Trang chủ » Mắc tiểu đường thai kỳ ăn măng cụt được không?

Mắc tiểu đường thai kỳ ăn măng cụt được không?

(26/10/2022)

Măng cụt là trái cây rất tốt cho phụ nữ mang thai bởi lượng vitamin và khoáng chất dồi dào. Vậy mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn măng cụt được không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Rate this post

Mẹ bầu tiểu đường thai kỳ ăn măng cụt được không

Măng cụt là một loại quả có nguồn gốc từ Mã Lai, Indonesia, Myanma, Thái Lan,… có vị thơm ngon đặc trưng. Đây là loại quả yêu thích của rất nhiều mẹ bầu khi mang thai. Tuy nhiên, khi các mẹ bị tiểu đường thì khá phân vân khi ăn loại quả này.

Mắc tiểu đường thai kỳ ăn măng cụt được không?

Mẹ bầu tiểu đường có thể ăn măng cụt với lượng hợp lí

Các mẹ hãy hoàn toàn yên tâm ăn măng cụt khi bị tiểu đường nhé. Bởi vì chỉ số đường huyết GI của măng cụt là 25, thuộc nhóm có GI thấp không làm tăng nhanh đường huyết sau ăn. Ăn măng cụt đúng cách không những không ảnh hưởng đến đường huyết mà còn giúp bổ sung các dưỡng chất rất tốt cho cơ thể.

Không những vậy, một trong những tác dụng quan trọng của măng cụt đó là chống và ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2. Măng cụt có khả năng làm thấp và dung hòa lượng đường trong máu, giúp cải thiện sinh lực, chống viêm thông qua các hợp chất garcimangoson A, B, C; garcinon A, B, C, D, E; mangostino; gartanin; egonol; epicatechin; procyanidin và cả benzophenone glucoside.

Những lợi ích tuyệt vời khi mẹ bầu ăn măng cụt

Mắc tiểu đường thai kỳ ăn măng cụt được không?

Ăn măng cụt mang lại rất nhiều lợi ích cho thai kì

Duy trì thói quen ăn măng cụt trong chế độ ăn cho người tiểu đường thai kỳ là một trong những cách giúp các mẹ có thể kiểm soát lượng đường máu ở mức an toàn, phòng tránh nguy cơ phát sinh biến chứng không mong muốn. Ngoài ra, ăn măng cụt còn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho thai kỳ như:

  • Giảm căng thẳng, mệt mỏi: Trong măng cụt có thành phần acid tryptophan sẽ kích thích quá trình tổng hợp serotonin giúp làm thư giãn thần kinh, từ đó sẽ giúp chị em cảm thấy thoải mái và phấn chấn hơn.
  • Tốt cho tuần hoàn máu và tim mạch: Măng cụt là thực phẩm giàu sắt do đó sắt tham gia vào quá trình tăng sinh hồng cầu trong máu. Vì thế đối với bà bầu đang bị thiếu máu hoặc suy nhược cơ thể. đây là thực phẩm bổ sung cực kì tốt.
  • Chống lão hóa: Hàm lượng vitamin trong măng cụt rất dồi dào như vitamin A, vitamin B, vitamin C,..Duy trì thói quen ăn măng cụt mỗi ngày có thể kích thích cơ thể tăng sinh collagen, đây là một trong những chất giúp cải thiện độ đàn hồi của da, duy trì độ ẩm.
  • Trị táo bón, ổn định hệ tiêu hóa: Táo bón là tình trạng thường gặp ở chị em phụ nữ trong thời gian thai kỳ. Trong măng cụt chứa đến 3.5g chất xơ do đó nếu chăm chỉ, thường xuyên ăn măng cụt, mẹ bầu có thể cải thiện được tình trạng này.
  • Phòng chống ung thư: Măng cụt có chứa 1 chất có khả năng chống lại ung thư cao là xanthone. Đây là chất có thể tiêu diệt sự sinh sôi quá độ của vi khuẩn, giữ cân bằng môi trường axit trong dạ dạ dày, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh dạ dày.

Món ngon từ măng cụt mẹ nên biết

Mắc tiểu đường thai kỳ ăn măng cụt được không?

Gỏi gà măng cụt là món ngon mẹ nên thử nhé

Măng cụt ngoài việc có thể ăn trực tiếp thì có thể chế biến thành những món ăn ngon, bổ dưỡng cho mẹ bầu. Măng cụt chín tới kết hợp với thịt gà cho ra một món ăn thơm ngon, lạ miệng và rất dễ làm. Hãy cùng bắt tay vào chế biến món ăn này nhé.

Nguyên liệu: 

  • 500g thịt gà
  • 1kg măng cụt
  • Hành tây, cà rốt, rau răm, húng quế, đậu phộng rang, hành phi
  • Chanh, tỏi, ớt
  • Gia vị: giấm, đường, nước mắm, muối

Cách làm: 

  • Thịt gà sau khi mua về sơ chế thật sạch rồi cho vào nồi luộc. Đổ nước cho ngập gà và thêm vào đó 1 thìa cà phê muối cùng 2 củ hành tím rồi luộc khoảng 20 phút, khi gà chín thì lấy ra để nguội rồi xé phay.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái khoanh. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Rửa sạch rau thơm rồi băm nhuyễn, ớt thái lát.
  • Công thức pha nước mắm chua ngọt để trộn gỏi gà măng cụt: nước cốt 1 quả chanh, 3 thìa đường, 1 thìa nước mắm, tỏi và ớt băm. Hòa tan đường trong nước cốt chanh rồi thêm nước mắm vào. Khuấy đều để các nguyên liệu quyện vào nhau rồi thêm tỏi ớt băm vào.
  • Cho tất các các nguyên liệu gồm thịt gà, măng cụt, rau củ vào và trộn như trộn gỏi thông thường. Rưới nước mắm lên và trộn đều một lần nữa. Cuối cùng, cho hành tím phi và đậu phộng rang vào, cho ra đĩa rồi thưởng thức.

Khi sử dụng măng cụt, mẹ chỉ cần lưu ý là không nên dùng quá nhiều mà bỏ quên các loại thực phẩm khác. Bởi dù mang lại nhiều lợi ích nhưng măng cụt không thể cung cấp toàn bộ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Mẹ nên ăn uống đa dạng các loại thực phẩm, kết hợp chế độ ăn với việc bổ sung viên sắt cho bà bầu , canxi, DHA, axit folic để đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu của cơ thể mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi.

Bổ sung sắt cho phụ nữ mang thai

Viên sắt cho bà bầu – hỗ trợ phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt khi mang thai

Tóm lại cũng giống như các loại trái cây khác, bà bầu ăn măng cụt nên ở lượng vừa phải, đặc biệt là thai phụ bị tiểu đường thai kỳ. Tiểu đường thai kỳ ăn măng cụt được không đã được giải đáp trong bài viết trên. Chăm sóc bà bầu cần chú ý trong ăn uống và chế độ sinh hoạt hằng ngày để duy trì đường huyết ổn định, đảm bảo an toàn cho sức khỏe thai kì mẹ nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn