Trang chủ » Mách mẹ 4 loại thực phẩm thừa vitamin A làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh

Mách mẹ 4 loại thực phẩm thừa vitamin A làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh

(25/12/2018)

Bổ sung các loại vitamin và khoáng chất trong suốt giai đoạn mang thai, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sức khoẻ của mẹ và phát triển của thai nhi. Trong đó, phải kể đến vitamin A, một loại vitamin có ảnh hưởng không hề nhỏ đến sự phát triển của phôi thai và các cơ quan khác như: tim, thận, phổi, hệ thần kinh trung ương,…

5 (100%) 1 vote

Vitamin A còn có công dụng trong việc tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng và đẩy nhanh quá trình chuyển hoá chất béo.

Mặc dù mang lại những công dụng tuyệt vời như vậy, nhưng nếu bổ sung vitamin A không đúng cách và liều lượng dẫn đến dư thừa sẽ làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Chính vì thế, khi xây dựng chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu, cần tránh việc sử dụng quá nhiều 4 nhóm thực phẩm sau đây:

Vitamin tổng hợp

Vitamin A là loại vitamin mà mẹ bầu rất dễ bổ sung thông qua chế độ ăn uống hàng ngày. Mẹ có thể thoải mái dùng những thực phẩm có chứa vitamin A như: các loại rau củ quả màu đỏ, đỏ cam, trứng, sữa, thịt, … để cung cấp đủ hàm lượng cần thiết cho cơ thể mẹ và thai nhi.

Phụ nữ mang thai bổ sung vitamin A hợp lý đúng liều lượng có tác dụng gì?

Trong các loại vitamin tổng hợp có chứa hàm lượng vitamin A khá lớn. Và việc bổ sung không đúng cách dẫn đến dư thừa là rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến mẹ và sự phát triển toàn diện của bé cưng.

Việc bổ sung vitamin A không đúng cách, dư thừa khi mang thai cực kỳ nguy hiểm. Do đó, trước khi sử dụng bất cứ loại vitamin tổng hợp nào, mẹ bầu cần phải lưu ý về thành phần của nó.

Đồng thời, các chuyên gia cũng khuyến cáo, mẹ bầu nên lựa chọn những loại viên uống bổ sung mà trong thành phần của nó không chứa vitamin A hay hàm lượng ít là an toàn nhất cho thai nhi.

Gan động vật

Là thực phẩm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể mỗi người. Nhưng cũng hàm chứa nhiều chất độc gây hại. Đặc biệt là hàm lượng vitamin A dồi dào nên mẹ cần hạn chế ăn để tránh việc dư thừa quá nhiều.

Thực phẩm có màu đỏ, cam

Những thực phẩm có màu đỏ, cam như: bí đỏ, cà rốt, thịt bò, lòng đỏ trứng,… có chứa lượng lớn vitamin A tự nhiên. Cho nên, phụ nữ có thai cần thận trọng việc thêm chúng vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Đồng thời, nên chú ý thay đổi và đa dạng hơn các loại thực phẩm để ngăn ngừa nguy cơ tích tụ quá nhiều vitamin A trong cơ thể dẫn đến dư thừa.

uong-cang-nhieu-nuoc-cam-cang-bo-sung-vitamin-cho-ba-bau-nhieu-lieu-co-dung-1

Dầu cá

Là thực phẩm chức năng dạng viên nang mềm, có chứa vitamin tan trong dầu và những giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Có 2 loại dầu cá thông dụng: dầu cá chứa vitamin tan trong dầu vitamin A, D và dầu cá chứa axit béo omega-3, omega-6.
Mẹ bầu nên hạn chế sử dụng dầu cá có thành phần vitamin A cao trong suốt thai kỳ, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu. Bởi điều này có ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn