Trang chủ » Mắc tiểu đường thai kỳ ăn rau câu được không?

Mắc tiểu đường thai kỳ ăn rau câu được không?

(29/10/2022)

Rau câu là món ăn vặt không chỉ trẻ em mà nhiều mẹ bầu cũng vô cùng yêu thích. Giải đáp mắc tiểu đường thai kỳ ăn rau câu được không để giúp các mẹ có cách ăn hợp lí và cân đối hơn.

Rate this post

Những lợi ích khi ăn rau câu đối với sức khỏe

Rau câu là món ăn vặt vô cùng thơm mát, dễ ăn được nhiều đối tượng yêu thích đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai. Rau câu có nguồn gốc từ rong biển hoặc tảo biển, sau khi lấy về sẽ được làm đông, ép thủy lực tách nước rồi mang đi sấy khô và nghiền thành dạng bột mịn. Từ bột rau câu có thể chế biến nên nhiều món rau câu ngon và có lợi cho sức khỏe.

Những loại ích khi ăn rau câu phải kể đến như:

  • Cải thiện tiêu hóa

Mắc tiểu đường thai kỳ ăn rau câu được không?

Rau câu làm từ rong biển có chứa thành phần alga alkane mannitol. Đây là một loại đường ít calo rất tốt cho các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột giúp ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi.

Khi sử dụng thạch rau câu một cách phù hợp sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa giúp nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón và tăng khả năng hấp thu tốt các dưỡng chất có lợi.

  • Giảm cholesterol và thải độc cho cơ thể

Một ly thạch rau câu mát lạnh vào ngày hè oi bức là sự lựa chọn hoàn hảo để thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể. Trong rau câu có thành phần fertile clement có tác dụng loại bỏ các chất cặn bã và hỗ trợ cho quá trình lưu thông máu.

Mặt khác, rau câu không chứa cholesterol, lý tưởng để hạn chế tích tụ mỡ thừa. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, rau câu từ các loại tảo biển nâu có khả năng làm giảm huyết áp và nguy cơ đột quỵ ở những người huyết áp cao.

  • Tăng cường vẻ đẹp cho tóc và làn da

Mắc tiểu đường thai kỳ ăn rau câu được không?

Trong rau câu có chứa nhiều axit aspartic, axit amin có tác dụng thúc đẩy việc tái tạo các tế bào, tăng cường sản sinh collagen, ngăn ngừa sự lão hóa ở da, ngăn ngừa tóc gãy rụng mỏng yếu, cho một làn da trẻ trung, tươi sáng, mái tóc dày khỏe..

Ngoài ra, rau câu còn giàu vitamin B8, B3 giúp chống viêm da, ngừa mụn, chống viêm kết mạc, nhiễm nấm candida, ngăn ngừa lông mi, lông mày bị rụng, chống viêm móng, viêm lưỡi…

  • Giúp tăng cường sức đề kháng

Carbohydrate, vitamin B có trong rau câu còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, rau câu còn có axit amin, loại axit đóng vai trò lớn trong quá trình phục hồi sức khỏe. Do đó, nếu sau khi tập luyện thể dục thể thao, cơ thể uể oải, mệt mỏi có thể ăn vài miếng rau câu để giúp cơ thể phục hồi, khỏe mạnh trở lại nhé.

Giải đáp tiểu đường thai kỳ ăn rau câu được không

Ăn uống hằng ngày là việc làm có tác động rất lớn đến tình trạng tiểu đường của mẹ bầu. Bởi những thực phẩm mẹ ăn không hợp lý có thể khiến đường huyết tăng cao, gây nên những biến chứng không đáng có. Rau câu là một thực phẩm mà các mẹ bị tiểu đường thai kỳ đang rất phân vân.

Mắc tiểu đường thai kỳ ăn rau câu được không?

Bà bầu bị tiểu đường có thể ăn rau câu nhé

Thực tế, ăn rau câu không gây tăng đường huyết đột ngột, do đó mẹ bầu bị tiểu đường hoàn toàn yên tâm khi ăn nhé. Trong 100g rau câu có hàm lượng calo là 62 kcal . Đây là hàm lượng calo khá thấp, đặc biệt là những sản phẩm rau câu không đường.

Ngoài ra, rau câu còn chứa nhiều chất xơ rất tốt cho mẹ bầu tiểu đường, không chứa chất béo, không khiến mẹ bị tăng cân. Vì thế thạch rau câu thường góp mặt trong thực đơn ăn kiêng, giúp tạo cảm giác no và hạn chế ăn vặt.

Mách mẹ cách ăn rau câu đúng cách trong thai kì

Bổ sung sắt cho phụ nữ mang thai

Viên sắt bà bầu hỗ trợ phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt

Để an toàn cho sức khỏe và không gây tăng đường huyết quá cao các mẹ nên nhớ một số lưu ý khi ăn rau câu như sau:

  • Ăn rau câu với lượng vừa phải: Ăn quá nhiều thạch rau câu có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ của protein trong cơ thể, còn có thể ngăn chặn sự hấp thụ của các nguyên tố vi lượng như kẽm, sắt. Do đó, các mẹ chỉ nên ăn với lượng vừa phải thôi nhé. Nên thực hiện chế độ ăn khoa học, đa dạng các loại thực phẩm và kết hợp chế độ ăn với việc bổ sung viên sắt, canxi, DHA bà bầu để đảm bảo bổ sung đầy đủ vi chất cho cơ thể.
  • Không thêm đường vào rau câu: Đối với mẹ bầu tiểu đường thì thực phẩm nhiều đường là kẻ thù của đường huyết. Khi ăn rau câu mẹ nên ăn nguyên vị, không nên thêm nhiều đường, sữa, trái cây ngọt sẽ khiến đường huyết dễ tăng cao.
  • Lựa chọn rau câu đảm bảo chất lượng: Khi mua thạch rau câu, nên lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín. Đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch, xuất xứ rõ ràng, không chứa đường hóa học và các loại hương liệu gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bị tiểu đường thai kỳ ăn rau câu được không đã được giải đáp trong bài viết trên. Hy vọng các mẹ đã biết thêm được một loại thực phẩm có thể ăn trong khi chăm sóc mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ. Ăn rau câu đúng cách giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đồng thời không ảnh hưởng xấu đến đường huyết.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn