Trang chủ » Mách bạn 3 loại trái cây nên và không nên ăn khi mang thai

Mách bạn 3 loại trái cây nên và không nên ăn khi mang thai

(16/01/2018)

Bổ sung trái cây trong suốt thai kỳ là một trong những cách để mang lại những chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu. Tuy nhiên không phải loại cây nào cũng tốt cho mẹ bầu đâu nhé!

5 (100%) 2 votes

Dưới đây là 3 loại trái cây nên ăn và không nên ăn mẹ bầu cần chú ý khi mang thai.

3 loại trái cây nên ăn khi mang thai

Đu đủ chín

Là loại trái cây có hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: vitamin A, C, canxi, sắt,… Mẹ bầu thường xuyên ăn đu đủ chín sẽ giúp giảm thiểu một số triệu chứng như: táo bón, ợ nóng, mà còn có thể cung cấp những giá trị dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé và không khiến cho mẹ bầu bị tăng cân nhanh.
Bên cạnh đó, đủ đủ chín còn mang lại những lợi ích tuyệt vời trong việc hỗ trợ ổn định nhịp tim, huyết áp. Do đó, mẹ bầu nên bổ sung đu đủ chín vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.

Chuối chín

chuoi cho me bau

Chuối chín có hàm chứa lượng kali khá dồi dào, giúp mẹ bầu ngăn ngừa và giảm thiểu hiện tượng phù nề trong thai kỳ. Trong nó còn chứa nhiều đường tự nhiên, vitamin và khoáng chất giúp mẹ bầu giảm ốm nghén, đường huyết được ổn định và ngăn ngừa táo bón.
Mẹ bầu sử dụng chuối thường xuyên để đẩy lùi tình trạng stress và trầm cảm thường gặp ở phụ nữ mang thai và sau sinh. Cần lưu ý, không nên ăn chuối khi đói bởi nó sẽ làm mất cân bằng magie và canxi trong máu, ảnh hưởng xấu tới hệ tim mạch của mẹ bầu.

Cam, quýt, bưởi

Những loại quả có múi này có hàm lượng vitamin C, axit folic và khoáng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Giúp lợi tiểu, tăng cường hệ miễn dịch, giảm thiểu được tình trạng buồn nôn, thèm ăn của mẹ bầu. Ngoài ra, nó còn là trợ thủ đắc lực trong việc cải thiện tình trạng táo bón trong suốt thai kỳ một cách hiệu quả.

3 loại trái cây không nên ăn khi mang thai

Nhãn

Nhãn là trái cây có tính nóng, phụ nữ mang thai nhiệt độ cơ thể tăng nên làm tăng tính nóng, khí huyết khó điều hoà. Bên cạnh đó, nó còn gây ra ảnh hưởng nhất định tới sức khoẻ của mẹ và bé, nguyên nhân gây ra tình trạng đau bụng, xuất huyết, sinh non và sảy thai là rất cao.Tuy nhiên không hẳn mẹ tuyệt đối không ăn ,mẹ vẫn có thể ăn món nhãn yêu thích nhưng hãy hạn chế ăn mức vừa phải thôi nhé

Dứa

Một trong những thành phần có trong dứa cực kỳ không tốt cho mẹ bầu chính là bromelain. Đây là hoạt chất khiến cho co thắt tử cung và nguy cơ sảy thai, nhất là trong dứa xanh( tuyệt đối không ăn dứa xanh ). Mẹ bầu cần tránh ăn dứa hay nước ép dứa, đặc biệt trong 3 tháng đầu.Nhưng trong dứa có khá nhiều dưỡng chất rất tốt, nếu mẹ ăn ở mức vừa phải thì rất tốt cho mẹ và bé

Xem thêm chi tiết về cách ăn dứa

Dưa hấu ướp lạnh

Là trái cây có tính hàn nên có thể khiến cho mẹ bầu đau bụng, nặng hơn là tiêu chảy. Cho nên, dù dưa hấu là món ăn ngọt mát khá được ưa chuộng, nhưng đối với mẹ bầu thì mẹ nên ăn hạn chế nhé, nhất là những loại dưa hấu đã bị ướp lạnh rồi thì mẹ không nên ăn

Xem chi tiết về cách ăn dưa hấu cho mẹ bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36