầu nên ăn lựu để bổ sung sắt
Nên ăn trái cây giàu axit folic trong 3 tháng đầu
Những loại trái cây giàu axit folic nên được tăng cường ăn thêm trong 3 tháng đầu. Axit folic đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển và phân chia tế bào. Bổ sung đủ axit folic giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh, dị tật về môi, tim, ống tiểu ở thai nhi. Bổ sung đủ sắt và axit folic cho bà bầu còn quan trọng để phòng ngừa thiếu máu khi mang thai.
Trái cây giàu axit folic mẹ 3 tháng đầu nên ăn bao gồm:
Quả bơ chứa lượng axit folic dồi dào
Mang thai 3 tháng đầu nên ăn trái cây giàu vitamin C
Vitamin C là thành phần cần thiết có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu 3 tháng đầu, là chất chống oxy hóa có khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng, bảo vệ cơ thể. Ngoài ra vitamin C còn giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn, phòng tránh thiếu máu, hỗ trợ điều trị táo bón cho mẹ bầu 3 tháng đầu.
Trái cây giàu vitamin C mẹ nên ăn bao gồm:
Vitamin C trong kiwi rất tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu
Bên cạnh những loại trái cây nên ăn là những loại trái cây có độc tố có thể ảnh hưởng trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu. Vì thế mẹ cần kiêng ăn những loại quả dưới đây trong giai đoạn đầu mang thai.
3 tháng đầu là giai đoạn tiền đề vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi vì vậy mẹ bầu cần bổ sung đủ dinh dưỡng từ bữa ăn hằng ngày và sử dụng cả viên uống vi chất. 3 tháng đầu không uống sắt có sao không? Mẹ nên lưu ý, sắt và axit folic là bộ đôi vi chất quan trọng trong thai kì, được các chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung ngay khi biết có thai, thậm chí là bổ sung trước khi mang thai. Do đó, mẹ nên bổ sung sớm nhất để đảm bảo sự phát triển của thai nhi nhé.
Viên sắt và axit folic cho bà bầu hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt
Trái cây là nguồn bổ sung dưỡng chất quý giá mà bà bầu 3 tháng đầu không nên bỏ lỡ. Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp mẹ có thêm những kiến thức hữu ích trong việc ăn trái cây trong giai đoạn nhạy cảm này. Chúc mẹ 3 tháng đầu luôn có sức khỏe tốt và thai nhi được phát triển khỏe mạnh.