Trang chủ » Mách mẹ 6 loại thực phẩm tốt cho mẹ bầu, chống ốm nghén hiệu quả

Mách mẹ 6 loại thực phẩm tốt cho mẹ bầu, chống ốm nghén hiệu quả

(21/05/2018)

Các triệu chứng ốm nghén như buồn nôn, chóng mặt, chán ăn… trong những tháng đầu khiến thai kỳ của mẹ bầu đã mệt mỏi nay lại càng mỏi mệt hơn. Cùng tìm hiểu 6 loại thực phẩm tốt cho mẹ bầu và hạn chế tình trạng ốm nghén hiệu quả qua bài viết dưới đây mẹ nhé!

Rate this post

1. Quả chanh – chống ốm nghén cho mẹ nhờ nguồn vitamin C dồi dào

Mẹ biết không, một quả chanh có thể cung cấp khoảng 17 calories cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể mẹ như: bổ sung canxi, folate, vitamin B1, B2, B3, B6,  magiê, phốt pho, đồng, mangan, axit panthothenic và một lượng vitamin C dồi dào. Với nguồn dưỡng chất dồi dào, chanh là thực phẩm giúp mẹ giải độc cơ thể, ổn định huyết áp, ngăn ngừa táo bón, tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu và giúp mẹ giảm tình trạng ốm nghén khi mang bầu hiệu quả.

mach-me-6-loai-thuc-pham-tot-cho-me-bau-chong-om-nghen-hieu-qua-1

Nếu mẹ đang cảm thấy dạ dày khó chịu và một cơn buồn nôn có thể đến ngay sau đó, bầu nên pha ngay cho mình một ly chanh ấm và thêm một chút muối. Cách này có thể làm dịu dạ dày đang bị kích thích, giúp thần kinh tỉnh táo hơn, và nhờ vậy, cơn buồn nôn cũng nhanh chóng “lặn mất tăm”.

2. Củ cải – loại củ với hàm lượng vitamin cao

Củ cải là một loại rau củ có vị mát, có công dụng thanh nhiệt, hóa đàm, giải trừ buồn nôn và rất hợp với bà bầu. Bên cạnh đó, củ cải còn chứa vitamin C, axit folic, kẽm, canxi, photpho và các vitamin B – những loại vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể mẹ bầu trong quá trình mang thai. Mẹ có thể chế biến củ cải theo nhiều cách khác nhau như ép lấy nước củ cải uống hoặc chế biến thành các món ăn trong bữa ăn hàng ngày.

mach-me-6-loai-thuc-pham-tot-cho-me-bau-chong-om-nghen-hieu-qua-2

3. Quả me chữa nôn nghén, chán ăn hiệu nghiệm cho thai phụ

Me là loại quả không còn xa lạ với các mẹ bầu. Không chỉ giúp chế biến các món ăn mát bổ trong mùa hè, quả me còn là vị thuốc chữa nôn nghén, chán ăn hiệu nghiệm cho thai phụ.

Bên cạnh đó, me còn có nhiều tác dụng không ngờ đối với mẹ bầu như: kiểm soát cholesterol, chống viêm da nhiễm trùng, kiểm soát huyết áp, điều trị táo bón, thanh lọc máu, ngăn ngừa ung thư, làm đẹp da và tốt cho mắt.

mach-me-6-loai-thuc-pham-tot-cho-me-bau-chong-om-nghen-hieu-qua-3

Để cải thiện cảm giác khó chịu trong thời gian đầu mang thai, các bà bầu có thể làm theo 2 cách sau:

– Quả me 30 g, đường trắng 10 g. Me cạo vỏ cho vào nồi nấu với 300 ml nước, đun sôi kỹ còn 200 ml, chắt nước bỏ bã. Cho đường quấy đều, chia 3 lần uống trong ngày. Uống trong vài ba ngày liên tiếp.

– Ngậm, ăn me ngào, mứt me, ô mai me.

4. Vitamin B6 trong quả chuối “đẩy lùi” ốm nghén cho mẹ bầu

Với nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào, chuối được đánh giá là loại quả rất tốt cho sức khỏe con người nói chung và cho bà bầu nói riêng. Cứ 100g thịt chuối chứa khoảng 1,2g protein; 9mg canxi; 0,9g chất xơ; 32mg photpho; 6mg sắt và các loại vitamin A, B6, C.

mach-me-6-loai-thuc-pham-tot-cho-me-bau-chong-om-nghen-hieu-qua-4

Hàm lượng vitamin B6 có trong chuối còn có khả năng giảm thiểu triệu chứng ốm nghén cho thai phụ. Loại vitamin này giúp cân bằng và tạo nguồn năng lượng nhanh cho cơ thể. Không những vậy, đây còn là loại vitamin rất tốt cho não bộ của thai nhi. Chuối còn chứa hàm lượng sắt dồi dào, tốt cho việc cung cấp máu cho mẹ bầu.

5. Quả đu đủ chín – thức quả ngon bổ rẻ cho bà bầu

Đu đủ chín là món ăn được nhiều mẹ bầu yêu thích vì nó là loại quả vừa ngon, bổ lại rất rẻ tiền.  Đu đủ chín có giá trị dinh dưỡng rất cao, trong đó: Nước chiếm 70%, đường 13%, chất béo 0,9 %, carotein, vitamin A, C, canxi…Lượng vitamin và khoáng chất dồi dào có trong đu đủ chín giúp mẹ tăng sức đề kháng, giảm chuột rút, “thổi bay” táo bón và bảo vệ xương khớp cho mẹ bầu.

mach-me-6-loai-thuc-pham-tot-cho-me-bau-chong-om-nghen-hieu-qua-5

Bên cạnh đó, đây còn là nguồn thực phẩm hiệu quả giúp mẹ “đánh tan” những khó chịu của cơn ốm nghén gây ra, giúp mẹ có một thai kỳ dễ chịu hơn.

6. Bí đao giúp mẹ tránh buồn nôn trong thai kỳ

Theo Đông y, bí đao còn được gọi là đông qua, có vị ngọt, tính hàn, không có độc tính. Có tác dụng thanh nhiệt, làm mát ruột, lợi tiểu, giải độc. Thành phần chủ yếu của bí đao là nước, nhiều chất xơ, không chứa lipid. Cứ 100g bí đao có 0,3mg sắt, 0,4g protid, 19mg canxi, 12mg phosphor, 2,4g glucid nhiều loại vitamin (A, B1, B2, B3, B9, C, E… và khoáng chất như kali, phosphor, magie…)

mach-me-6-loai-thuc-pham-tot-cho-me-bau-chong-om-nghen-hieu-qua-6

Bà bầu có thể ép lấy nước, phơi khô hãm thành trà uống thay nước hoặc chế biến thành các món ăn bổ dưỡng khác cho bà bầu để hạn chế tình trạng ốm nghén và buồn nôn trong thai kỳ.

Bên cạnh việc ăn các loại thực phẩm tốt và chống ốm nghén cho mẹ bầu, mẹ nên lựa chọn các sản phẩm hỗ trợ bổ sung các chất dinh dưỡng đúng và đủ liều lượng cần thiết cho cơ thể. Việc chọn đúng sản phẩm bổ sung sắt, axit folic ngay từ đầu giúp mẹ hạn chế ốm nghén vì tác dụng phụ của thuốc. Sắt FERROCHEL ở dạng axit amin Chelate Albion có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt. Nghiên cứu so sánh cho thấy Ferrochel có khả năng sinh khả dụng CAO NHẤT so với 14 dạng sắt khác của sắt trên thị trường. 100% các khoáng chất trong Ferrochel không phản ứng ở môi trường axit của dạ dày và được hấp thụ tối đa tại ruột non. Vậy nên mẹ bầu bổ sung sắt Ferrochel sẽ không lo hại dạ dày, hay bị táo bón, lắng cặn thận.

Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh!

 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn