(05/05/2018)
Cá hồi được biết đến là thức ăn bổ dưỡng dành cho mẹ bầu vì những dưỡng chất nó mang lại rất cần thiết cho sự phát triển của mẹ và em bé trong bụng. Trong bài viết dưới đây, satbabau.vn sẽ giới thiệu tới mẹ 5 món ăn thơm ngon bổ dưỡng từ cá hồi, mẹ có thể dễ dàng thêm vào thực đơn hàng ngày.
Cá hồi là một trong những loại cá có chứa axit béo không no DHA, rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Nguồn DHA này có tác dụng giúp cải thiện tâm trạng, ổn định tinh thần cho các bà bầu.
Không những vậy, cá hồi còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như: vitamin D, vitamin B12, vitamin B, vitamin A, vitamin B6 và các nguyên tố vi chất như kali, sắt, canxi, kém, đồng,… Với nguồn dinh dưỡng dồi dào này, đây là loại cá mà mẹ nên lưu ý bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho bé. Dưới đây là một số món ăn thơm ngon, dễ làm từ cá hồi, cùng tham khảo mẹ nhé!
Nguyên liệu:
– 500 gr cá hồi
– 2 bó thì là
– Hành lá
– 1 quả trứng gà
– 100 gr bột mỳ
– Muối, hạt tiêu, dầu ăn
Cách nấu:
– Cá hồi rửa sạch rồi cho vào nồi hấp chín, gỡ thành từng miếng nhỏ.
– Cho hành lá thái nhỏ, bột mỳ, rau thì là, hạt tiêu, muối, đập trứng gà vào, trộn đều.
– Nặn thành các viên bằng nhau, tròn và dẹt.
– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, chú ý không để dầu nóng quá sẽ khiến cá dễ cháy ở vỏ bên ngoài.
– Cho những viên cá vào chảo rán. Rán nhỏ lửa đến khi cá chín vàng 2 mặt.
– Cá chín vằng, giòn tan, không bị béo, chấm cùng nước mắm chua ngọt. Rất ngon khi ăn với cơm nóng.
Nguyên liệu:
– 1 trái cam vừa
– 2 khúc cá hồi tươi
– 1 muỗng canh nước tương Nhật
– 1/4 muỗng cafe hạt nêm
– Tiêu xay
– 1 muỗng canh dầu ăn
Cách nấu:
– Cá rửa sạch thấm qua giấy cho ráo nước.
– Cam cắt đôi vắt lấy nước.
– Ướp cá với nước cam, bột nêm, tiêu cho thấm khoảng 15 đến 30 phút.
– Bắc chảo chống dính lên bếp, lửa vừa cho thêm dầu vào. Tiếp theo cho cá vào, trở cá cho vàng đều. Cho tiếp nước ướp cá vào chảo cho thấm qua cá.
– Cho cá ra dĩa, trình bày theo ý thích ăn kèm với cơm trắng, hoặc bánh mì…
Nguyên liệu:
– Xương cá hồi
– 300 g gạo tẻ
– 1 nắm nhỏ gạo nếp
– Hành lá, hành khô, gia vị…
Cách nấu:
– Xương cá hồi sau khi mua về đem rửa sạch sẽ, cho vào nồi đun sôi với một ít muối.
– Bỏ phần xương cá đã luộc ra cho nguội rồi gỡ thịt cá hồi ra riêng.
– Xương cho vào nồi ninh thêm 10 phút rồi cho ra xay nhiễn, lọc lấy nước.
– Cho gạo đã ngâm vào ninh cháo.
– Cho thịt cá hồi đã gỡ riêng vào xào kỹ với hành khô phi thơm.
– Cháo ninh đến nhừ rồi nếm cho vừa ăn.
– Đổ cháo ra bát sau đó cho cá hồi lên trên, thêm ít hành lá và thưởng thức.
Nguyên liệu:
– 500 – 600g cá hồi tươi
– 1 vỉ đậu hũ
– 4 trái cà chua
– 1 vắt me hoặc 2 muỗng súp bột nấu canh chua, hoặc nước chanh khoảng 1 quả.
– 1 bó thì là khá lớn
– 1 quả ớt cay
– Muối, mắm và các gia vị
Cách nấu:
– Cá hồi đem lột da, rút hết xương sau đó thái lát.
– Cà chua bỏ hạt lấy thịt, cũng cắt ra làm tư, hay 6, tùy trái cà to hay nhỏ
– Tàu hũ cắt ra từng miếng vuông mõng
– Cho vào nồi khoảng 1 lít rưỡi nước, đun sôi, nêm nếm gia vị ( đường, me, muối, nước mắm, đường nếm cho vừa ăn )
– Bỏ cà chua vào nấu, chừng 1 phút sau để tàu hủ vào.
– Bỏ cá vào, thấy có bọt, hớt ra cho nước canh được trong,
– Cá hồi nấu chín rất nhanh, nên khi thấy cá bắt đầu chín mẹ có thể nêm nếm cho vừa ý thích của mình, bỏ thì là vào.
– Thì là rửa sạch, lấy lá bỏ cọng cứng … cắt dài chừng 2cm,
– Khi bỏ thì là vào là đợi nồi canh sôi là bắt xuống ngay
– Thái ớt đã rửa sạch thành từng miếng nhỏ, nếu sợ cay thì để nguyên trái hay thế vào tương ớt cũng được.
– Múc ra tô, để lên vài nhánh thì là cho đẹp mắt.
Nguyên liệu:
– 300g cá hồi
– 1 quả chanh
– 1 quả dưa leo
– 30ml mật ong
– Hành lá, gừng, bột ngô
Cách nấu:
– Cắt cá hồi thành từng lát dày một sau đó cho vào bát, thêm gừng thái sợi, hành và muối vào ướp cùng.
– Vắt thêm 1/2 quả chanh để tạo vị chua cho món cá. Các bạn chú ý dùng chanh vàng để món ăn không bị đắng nhé!
– Thêm 1-2 muỗng canh nước bột ngô pha loãng vào rồi trộn đều tất cả lên.
– Ướp cá với gia vị trong 10 phút cho ngấm.
– Cho dầu vào chảo đun cho thật nóng, cho cá hồi đã ướp vào chiên với lửa nhỏ. Cá hồi khá nhanh chín nên khi chiên được khoảng 2 phút, thấy thịt cá bắt đầu săn lại và hơi đổi màu thì tắt bếp.
– Bày cá ra đĩa với dưa leo rồi quét một lớp mật ong thật mỏng lên trên.
Chúc mẹ bầu có thai kỳ thật mạnh khỏe!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ