(09/11/2017)
Chocolate không chỉ biết đến là nguyên liệu cơ bản để chế biến các loại kẹo, bánh quy,… mà còn là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ mỗi người, đặc biệt là cho mẹ bầu. Sử dụng chocolate là giải pháp hữu hiệu ngăn ngừa tăng huyết áp và có tác động tích cực đối với sự phát triển của thai nhi.
1. Ăn chocolate tốt cho sức khỏe
Chooclate là thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ, có tác dụng trong việc thư giãn các cơ và giúp cho mẹ bầu cải thiện cơ thể, tuần hoàn máu ở nhau thai.
2. Ăn chocolate phòng chống tăng huyết áp
Các loại chocolate đặc biệt là chocolate đen có tác dụng phòng chống và ngăn ngừa bệnh tăng huyết áp thường gặp ở phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, còn giúp cho thai nhi được khoẻ mạnh và phát triển toàn diện.
3. Mẹ ăn chocolate, bé sẽ vui vẻ
Nghiên cứu của nhà khoa học Helsinki (Phần Lan) cho thấy rằng, mẹ bầu khi ăn chocolate trong thời kỳ mang thai, sau khi trẻ sinh ra sẽ năng động và hành vi lạc quan hơn. Ngoài ra, với những trẻ sinh ra mà mẹ mắc stress nhưng có sử dụng chocolate trong thai kỳ sẽ ít có biểu hiện lo lắng hơn với những trường hợp khác.
4. Chocolate có nhiều thành phần tốt cho mẹ bầu
Trong chocolate chứa nhiều thành phần có lợi như: theobromine, magie, flavanoids, serotonin, …
5. Ăn Chocolate giúp tâm trạng vui vẻ
Mẹ bầu ăn chocolate sẽ kích thích sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh gọi là endorphin trong não, tủy sống và các bộ phận khác của cơ thể, giúp mẹ bầu hạnh phúc hơn. Ngoài ra, endorphin còn biết đến có tác dụng giúp mẹ bầu giảm đau tự nhiên.
6. Chất béo không bão hoà và bão hoà
Chất béo không bão hoà có trong chocolate là axit oleic. Bên cạnh đó, chocolate còn chứa chất béo bão hòa gọi là axit stearic không có tác động tiêu cực đến cholesterol. Cho nên, những loại chất béo có trong chocolate không có hại tới sức khoẻ mẹ bầu.
Một số điều cần lưu ý dành cho mẹ bầu khi ăn chocolate
Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ